Thiết bị nâng hạ là gì ? Các loại thiết bị nâng hạ ?

Thiết bị nâng hạ là tên gọi chung được sử dụng cho các thiết bị & máy móc có khả năng di chuyển hay nâng hạ vật nặng từ vị trí này sang vị trí khác. Chúng có vai trò thay thế sức người với mục đích nâng hạ di chuyển đồ vật, hàng hóa nặng hoặc cồng kềnh, giúp các công ty, doanh nghiệp tiết kiệm được tối đa chi phí thuê nhân công.

Mục lục

1. Tổng quan về thiết bị nâng hạ?

     a.Ứng dụng của thiết bị nâng hạ

     b.Lưu ý khi sử dụng thiết bị nâng hạ

2. Các loại thiết bị nâng hạ hiện nay?

     a.Thiết bị nâng cầu trục

     b.Thiết bị nâng và di chuyển

3. Địa chỉ mua thiết bị nâng hạ uy tín, chất lượng?

Tổng quan về thiết bị nâng hạ?

Thiết bị nâng hạ là thiết bị có công dụng thay đổi vị trí của đối tượng công tác nhờ thiết bị mang trực tiếp. Chẳng hạn như móc treo, hoặc các thiết bị sử dụng vật gián tiếp như băng, gầu, nam châm điện, gầu ngoạm,…

Thiết bị nâng hạ đóng vai trò rất quan trọng trong các doanh nghiệp

Thiết bị nâng hạ đóng vai trò rất quan trọng trong các doanh nghiệp

Ứng dụng của thiết bị nâng hạ

Thông thường các thiết bị nâng hạ được dùng phổ biến và rộng rãi trong công nghiệp. Để xây dựng những công trình cao tầng thì phải sử dụng cẩu xích, cẩu lốp, cần trục tháp, vận thăng… cùng rất nhiều các thiết bị khác để nâng hạ, vận chuyển thiết bị vật liệu, máy móc phục vụ thi công. Chính vì vậy, thiết bị nâng hạ đặc biệt quan trọng trong xây dựng và ngành công nghiệp nặng.

Ngoài ra, thiết bị nâng hạ còn được sử dụng tại các bến cảng, kho xưởng, nhà máy cơ khí,… nhằm tăng năng suất lao động và dễ dàng, thuận tiện hơn trong quá trình vận chuyển.

Lưu ý khi sử dụng thiết bị nâng hạ

Trong quá trình sử dụng thiết bị nâng hạ, người dùng không được phép nâng hạ những hàng hóa có tải trọng quá lớn so với tải trọng mà nhà sản xuất đưa ra. Đây là một điều cấm kỵ và có thể gây nên sự nghiêm hiểm cho mọi người trong quá trình sử dụng.

Để đảm bảo sự an toàn, cũng như đem lại hiệu quả hoạt động tốt nhất, các nhà máy, công xưởng cần có một đội ngũ vận hành thiết bị nâng hạ, với sự đào tạo chuyên môn về kỹ thuật an toàn trong quá trình sử dụng. Hiểu rõ về quá trình vận hành sẽ phần nào còn giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm được tối đa chi phí.

Các loại thiết bị nâng hạ hiện nay?

1. Thiết bị nâng cầu trục

Đối với cầu trục, người ta sẽ dựa vào cấu tạo và nguyên tắc làm việc để phân loại, cụ thể gồm có:

Cầu trục tự hành: là nhóm các loại cầu trục tự di chuyển ngang trên mặt đất bằng chính nguồn năng lượng đặt kèm ngay trên cầu trục. Loại này thường được thiết kế tay cần nghiêng, có thể thay đổi tầm với bằng góc nghiêng tay cần hoặc lắp thêm tay cần phụ. Thiết bị nâng hạ này dùng trọng lượng phần xe tự hành để làm đối trọng, trong một số trường hợp có thể kết hợp thêm đối trọng phụ đặt trên máy. 

Cầu trục tự hành trong thi công xây dựng

Cầu trục tự hành trong thi công xây dựng

Cầu trục tháp: Được dùng để vận chuyển vật liệu xây dựng và các nguyên vật liệu xây dựng lên cao. Cầu trục tháp được lắp ráp từ các cấu kiện trong các công trình xây dựng có độ cao lớn, khối lượng công việc lớn trong một khoảng thời gian thi công dài. Cầu trục này thường được sử dụng để thi công nhà cao tầng, trụ cầu lớn, các công trình thuỷ điện.

Cầu trục tháp được sử dụng trong các công trình

Cầu trục tháp được sử dụng trong các công trình

2. Thiết bị nâng và di chuyển

Xe nâng tay thấp

Xe nâng tay thấp là dòng xe nâng chuyên dùng để nâng hay vận chuyển hàng hóa trong các công xưởng hoặc nhà máy.

Xe nâng tay thấp hiệu Interlift

Xe nâng tay thấp hiệu Interlift

Xe nâng tay cao

Xe nâng tay cao là dòng xe nâng chuyên dùng để nâng cao hàng hóa trong các công xưởng hoặc nhà máy.

