Bên trong pin lithium có gì?

Bên trong pin lithium có gì?

Bên trong Pin Lithium Ion gồm có các Cell pin, cấu thành các Module pin, bộ điều khiển ắc quy BMS, bộ đóng ngắt điện Contactor, Cầu chì bảo vệ, bộ nguồn phụ, hệ thống ăng ten thu phát sóng tín hiệu viễn thông, vỏ bảo vệ. 

Mục lục

1. Pin Lithium-Ion Vs. Tế bào Lithium-Ion (Cell)

2. Bên trong Pin Lithium-Ion có gì?

3. Chất điện phân pin Lithium-Ion là gì?

4. Dấu phân tách là gì?

5. Đơn giản bên ngoài, phức tạp bên trong

Pin Lithium-Ion Vs. Tế bào Lithium-Ion (Cell)

Nhiều tế bào lithium-ion kết nối bên trong để tạo thành pin lithium-ion. Hãy coi các tế bào lithium-ion như các khối xây dựng tạo nên một cục pin đầy.

Cell ắc quy nhỏCell pin lithiumBên trong pin lithium có gì

Điện áp của tế bào lithium-ion phụ thuộc vào loại hóa học cụ thể. