Ưu nhược điểm của xe nâng điện

Như chúng ta đã biết, xe nâng điện là một trong số những loại xe nâng phổ biến được dùng nhiều tại nhà kho, công xưởng, xí nghiệp.

Với nhiều ưu điểm nổi bật nên xe nâng điện trở thành phương tiện giúp nâng, hạ, di chuyển hàng hóa mà không cần tốn quá nhiều sức lực của con người.

Trong bài viết hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ đến bạn một vài thông tin hữu ích về ưu, nhược điểm của xe nâng điện trong hoạt động thường ngày. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Đại đa số người dùng khi nhắc đến xe nâng điện đều nghĩ rằng xe chỉ có thể nâng hạ một số loại mặt hàng có kích thước cũng như trong tải thấp. Tuy nhiên, trên thực tế, loại xe này có thể nâng hàng hóa nặng tới cả tấn.

Xe nâng điện 4 bánh Toyota

Xe nâng điện 4 bánh

Dưới đây là một số ưu nhược điểm nổi bật của xe nâng điện mà nhất định bạn nên biết.

  1. Ưu điểm của xe nâng điện

- Nếu như xe nâng động cơ xăng, dầu diesel thải ra một lượng khí thải lớn gây ô nhiễm môi trường thì xe nâng điện lại khắc phục được hoàn toàn nhược điểm này. Có lẽ vì thế mà người ta sử dụng xe nâng điện trong các nhà kho, kho thực phẩm đông lạnh, nhà sách, siêu thị...

- Nhờ kích thước vừa phải xe nâng điện có thể di chuyển trong mọi điều kiện, đặc biệt là nơi có diện tích nhỏ, hẹp.

- Bên cạnh đó, xe nâng điện không sử dụng nhiên liệu mà thay vào đó là dùng điện năng nên tiết kiệm được chi phí.

- Việc không sử dụng xăng, dầu, gas còn giúp đảm bảo an toàn cho môi trường

- Tuổi thọ vận hành cao do ít sử dụng các chi tiết cơ khí. Ngoài ra, do được dùng trong môi trường sạch sẽ nên tuổi thọ của xe nâng cao cũng là điều dễ hiểu.

- Bảo dưỡng, sửa chữa cũng là ưu điểm lớn của xe nâng điện. Do ít chi tiết cơ khí vận hành nên quá trình bảo dưỡng xe nâng cũng khá đơn giản. Người dùng không cần bảo trì, bảo dưỡng, thay dầu thường xuyên như các loại xe nâng động cơ.

- Và đặc biệt, xe nâng điện không tạo ra tiếng ồn quá lớn. Với các môi trường làm việc kín và cần sự yên tính như nhà kho, nhà sách thì tránh ô nhiễm tiếng ồn là điều vô cùng quan trọng.

Xe nâng điện 3 bánh Toyota

Xe nâng điện 3 bánh

  1. Nhược điểm của xe nâng điện

Bên cạnh những ưu điểm nổi bật thì xe nâng điện cũng không tránh được một vài hạn chế như:

- Mặc dù không có khí thải thế nhưng, việc thường xuyên nạp và sử dụng ắc qui cũng khiến không ít người dùng bối rối

- Thời gian nạp ắc qui kéo dài từ 6 - 8 tiếng và phải tiến hành thay mới từ sau 3 - 5 năm sử dụng khiến người dùng tốn một khoản chi phí không nhỏ.

- Ngoài ra, nếu sử dụng xe nâng trong môi trường ẩm ướt hay nhiều khí bụi, hóa chất sẽ làm cho các mạch điều khiển của xe chập, cháy thậm chí ngưng hoạt động

Trên đây là một số ưu, nhược điểm của xe nâng điện bạn nên biết. Bạn đang có nhu cầu mua một chiếc xe nâng điện mới? Bạn băn khoăn không biết nên sử dụng sản phẩm của thương hiệu nào là uy tín? Đừng quá lo lắng, hãy nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi để nhận tư vấn, hỗ trợ miễn phí.

 

Trở thành cộng tác viên của TFV
Trở thành cộng tác viên của TFV

Chúng tôi đào tạo kiến thức bán hàng, kiến thức kỹ thuật, cung cấp giá cả tất cả các sản phẩm TFV đang cung cấp, chính sách bán hàng, chính sách bảo hành, chính sách đại lý và cộng tác viên cho những người phù hợp, hãy tham gia GROUP Facebook của chúng tôi ngay.

Mua xe nâng trả góp bằng hình thức Thuê tài chính
Mua xe nâng trả góp bằng hình thức Thuê tài chính

Cho thuê tài chính là hình thức tín dụng trung và dài hạn trên cơ sở tài sản thuê là các động sản. Công ty Cho Thuê Tài Chính (bên cho thuê) là chủ sở hữu của tài sản thuê. Khách hàng (Bên thuê) thanh toán tiền thuê hàng tháng bao gồm vốn gốc và lãi vay trong thời hạn thuê; sau thời hạn thuê quyền sở hữu tài sản thuê sẽ được chuyển giao cho bên thuê.

Thông tin tư vấn từ các chuyên gia trong ngành
Thông tin tư vấn từ các chuyên gia trong ngành

Chúng tôi cung cấp miễn phí (cho khách hàng của TFV) và có phí các loại Tài liệu sửa chữa, tài liệu bảo dưỡng, tài liệu vận hành và kinh nghiệm xử lý sự cố, kiến thức tư vấn chuyên sâu từ các hãng xe nâng, ăc hàng đầu thế giới

Trách nhiệm xã hội
Trách nhiệm xã hội

TFV gắn liền việc kinh doanh và tồn tại của mình như một thành viên có ý thức trách nhiệm với xã hội. Chúng tôi luôn đảm bảo chất lượng sản phẩm, chất lượng dịch vụ, đào tạo con người và đóng góp cho xã hội những việc hữu ích cần thiết.

Messenger Xe nâng TFV 0919159338