Tìm hiểu về hệ thống nhiên liệu khí LPG dành cho xe nâng

Xe nâng sử dụng động cơ đốt trong là dòng xe nâng hàng đang được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Với sự tiện lợi, có thể làm việc, hoạt động ngoài trời liên tục nên được rất nhiều doanh nghiệp tin dùng.

Xe nâng sử dụng động cơ đốt trong được sử dụng phổ biến hiện nay là :

- Xe nâng xăng gas

- Xe nâng dầu 

Trong bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu về nhiên liệu LPG. Trước hết, chúng ta cần phải tìm hiểu về những nội dung:

Mục lục

1. Nhiên liệu LPG dành cho xe nâng hàng là nhiên liệu gì?

2. Ưu và nhược điểm của dòng xe nâng hàng sử dụng nhiên liệu LPG

3. Nên lựa chọn mua xe nâng sử dụng nhiên liệu LPG ở đâu?

Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu sâu hơn về xe nâng sử dụng động cơ đốt trong.

Nhiên liệu LPG dành cho xe nâng hàng là gì?

LPG là chữ viết tắt của Liquefied Petroleum Gas, là Khí dầu mỏ hóa lỏng hay còn gọi là Khí hóa lỏng. Đây là cách diễn tả chung của propan có công thức hóa học là C3H8 và butan có công thức hóa học là C4H10, cả hai được tồn trữ riêng biệt hoặc chung với nhau như một hỗn hợp.

Khí gas propane là một loại khí không màu và không mùi, là một hợp chất hydrocacbon với công thức phân tử C3H8. Khối lượng mol của C3H8 khoảng 44 g / mol, là một ankan đơn giản không có độ bão hòa.

Khí Butan là một chất khí ở nhiệt độ phòng và áp suất khí quyển, là một hợp chất hữu cơ với công thức C4H10. Đây là 1 ankan với 4 nguyên tử cacbon.

Nhiên liệu LPG

Nhiên liệu LPG

LPG được gọi là khí dầu mỏ hóa lỏng vì các chất khí này có thể được hóa lỏng ở nhiệt độ bình thường bằng cách gia tăng áp suất vừa phải, hoặc ở áp suất bình thường bằng cách sử dụng kỹ thuật làm lạnh để làm giảm nhiệt độ.

Khí LPG là ưu tiên hàng đầu của các hoạt động đội xe lớn, đặc biệt là những vị trí mà việc xử lý được thực hiện bên trong các khu vực kín hoặc nửa kín. Sự phổ biến của nó là vì khí LPG tương đối rẻ và đặc tính đốt cháy sạch của nó góp phần vào việc tạo ra một môi trường làm việc trong lành hơn.

Toyota cung cấp hai hệ thống khí LP: một loại có thể được chuyển đổi từ xăng sang khí LP và ngược lại, và một hệ thống khí LP không chuyển đổi (độc quyền)

Trong thành phần của LPG, thông thường pha trộn Propan:Butan: 30:70, 40:60, 50:50. 

Thuộc tính LPG Propan Butan
Công thức hóa học 3 H 8 4 H 10
Hàm lượng năng lượng: MJ / m 3 95,8 111,4
Hàm lượng năng lượng: MJ / kg 49,58 47,39
Nội dung năng lượng: MJ / L 25.3 27,5
Nhiệt độ sôi: Cº -42 -0,4
Áp suất @ 21ºC: kPa 858,7 215.1
Ngọn lửa nhiệt độ: Cº 1967 1970
Mở rộng: m 3 / L 0,270 0,235
Thể tích khí: m 3 / kg 0,540 0,405
Mật độ tương đối: H 2 O 0,51 0,58
Mật độ tương đối: không khí 1,53 2,00
L mỗi kg 1,96 1.724
kg mỗi L 0,51 0,58
Trọng lượng riêng @ 25ºC 1,55 2.07
Mật độ @ 15ºC: kg / m 3 1.899 2.544

Bảng thuộc tính LPG

Ưu điểm và nhược điểm của dòng xe nâng hàng sử dụng nhiên liệu LPG

Ưu điểm của dòng xe sử dụng nhiên liệu LPG

Xe nâng chạy bằng LPG được sử dụng êm hơn so với các dòng xe nâng sử dụng động cơ Diesel thay thế, và lượng khí thải ít gây khó chịu hơn so với động cơ Diesel.

Xe nâng sử dụng động cơ xăng gas

Xe nâng sử dụng động cơ xăng gas

Bộ chuyển đổi xúc tác hoạt động hiệu quả hơn với động cơ đốt trong bằng khí nén LPG có nhiệt độ cao hơn so với động cơ đánh lửa diesel. Đặc tính hoạt động của xe tải sử dụng LPG thường cao hơn xe nâng điện và động cơ diesel. Tốc độ di chuyển, tốc độ gia tốc và tốc độ nâng thường tốt hơn so với các đối thủ khác bằng điện/diesel bởi vì sức mạnh của động cơ đáp ứng tốt hơn.

