10 câu hỏi cần phải biết khi mua xe nâng điện?

Bạn đang quan tâm đến dòng xe nâng điện nhưng mà bạn chưa sử dụng xe đó bao giờ. Và bạn đang thắc mắc và phân vân rằng nên mua xe nâng điện hay không ? Xe nâng điện nó mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp? Đặc biệt hơn là bạn đang quan tâm chi phí đầu tư cho chiếc xe và chi phí vận hành nó là bao nhiêu. 

Dưới đây TFV sẽ đưa ra những giải thích cho các câu hỏi mà bạn đang thắc mắc.

Mục lục

1. Tuổi thọ của xe nâng điện là bao lâu?

2. Xe nâng điện có sử dụng được ở môi trường ngoài trời không?

3. Xe nâng điện có dùng được ở trời mưa không?

4. Sử dụng xe nâng điện có cần các dụng cụ chữa cháy không?

5. Có nên sử dụng ắc quy ô tô cho xe nâng điện không?

6. Sạc xe nâng điện như thế nào là đúng?

7. Loại nguồn điện sử dụng để sạc xe nâng?

8. Tốc độ chạy của xe nâng điện

9. Sử dụng xe nâng điện có tiết kiệm chi phí hơn xe nâng dầu và xe nâng xăng gas không

10. Bạn nên mua xe nâng điện ở đâu?

Đây là những thông tin cần thiết để giúp bạn có thể lựa chọn và sử dụng được dòng xe nâng điện tốt cho doanh nghiệp của mình

Tuổi thọ của xe nâng điện là bao lâu ?

Xe nâng điện Toyota 2.5 tấn mới 100%

Xe nâng điện Toyota 2.5 tấn mới 100%

Tuổi thọ của xe nâng điện thường được tính bằng số giờ hoạt động. Xe nâng điện hoạt động tốt chủ yếu dựa vào bình điện, bình điện tốt thì thời gian sử dụng xe lâu dài.

Tuổi thọ của Bình điện được tính dựa theo chu kỳ nạp xả. Nếu một chiếc xe nâng điện được sử dụng 8 tiếng 1 ngày thì xe nâng sẽ chạy trung bình là 2000 giờ/1 năm. Một chiếc xe nâng điện, thông thường sẽ có thời gian làm việc trung bình là 10.000 giờ, tương đương khoảng 5 năm làm việc.

Xe nâng điện có sử dụng được ở môi trường ngoài trời không ?

Xe nâng điện có thể sử dụng được ở bên ngoài khi thời tiết mát mẻ. Dòng xe nâng điện được thiết kế chủ yếu để hoạt động ở trong nhà hoặc ở những vùng có khí hậu lạnh hoặc có thể sử dụng ở trong kho lạnh. 

Nhưng sử dụng xe nâng điện ở ngoài trời là vấn đề không được khuyến khích. Nếu như doanh nghiệp của bạn cần sử dụng xe nâng điện ở ngoài trời trong thời gian dài thì bạn nên tìm giải pháp khác như sử dụng xe nâng dầu hoặc xe nâng xăng gas để thay thế.

Xe nâng điện có dùng được ở trời mưa không ?

Xe nâng điện hiệu Komatsu 2.5 tấn

Xe nâng điện hiệu Komatsu 2.5 tấn

Xe nâng điện không được khuyến khích sử dụng ở ngoài trời, điều này chứng tỏ nó lại càng không được sử dụng ở ngoài trời mưa. Khi bạn cần sử dụng xe nâng dưới trời mưa hoặc ở những nơi có tuyết, thì bạn nên ưu tiên sử dụng xe nâng dầu hoặc xe nâng xăng gas. 

Xe nâng điện sử dụng bình điện để giúp xe hoạt động, trong xe có hệ thống điện, bo mạch ... nếu như bạn để nước dính vào những bộ phận đó thì nó sẽ bị chập điện và gây cháy nổ xe.