Xe nâng tay cao 1,4 tấn hiệu Interlift tại TFV

Xe nâng tay cao 1,4 tấn hiệu Interlift tại TFV

Xe nâng tay cân điện tử

Xe nâng tay cân điện tử là dòng xe chuyên dùng để nâng, hạ và di chuyển hàng hóa. Đặc biệt, loại xe này còn được gắn thêm cân điện tử nhằm cân khối lượng hàng hóa, giúp rút ngắn quy trình làm việc trong các công xưởng.

Xe nâng tay cân điện tử

Xe nâng điện ngồi lái

Xe nâng điện ngồi lái là dòng xe chuyên dùng để di chuyển, bốc xếp và nâng hạ hàng hóa nặng một cách dễ dàng.

Xe nâng điện cũ 2.5 tấn Komatsu FB25EX-11 tại TFV

Xe nâng điện cũ 2.5 tấn Komatsu FB25EX-11 tại TFV

Xe nâng điện reach truck đứng lái, ngồi lái

Xe nâng điện đứng lái hay ngồi lái là dòng xe chuyên dùng để di chuyển và nâng hạ hàng hóa tại các đơn vị nhỏ, số lượng hàng hóa không nhiều như các công xưởng nhỏ, các cửa hàng,…

Xe nâng điện Reach truck cũ 1.5 tấn komatsu FB15RL-14 tại TFV

Xe nâng điện Reach truck cũ 1.5 tấn komatsu FB15RL-14 tại TFV

Xe nâng người

Xe nâng người là thiết bị chuyên dùng để nâng người làm việc trên cao như trang trí nội thất, lắp bóng đèn, sơn sửa nhà cửa,… giúp công việc của họ trở nên nhanh chóng và thuận tiện hơn.

Thang nâng người trong nhà xưởng

Thang nâng người trong nhà xưởng

Địa chỉ mua thiết bị nâng hạ uy tín, chất lượng?

Hiện nay, trên thị trường không thiếu những đơn vị chuyên cung cấp thiết bị nâng hạ. Thế nhưng, TFV luôn nhận được nhiều sự tin tưởng và yêu quý của khách hàng trên toàn quốc. Bởi, TFV là đơn vị :

  • - Chuyên cung cấp những dòng thiết bị nâng hạ tốt nhất hiện nay với nhiều thương hiệu nổi tiếng như Toyota, Komatsu,…
  • - Cam kết tất cả những sản phẩm mang đến cho khách hàng đều là hàng chính hãng, chất lượng, có chế độ bảo hành theo tiêu chuẩn của hãng.
  • - Giao hàng nhanh chóng trong thời gian sớm nhất kể từ khi đặt hàng.
  • - Nhiều phương thức thanh toán để quý khách hàng lựa chọn.

Hy vọng qua bài viết này TFV có thể giúp bạn đọc có thêm những thông tin hữu ích để lựa chọn cho mình những thiết bị nâng hạ phù hợp, giúp hiệu suất công việc đạt hiệu cao nhất.

Trở thành cộng tác viên của TFV
Trở thành cộng tác viên của TFV

Chúng tôi đào tạo kiến thức bán hàng, kiến thức kỹ thuật, cung cấp giá cả tất cả các sản phẩm TFV đang cung cấp, chính sách bán hàng, chính sách bảo hành, chính sách đại lý và cộng tác viên cho những người phù hợp, hãy tham gia GROUP Facebook của chúng tôi ngay.

Mua xe nâng trả góp bằng hình thức Thuê tài chính
Mua xe nâng trả góp bằng hình thức Thuê tài chính

Cho thuê tài chính là hình thức tín dụng trung và dài hạn trên cơ sở tài sản thuê là các động sản. Công ty Cho Thuê Tài Chính (bên cho thuê) là chủ sở hữu của tài sản thuê. Khách hàng (Bên thuê) thanh toán tiền thuê hàng tháng bao gồm vốn gốc và lãi vay trong thời hạn thuê; sau thời hạn thuê quyền sở hữu tài sản thuê sẽ được chuyển giao cho bên thuê.

Thông tin tư vấn từ các chuyên gia trong ngành
Thông tin tư vấn từ các chuyên gia trong ngành

Chúng tôi cung cấp miễn phí (cho khách hàng của TFV) và có phí các loại Tài liệu sửa chữa, tài liệu bảo dưỡng, tài liệu vận hành và kinh nghiệm xử lý sự cố, kiến thức tư vấn chuyên sâu từ các hãng xe nâng, ăc hàng đầu thế giới

Trách nhiệm xã hội
Trách nhiệm xã hội

TFV gắn liền việc kinh doanh và tồn tại của mình như một thành viên có ý thức trách nhiệm với xã hội. Chúng tôi luôn đảm bảo chất lượng sản phẩm, chất lượng dịch vụ, đào tạo con người và đóng góp cho xã hội những việc hữu ích cần thiết.

Messenger Xe nâng TFV 0919159338