Mức rung lắc của xe nâng LPG ở chỗ lái xe thấp hơn xe nâng động cơ diesel nhưng cao hơn xe nâng điện.

Nhược điểm của dòng xe sử dụng nhiên liệu LPG

LPG là loại nhiên liệu rẻ nhất để mua mới nhưng chi phí bảo trì và chi phí nhiên liệu là cao nhất trong ba loại.

Xe nâng LPG dễ bị rò rỉ từ động cơ và truyền động hơn do đó có thể không được chấp nhận trong một số ứng dụng

Ví dụ như: ngành công nghiệp dược phẩm, công nghiệp thực phẩm… Các khí thải có thể để lại một lớp dầu nhờn của các hạt hydrocarbon trên các bề mặt xung quanh hàng hóa. Xui xẻo này chỉ xảy ra trong những trường hợp cực đoan, nơi không có ống thông gió.

Xe nâng chạy bằng nhiên liệu LPG hoặc chạy bằng gas và xe nâng động cơ diesel cần người lái xe có mức độ kỹ năng cao hơn so với một chiếc xe nâng bằng điện.

Việc sử dụng bàn đạp hoặc ly hợp, khi nâng/bốc hàng, cho phép tốc độ kéo chậm và tốc độ nâng cao không cần thiết khi vận hành. Vì chúng vẫn chạy khi động cơ không hoạt động, các thiết bị LPG và diesel thường được coi là đáng tin cậy hơn động cơ bằng điện, nhưng điều này làm cho chúng dễ bị lạm dụng hơn nếu chúng tiếp tục được sử dụng và các vấn đề nghiêm trọng hơn sẽ phát sinh do thiếu bảo trì thường xuyên.

Bạn nên lựa chọn mua xe nâng sử dụng nhiên liệu LPG ở đâu?

Bảo dưỡng xe nâng

Xe nâng sử dụng nhiên liệu LPG là dòng xe nâng hoạt động rất mạnh mẽ. Nhưng vì sử dụng nhiên liệu LPG nên có thể gây nguy hiểm hơn so với dòng xe nâng điện. 

Muốn sử dụng xe nâng LPG an toàn thì chúng ta cần phải lựa chọn công ty chuyên cung cấp và phân phối dòng xe nâng chính hãng. Và bạn phải được hướng dẫn đầy đủ trước khi sử dụng xe nâng.

Lựa chọn Xe nâng TFV - doanh nghiệp chuyên cung cấp và phân phối các dòng xe nâng cũ và mới, đảm bảo chất lượng. 

Lựa chọn TFV là lựa chọn sự an toàn cho bạn.

Trở thành cộng tác viên của TFV
Trở thành cộng tác viên của TFV

Chúng tôi đào tạo kiến thức bán hàng, kiến thức kỹ thuật, cung cấp giá cả tất cả các sản phẩm TFV đang cung cấp, chính sách bán hàng, chính sách bảo hành, chính sách đại lý và cộng tác viên cho những người phù hợp, hãy tham gia GROUP Facebook của chúng tôi ngay.

Mua xe nâng trả góp bằng hình thức Thuê tài chính
Mua xe nâng trả góp bằng hình thức Thuê tài chính

Cho thuê tài chính là hình thức tín dụng trung và dài hạn trên cơ sở tài sản thuê là các động sản. Công ty Cho Thuê Tài Chính (bên cho thuê) là chủ sở hữu của tài sản thuê. Khách hàng (Bên thuê) thanh toán tiền thuê hàng tháng bao gồm vốn gốc và lãi vay trong thời hạn thuê; sau thời hạn thuê quyền sở hữu tài sản thuê sẽ được chuyển giao cho bên thuê.

Thông tin tư vấn từ các chuyên gia trong ngành
Thông tin tư vấn từ các chuyên gia trong ngành

Chúng tôi cung cấp miễn phí (cho khách hàng của TFV) và có phí các loại Tài liệu sửa chữa, tài liệu bảo dưỡng, tài liệu vận hành và kinh nghiệm xử lý sự cố, kiến thức tư vấn chuyên sâu từ các hãng xe nâng, ăc hàng đầu thế giới

Trách nhiệm xã hội
Trách nhiệm xã hội

TFV gắn liền việc kinh doanh và tồn tại của mình như một thành viên có ý thức trách nhiệm với xã hội. Chúng tôi luôn đảm bảo chất lượng sản phẩm, chất lượng dịch vụ, đào tạo con người và đóng góp cho xã hội những việc hữu ích cần thiết.

Messenger Xe nâng TFV 0919159338