Vai trò của hộp số xe nâng và cách sử dụng hộp số xe nâng hàng

Hộp số xe nâng là một trong các phụ kiện quan trọng nhất trong hệ thống di chuyển của xe nâng. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn các kiến thức cơ bản về hộp số xe nâng hàng

Mục lục

1. Vai trò của hộp số xe nâng hàng

2. Cách sử dụng xe nâng hàng

3. Tìm hiều về bộ chuyển đổi mô-men xoắn thủy lực, hộp số

4. Cách bảo dưỡng hộp số xe nâng hàng

Vai trò của hộp số xe nâng hàng

Hộp số xe nâng hàng

Hộp số xe nâng hàng

Vì động cơ không thể đảo ngược, chuyển động tiến và lùi của xe nâng cũng được giải quyết bằng hệ thống truyền động. Chức năng chính của hộp số xe nâng hàng là thích ứng với việc lái xe tốc độ cao trong các điều kiện mặt đường khác nhau.

Hộp số thay đổi mô-men xoắn và tốc độ đầu ra của động cơ để phù hợp với yêu cầu lái xe. Ngoài ra, hộp số cũng có thể tách động cơ ra khỏi động cơ và hệ thống truyền động trong thời gian dài hơn.

Cách sử dụng xe nâng hàng

Khi chuyển bánh răng hoặc chuyển số, bạn nên nới lỏng bàn đạp ga (ga) và chờ dầu được làm sạch. Sau đó nhấn bàn đạp ly hợp để nhanh chóng đẩy vào hoặc kéo vào bánh răng được treo, sau đó nhả côn. Không đẩy hoặc kéo mạnh khi chuyển bánh răng, để bánh răng sẽ tạo ra âm thanh tác động.

Tìm hiều về bộ chuyển đổi mô-men xoắn thủy lực, hộp số

(1) Hộp số truyền động thủy lực được sử dụng trong xe nâng hạ 1.5T-3T bao gồm bộ chuyển đổi mô-men xoắn và hộp số chuyển đổi công suất với một bánh răng trước và sau. Bộ chuyển đổi mô-men xoắn được cài đặt là một bộ chuyển đổi mô-men xoắn thủy lực ba pha ba pha tích hợp.

Bộ chuyển đổi mô-men thủy lực làm cho hộp số truyền động thủy lực có khả năng thích ứng tự động của đầu ra truyền thủy lực, có thể thay đổi mô-men đầu ra và tốc độ quay tương ứng với sự thay đổi của tải bên ngoài, và có thể hấp thụ và loại bỏ truyền từ động cơ và tải bên ngoài.

Rung chấn do hệ thống mang lại. Hộp số truyền động thủy lực là đầu ra như một bánh răng nửa trục vi sai. Chế độ chuyển đổi được áp dụng là dịch chuyển điện với van chuyển động vi mô và van đệm, giúp cho thao tác đơn giản và thuận tiện, khởi động ổn định, giúp giảm đáng kể cường độ lao động của người vận hành.

(2) Hộp số truyền động thủy lực được sử dụng trong xe nâng 5T ~ 6T là loại mô-men xoắn thủy lực tích hợp ba pha bốn pha với tỷ số mô-men xoắn lớn, hiệu suất cao, phạm vi hiệu quả rộng và kết cấu đơn giản. , dễ dàng để duy trì các tính năng. Nó có hai bánh răng, tiến và lùi, mềm và ổn định khi hoạt động và có các đặc tính chuyển động vi mô.

Cách bảo dưỡng hộp số xe nâng hàng

(1) Để đảm bảo tuổi thọ của các phụ tùng xe nâng hàng bộ phận cơ học và các bộ phận làm kín của mạch dầu điều khiển thủy lực, áp suất bình thường của mạch dầu được điều khiển là 1.1 / u1.4Mpa.

(2) Dầu làm việc là dầu tuabin 20 # (hoặc dầu truyền thủy lực 6 #), dầu tuabin, sử dụng nhiệt độ dầu 70-95 ~ C, thời gian sử dụng không quá lâu sau hơn 95cC.

(3) Chu kỳ thay thế và làm sạch bộ lọc dầu, xe mới trong vòng 50h, và cứ sau 200h, 1200h, môi trường đặc biệt nên cứ sau 600h.

(3) Khi xe nâng đang lái và sang số, trước tiên hãy đóng van chuyển động vi mô rồi chuyển bánh răng, khi phanh, trước tiên bạn phải đóng van chuyển động vi mô rồi phanh; để tránh ly hợp bị hỏng hoặc phanh không hoạt động.

Bảo trì bảo dưỡng hộp số xe nâng hàng định kỳ sẽ giúp xe nâng của bạn vận hành tốt hơn. Để đảm bảo việc bảo dưỡng đúng cách, bạn nên 

Trở thành cộng tác viên của TFV
Trở thành cộng tác viên của TFV

Chúng tôi đào tạo kiến thức bán hàng, kiến thức kỹ thuật, cung cấp giá cả tất cả các sản phẩm TFV đang cung cấp, chính sách bán hàng, chính sách bảo hành, chính sách đại lý và cộng tác viên cho những người phù hợp, hãy tham gia GROUP Facebook của chúng tôi ngay.

Mua xe nâng trả góp bằng hình thức Thuê tài chính
Mua xe nâng trả góp bằng hình thức Thuê tài chính

Cho thuê tài chính là hình thức tín dụng trung và dài hạn trên cơ sở tài sản thuê là các động sản. Công ty Cho Thuê Tài Chính (bên cho thuê) là chủ sở hữu của tài sản thuê. Khách hàng (Bên thuê) thanh toán tiền thuê hàng tháng bao gồm vốn gốc và lãi vay trong thời hạn thuê; sau thời hạn thuê quyền sở hữu tài sản thuê sẽ được chuyển giao cho bên thuê.

Thông tin tư vấn từ các chuyên gia trong ngành
Thông tin tư vấn từ các chuyên gia trong ngành

Chúng tôi cung cấp miễn phí (cho khách hàng của TFV) và có phí các loại Tài liệu sửa chữa, tài liệu bảo dưỡng, tài liệu vận hành và kinh nghiệm xử lý sự cố, kiến thức tư vấn chuyên sâu từ các hãng xe nâng, ăc hàng đầu thế giới

Trách nhiệm xã hội
Trách nhiệm xã hội

TFV gắn liền việc kinh doanh và tồn tại của mình như một thành viên có ý thức trách nhiệm với xã hội. Chúng tôi luôn đảm bảo chất lượng sản phẩm, chất lượng dịch vụ, đào tạo con người và đóng góp cho xã hội những việc hữu ích cần thiết.

Messenger Xe nâng TFV 0919 159 338