Tìm hiểu về mã lỗi trên xe nâng điện TCM - Thương hiệu nổi tiếng của Nhật Bản

TCM là dòng xe nâng hàng phong phú về kiểu dáng và đa dạng về mẫu mã có thể giải quyết được gần như các công việc nâng hàng từ nhẹ và nặng.

Xe nâng TCM được thiết kế lắp đặt các linh kiện đẳng cấp, được phân phối bằng công nghệ cao kết hợp lại để có được tiêu chuẩn cao nhất cho dòng xe nâng hàng. Xe nâng TCM thân thiện với môi trường, khả năng điều khiển đáng tin cậy và thoải mái.

Với tính năng ưu việt, được các doanh nghiệp ưu ái đưa vào sử dụng, mang lại hiệu suất cao cho công việc. Vì phải hoạt động nhiều nên không thể tránh khỏi xảy ra các vấn đề trong khi sử dụng.

Dưới đây là các mã lỗi của xe nâng TCM chúng ta cần phải biết.

Mục lục

1. Bảng mã lỗi xe nâng điện TCM đầy đủ

2. Bảng mã lỗi thường gặp trên xe nâng điện TCM FB-6

3. Bảng đèn báo lỗi xe nâng TCM đời - 7

Bảng mã lỗi xe nâng điện TCM đầy đủ

Mã lỗi xe nâng được hiển thị trên mặt đồng hồ

Mã lỗi xe nâng được hiển thị trên mặt đồng hồ

P0218 Truyền qua điều kiện nhiệt độ
Đường truyền của bạn quá nóng. Một số xe có đèn báo “chuyển trạng thái tạm thời”, nhưng không phải tất cả các xe đều có tính năng này. Mã này có thể có nghĩa là cảm biến chất lỏng cần được thay thế, nhưng nó cũng có thể là một thứ gì đó phức tạp hơn nhiều, đặc biệt nếu đi kèm với các mã P khác.
P0613 Bộ xử lý TCM
Bạn không phải lo lắng nhiều về mã này - nó chỉ cho bạn biết rằng có lỗi nội bộ trong mô-đun điều khiển truyền (TCM). Đó là một vấn đề về lập trình. Bạn có thể mang xe đến đại lý và được thay thế TCM.
P0614 ECM / TCM không tương thích
Đây là một mã hoàn toàn mang tính thông tin khác, cho bạn biết rằng ECM và TCM không nói về các điều khoản. Nếu bạn có mã này, rất có thể mã này hoặc mã kia đã được thay thế gần đây và nếu bạn đã cài đặt một bộ phận đã qua sử dụng, nó không được định cấu hình để hoạt động với bộ phận mới hơn. Trên các phương tiện mới hơn, các bộ phận này được lập trình để chỉ hoạt động với một phương tiện cụ thể và không thể được lập trình để hoạt động với một phương tiện khác.
P0700 Sự cố hệ thống điều khiển truyền động
Một lần nữa, đây là một mã thông tin. Với hầu hết các loại xe, TCM là máy tính duy nhất có thể bật đèn kiểm tra động cơ. Nếu có sự cố ngăn đèn phát sáng, bạn sẽ thấy con cá tuyết này.
P0706 Phạm vi cảm biến phạm vi truyền / Hiệu suất của mạch
Cảm biến phạm vi truyền chuyển thông tin về bánh răng của xe vào TCM và mô-đun điều khiển hệ thống truyền lực (PCM). Mã có thể là do liên kết van chuyển số bằng tay bị lỗi hoặc bị ăn mòn, chất lỏng truyền bẩn hoặc cảm biến phạm vi truyền bị lỗi. Mã P0706 được hiển thị cho xe có hộp số tự động.
P0715 Trục trặc mạch cảm biến tốc độ đầu vào / tuabin
Cảm biến tốc độ đầu vào của bộ truyền tín hiệu cho TCM để cho phép nó chuyển hộp số sang số thích hợp cần thiết cho những thay đổi về tốc độ. Nếu TCM đang nhận một tín hiệu thất thường, mã P0715 sẽ được tạo ra. Điều này có thể là do thân van bị lỗi, cảm biến nhiệt độ nước làm mát động cơ, bộ chuyển đổi solenoid hoặc cảm biến tốc độ đầu vào / tuabin. Mã này dành riêng cho xe có hộp số tự động.
P0720 Trục trặc mạch cảm biến tốc độ đầu ra
Mã này được tạo ra khi PCM không nhận được tín hiệu thích hợp từ mạch cảm biến tốc độ đầu ra hoặc nếu có sự khác biệt RPM bất thường giữa cảm biến RPM đầu vào và cảm biến RPM tốc độ đầu ra. Nó thường chỉ ra rằng đường truyền đang bị trượt. Điều này có thể do chất lỏng truyền bẩn, cảm biến nhiệt độ nước làm mát động cơ bị lỗi hoặc cảm biến tốc độ đầu ra bị lỗi. Mã P0720 được hiển thị cho hộp số tự động.
P0729-P0736 Mã sự cố giữa P0729 và P0736 chỉ ra sự cố với tỷ số truyền. Mỗi mã chỉ định bánh răng riêng lẻ. Các mã này có thể xảy ra nếu chất lỏng truyền ở mức thấp, ly hợp trong bộ biến mô bị trục trặc hoặc nếu có một bộ điện từ bị hỏng. Tất cả các mã trên đều được sản xuất bởi xe có hộp số tự động.
P0750-P0770 Hỏng điện từ có thể ngăn cản dòng chảy của chất lỏng truyền vào thủy lực của hộp số và khiến một hộp số không chuyển số chính xác. Nếu điều này xảy ra, mã giữa P0750 và P0770 sẽ được tạo ra, tùy thuộc vào bánh răng bị ảnh hưởng. Các mã này được sản xuất trong ô tô có hộp số tự động.

