So sánh chi phí vận hành của các dòng xe nâng hàng

Chi phí vận hành dành cho xe nâng hàng là vấn đề mà doanh nghiệp nào cũng quan tâm khi sử dụng xe nâng. Vậy thì loại xe nâng nào đang có chi phí vận hành rẻ nhất hiện nay và có giá trị đầu tư lâu dài nhất thì hãy cùng TFV tìm hiểu dưới bài viết này nhé.

Nếu như chúng ta sử dụng xe nâng hàng thì chúng ta cần phải hiểu rõ những loại chi phí chúng ta cần phải bỏ ra để đầu tư vào xe nâng. Ví dụ như chi phí đầu tư ban đầu, chi phí vận hành, bảo trì và bảo dưỡng, chi phí sửa chữa. Việc hạch toán các khoản chi phí này cần phải rõ ràng, rành mạch và dễ hiểu nếu như bạn là 1 doanh nghiệp.

Mục lục

1. Chi phí vận hành xe nâng dầu diesel

2. Chi phí vận hành xe nâng điện

3. Chi phí vận hành và vốn đầu tư ban đầu – nên chọn tiêu chí nào?

Chi phí vận hành xe nâng dầu diesel

Xe nâng dầu Toyota cũ tại TFVXe nâng dầu Toyota cũ tại TFV

Xe nâng dầu là dòng xe được sử dụng nhiều nhất tại thị trường Việt Nam. Trong đó loại tải trọng được sử dụng nhiều nhất là dòng xe 3 tấn và 5 tấn bởi nó mang lại hiệu quả kinh tế cao và có vốn đầu tư ban đầu thấp, phù hợp với phần lớn nhu cầu vận chuyển nâng hạ hàng hóa của các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Xe nâng dầu 3 tấn và 5 tấn sử dụng dầu Diesel làm nhiên liệu giúp xe hoạt động tốt. Gía dầu Diesel đang có biến động mạnh trong thời gian trước và sau dịch Covid 19 diễn ra. Đối với một chiếc xe nâng dầu, chi phí nhiên liệu là lớn nhất bởi vì dòng xe này rất là ít hỏng vặt.

Để nói về nhiên liệu tiêu thụ thì xe nâng dầu Diesel chính là loại xe nâng tiêu tốn nhiều tiền bạc nhất trong quá trình vận hành.

Chi phí vận hành xe nâng điện

Xe nâng điện ngồi lái Komatsu tại TFV

Xe nâng điện ngồi lái Komatsu tại TFV

Xe nâng điện là dòng xe thân thiện với môi trường và được nhiều người ưa chuộng, nếu tìm hiểu sâu và kỹ lưỡng hơn thì bạn có thể thấy nhiều điều bất ngờ mà xe nâng ắc quy điện mang đến cho bạn, đặc biệt là về mặt chi phí.

Ví dụ, một chiếc xe nâng điện 3 tấn khi phải làm việc liên tục, đúng tải là 4,6 KWh so với 5L dầu diesel của xe nâng dầu.

Lấy ví dụ 1 bài toán: Nếu xe hoạt động 8h/ngày, tính theo giá điện và giá dầu Diesel theo thị trường thì chắc chắn chúng ta sẽ tính được chi phí mà chúng ta phải bỏ ra khi sử dụng xe nâng dầu và xe nâng điện. Khi đó chúng ta sẽ nhận định được những lợi ích mà xe nâng điện mang lại. 

Đối với dòng xe nâng điện, bạn có thể lựa chọn sử dụng 2 loại ắc quy xe nâng, đó là ắc quy axit chì và Lithium. Hai loại ắc quy này đều sử dụng cho xe nâng điện, nhưng nó có cách sử dụng khác nhau nên hiệu quả và chi phí vận hành cũng khác nhau.

Ắc quy axit chì có mức vốn đầu tư ban đầu nhỏ hơn, cần thời gian sạc đầy bình lâu hơn, có thể gây nguy hiểm khi bảo trì ắc quy không đúng cách

Ắc quy axit chì của xe nâng điện Komatsu 2.5 tấn tại TFV

Ắc quy axit chì của xe nâng điện Komatsu 2.5 tấn tại TFV

Pin Lithium là loại ắc quy công nghệ mới nhất, cho phép sạc đầy bình ắc quy chỉ trong 1.5 giờ-2 giờ và có thể làm việc 8-9 tiếng liên tục mà không cần thời gian để cho bình giảm nhiệt độ đạt đến trạng thái an toàn.

Chi phí vận hành và vốn đầu tư ban đầu – nên chọn tiêu chí nào?

Với những so sánh về chi phí vận hành mà TFV đã đưa ra ở trên đây, các bạn có thể dễ dàng lựa chọn được chiếc xe mà bạn ưng ý nhất. Xe nâng điện là tài sản cố định dài hạn của doanh nghiệp, nó đóng góp vào quá trình tạo ra sản phẩm cuối cùng, vì vậy nên đánh giá đúng giá trị của nó khi bạn quyết định đầu tư.

Vốn đầu tư ban đầu dành cho xe nâng điện chỉ nhỉnh hơn so với xe nâng dầu. Công nghệ chế tạo Pin càng hiện đại thì suất đầu tư sẽ càng cao nhưng tính về giá trị lâu dài thì những giá trị mà bạn nhận được chắc chắn sẽ tương xứng với giá trị đầu tư.

Hiện tại các quốc gia trên thế giới đã chuyển dịch sang sử dụng xe nâng điện rất nhiều, đó là xu hướng chung của thế giới khi đã chuyển qua thời công nghiệp hiện đại, hướng đến thân thiện với môi trường hơn.

Hy vọng bài phân tích của Công ty TNHH TFV Industries đã giúp bạn hình dung rõ hơn bức tranh tổng thể về giá trị thực của xe nâng mang lại cho bạn khi đầu tư lâu dài.

Khi cần tham khảo các loại xe nâng hàng cũ và xe nâng hàng mới nhập khẩu chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng, xe nâng tay thủy lực, các loại xe nâng bán tự động, hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được sự tư vấn tốt nhất.

Đăng ký thành viên để xem giá
Đăng ký thành viên để xem giá

Giá luôn đặc biệt, nhận các chương trình ưu đãi từ TFV khi trở thành thành viên

Mua xe nâng trả góp
Mua xe nâng trả góp

Thuê tài chính - Mua xe nâng trả góp, giải pháp tài chính tuyệt vời cho doanh nghiệp

Hỗ trợ kỹ thuật 24/7
Hỗ trợ kỹ thuật 24/7

Hỗ trợ chăm sóc khách hàng 24/7, Liên hệ giải đáp mọi thắc mắc

Về xe nâng cũ TFV
Về xe nâng cũ TFV

Xe nâng cũ TFV luôn khác biệt và có sự đảm bảo, là lựa chọn an toàn của doanh nghiệp với ngân sách thấp

Messenger Xe nâng TFV 0919 159 338