Sử dụng xe nâng điện có cần các dụng cụ chữa cháy không ?

Trước khi sử dụng xe nâng điện, thì bạn cần đánh giá xem điều kiện môi trường làm việc của xe nâng điện như thế nào. Nếu như môi trường làm việc có những nguy cơ hỏa hoạn tiềm ẩn, nơi có nguy cơ cháy nổ cao, thì việc trang bị bình chữa cháy cho xe nâng là điều cần thiết và hết sức quan trọng.

nên sử dụng ắc quy ô tô cho xe nâng điện không ?

Ắc quy ô tô và ắc quy dành cho xe nâng điện là hai loại ắc quy khác nhau, chúng được sản xuất với 2 mục đích khác nhau, và cách sử dụng cũng khác nhau. 

Ắc quy ô tô được sản xuất với mục đích sử dụng để khởi động động cơ của ô tô, làm nhiên liệu giúp đèn ô tô có thể sáng. 

Ắc quy dùng cho xe nâng là loại ắc quy được gọi là “chu kỳ dài”, nó được dùng trong suốt thời gian xe hoặt động, nó là nguồn năng lượng chính để xe có thể hoạt động tốt. Điều này có nghĩa là ắc quy xe nâng có thể được xả và sạc lại nhiều lần trong suốt tuổi thọ dự kiến ​​của pin. 

Chính vì vậy, việc sử dụng ắc quy ô tô cho xe nâng điện là không hợp lý.

Sạc xe nâng điện như thế nào là đúng ?

Cách sạc ắc quy xe nâng điện

Cách sạc ắc quy xe nâng điện

Ắc quy xe nâng điện được thiết kế đa dạng và có thể sạc xả lại nhiều lần. Khi sạc ắc quy xe nâng, cần phải sạc bằng bộ sạc chuyên dụng với dung lượng điện tương thích , đặc biệt là có thể lấy năng lượng từ nguồn điện lưới thông thường. 

Sạc ắc quy đúng cách có thể giúp tăng hiệu quả công việc cũng như tăng tuổi thọ và chu kỳ sạc xả của ắc quy.

Loại nguồn điện sử dụng để sạc xe nâng ?

Bộ sạc ắc quy để cung cấp năng lượng cho xe nâng điện phụ thuộc hoàn toàn vào dung tích của ắc quy và kích thước của ắc quy và xe nâng. Bộ sạc xe nâng điện sẽ lấy điện từ nguồn điện chính để cung cấp điện đếna ức quy. Khích thước của bộ sạc sẽ phụ thuộc vào việc nó là sạc 1 pha hay là sạc 3 pha

Tốc độ chạy của xe nâng điện

Xe nâng điện có mức hiệu suất sử dụng gần như là tương đương so với xe nâng xăng gas và xe nâng dầu. Tốc độ tối đa cho phép xe nâng hoạt động trong quá trình hoạt động là 8m/s, do đó sự khác biệt về tốc độ chạy xe của 3 dòng xe này là tương đương nhau.

Sử dụng xe nâng điện có tiết kiệm chi phí hơn xe nâng dầu và xe nâng xăng gas không ?

Xe nâng điện hiệu Kion Baoli KBE20

Xe nâng điện hiệu Kion Baoli KBE20

Sử dụng xe nâng điện tiết kiệm chi phí hơn so với sử dụng các dòng xe nâng khác.

- Xe nâng điện có ít bộ phận chuyển động hơn so với các bộ phận của xe nâng dầu Diesel và xe nâng xăng gas. Chính vì vậy chi phí dành cho bảo trì xe nâng điện là thấp hơn.

- Sử dụng xe nâng điện không cần thay dầu hoặc điều chỉnh các bộ phận của xe, điều này giúp giảm đáng kể chi phí bảo dưỡng. 

- Chi phí sạc xe nâng điện thấp hơn so với chi phí nạp nhiên liệu cho xe nâng động cơ Diesel và động cơ xăng Gas.