 

Bảng mã lỗi thường gặp trên xe nâng điện TCM FB-6

101 Dây tăng tốc bị đứt
102 Cảm biến hiện tại động cơ lái xe bị lỗi
103 Bật mạch an toàn lái xe
105 Cắm bất thường của mạch phục hồi
106 Bộ điều khiển cảm biến nhiệt bị lỗi
107 Ổ đĩa động cơ hiện tại bất thường trên công tắc chìa khóa. Sự cố xảy ra trong quá trình vận hành.
201 Dây cảm biến cần nâng bị đứt
202 Tải trọng xử lý động cơ hiện tại bất thường
203 Mạch an toàn xử lý tải bật
301 Dây tăng tốc bị đứt
303 Bật mạch an toàn lái xe
401 Dây cảm biến cần nâng bị đứt
403 Mạch an toàn xử lý tải bật

 

Bảng đèn báo lỗi xe nâng TCM đời - 7

301

Tải xuống toàn bộ xử lý Mạch

302 Du lịch đầu ra cảm biến hiện tại bị lỗi 19
303 Mô-đun nguồn ổ đĩa FET bị ngắn mạch 01
Ổ đĩa FET mô-đun nguồn mở 02
Ổ đĩa sạc nhanh lỗi 69
305 Công tắc tơ biến tần bị ngắn mạch 03
306 Công tắc tơ mở 04
307 Thổi cầu chì chính cho ổ 20
308 Cảm biến quay A khiếm khuyết 41
Cảm biến quay B khiếm khuyết 42
401 Tải xử lý chiết áp nâng bị lỗi 35
402 Tải xử lý đầu ra cảm biến hiện tại bị lỗi 34
403 Xử lý tải Mô-đun nguồn FET bị ngắn mạch 30
Tải xử lý lỗi sạc nhanh 70
Transistor trợ lực lái bị ngắn mạch 50
404 Xử lý tải Mô-đun nguồn FET mở 31
Transistor trợ lực lái mở 56
405 Công tắc tơ xử lý tải bị ngắn mạch 37
Công tắc tơ trợ lực lái bị ngắn mạch 51
406 Công tắc tơ xử lý tải mở 33
Mở cầu chì trợ lực lái / công tắc tơ 52
407 Cầu chì chính được thổi để xử lý tải 45
501 MD contactor ổ đĩa bán dẫn cuộn dây bị lỗi 07
Công tắc F / R bị lỗi 16
Lỗi kết xuất tải (bảo vệ quá áp pin) 86
Tải xử lý bóng bán dẫn ổ đĩa contactor / cuộn dây bị lỗi 38
Lỗi tổng EPROM (Lỗi nghiêm trọng khác) 82
Lỗi EPROMACK (Lỗi nghiêm trọng khác) 83
Công tắc tơ lái công tắc tơ ổ đĩa bán dẫn cuộn dây bị lỗi 53
502 Lái xe tăng nhiệt độ động cơ 25
Cảm biến nhiệt động cơ lái bị lỗi 2
Inch hơn 67
Lái động cơ quá tốc 91
503 Trợ lực lái mô-men xoắn cảm biến đầu ra bị lỗi 54
504 Bộ điều khiển ổ đĩa cảm biến nhiệt bị lỗi 22
Tải xử lý bộ điều khiển cảm biến nhiệt bị lỗi 36

Trên đây là các mã lỗi TFV muốn chia sẻ với các bạn, để các bạn có thể hiểu rõ hơn về dòng xe nâng TCM

Khi gặp bất kỳ lỗi gì trên xe nâng trong quá trình sử dụng, nếu như các bạn chưa có kinh nghiệm để xử lý các mã lỗi, thì hãy liên hệ đến các kỹ thuật viên để họ có thể xử lý lỗi cho bạn, tránh tình trạng hỏng xe làm giảm hiệu quả công việc. 

Hiện tại TFV là doanh nghiệp chuyên phân phối các dòng xe nâng điện và xe nâng dầu có thương hiệu uy tín trên thị trường như TOYOTA, TCM, MITSUBISHI...Bên cạnh đó TFV còn chuyên sửa sữa bảo dưỡng xe nâng hàng định kì. Nếu các bạn có bất kỳ thắc mắc nào về xe nâng thì có thể liên hệ tới TFV để được hướng dẫn và tư vấn.

Trở thành cộng tác viên của TFV
Trở thành cộng tác viên của TFV

Chúng tôi đào tạo kiến thức bán hàng, kiến thức kỹ thuật, cung cấp giá cả tất cả các sản phẩm TFV đang cung cấp, chính sách bán hàng, chính sách bảo hành, chính sách đại lý và cộng tác viên cho những người phù hợp, hãy tham gia GROUP Facebook của chúng tôi ngay.

Mua xe nâng trả góp bằng hình thức Thuê tài chính
Mua xe nâng trả góp bằng hình thức Thuê tài chính

Cho thuê tài chính là hình thức tín dụng trung và dài hạn trên cơ sở tài sản thuê là các động sản. Công ty Cho Thuê Tài Chính (bên cho thuê) là chủ sở hữu của tài sản thuê. Khách hàng (Bên thuê) thanh toán tiền thuê hàng tháng bao gồm vốn gốc và lãi vay trong thời hạn thuê; sau thời hạn thuê quyền sở hữu tài sản thuê sẽ được chuyển giao cho bên thuê.

Thông tin tư vấn từ các chuyên gia trong ngành
Thông tin tư vấn từ các chuyên gia trong ngành

Chúng tôi cung cấp miễn phí (cho khách hàng của TFV) và có phí các loại Tài liệu sửa chữa, tài liệu bảo dưỡng, tài liệu vận hành và kinh nghiệm xử lý sự cố, kiến thức tư vấn chuyên sâu từ các hãng xe nâng, ăc hàng đầu thế giới

Trách nhiệm xã hội
Trách nhiệm xã hội

TFV gắn liền việc kinh doanh và tồn tại của mình như một thành viên có ý thức trách nhiệm với xã hội. Chúng tôi luôn đảm bảo chất lượng sản phẩm, chất lượng dịch vụ, đào tạo con người và đóng góp cho xã hội những việc hữu ích cần thiết.

Messenger Xe nâng TFV 0919159338