Chi phí đầu tư ban đầu cho xe nâng điện cao hơn so với các dòng xe khác. Vì đầu tư xe nâng điện cần phải thêm chi phí để đầu tư cho bình ắc quy, đặc biệt là ắc quy Lithium. Nhìn chung, sử dụng xe nâng điện vẫn tiết kiệm chi phí hơn.

Bạn nên mua xe nâng điện ở đâu ?

Xe nâng điện ngồi lái thương hiệu Kion Baoli

Xe nâng điện ngồi lái thương hiệu Kion Baoli

Xe nâng điện tại Công ty TNHH TFV Industries đều là những sản phẩm được các doanh nghiệp ưu ái sử dụng . Khi mua xe nâng tại TFV, các bạn sẽ mang lại cho doanh nghiệp của mình.

- Gía xe nâng điện cũ tại TFV là siêu rẻ, tiết kiệm đến 70% so với các sản phẩm xe nâng mới mà hiệu quả lại tương đương

- Xe đã qua sử dụng ở Nhật Bản nhưng chưa qua sử dụng tại Việt Nam. Tất cả linh kiện của xe để nguyên bản và chưa bị thay thế.

- TFV có đa dạng các sản phẩm về xe nâng đến từ các thương hiệu nổi tiếng như Toyota, Komatsu, Mitsubishi, TCM...

- TFV- nhà phân phối chính hãng dòng sản phẩm Pin Lithium dành cho xe nâng điện với nhiều ưu điểm nổi trội.

- Khi mua xe nâng tại TFV bạn sẽ được cung cấp đầy đủ các giấy tờ như Tờ Khai Hải Quan, VAT, Phiếu Bảo Hành.

Mua xe nâng tại TFV bạn không cần phải lo về giá cả cũng như chất lượng của xe. Bạn có thể hoàn toàn đặt lòng tin ở TFV.

Trở thành cộng tác viên của TFV
Trở thành cộng tác viên của TFV

Chúng tôi đào tạo kiến thức bán hàng, kiến thức kỹ thuật, cung cấp giá cả tất cả các sản phẩm TFV đang cung cấp, chính sách bán hàng, chính sách bảo hành, chính sách đại lý và cộng tác viên cho những người phù hợp, hãy tham gia GROUP Facebook của chúng tôi ngay.

Mua xe nâng trả góp bằng hình thức Thuê tài chính
Mua xe nâng trả góp bằng hình thức Thuê tài chính

Cho thuê tài chính là hình thức tín dụng trung và dài hạn trên cơ sở tài sản thuê là các động sản. Công ty Cho Thuê Tài Chính (bên cho thuê) là chủ sở hữu của tài sản thuê. Khách hàng (Bên thuê) thanh toán tiền thuê hàng tháng bao gồm vốn gốc và lãi vay trong thời hạn thuê; sau thời hạn thuê quyền sở hữu tài sản thuê sẽ được chuyển giao cho bên thuê.

Thông tin tư vấn từ các chuyên gia trong ngành
Thông tin tư vấn từ các chuyên gia trong ngành

Chúng tôi cung cấp miễn phí (cho khách hàng của TFV) và có phí các loại Tài liệu sửa chữa, tài liệu bảo dưỡng, tài liệu vận hành và kinh nghiệm xử lý sự cố, kiến thức tư vấn chuyên sâu từ các hãng xe nâng, ăc hàng đầu thế giới

Trách nhiệm xã hội
Trách nhiệm xã hội

TFV gắn liền việc kinh doanh và tồn tại của mình như một thành viên có ý thức trách nhiệm với xã hội. Chúng tôi luôn đảm bảo chất lượng sản phẩm, chất lượng dịch vụ, đào tạo con người và đóng góp cho xã hội những việc hữu ích cần thiết.

Messenger Xe nâng TFV 0919159338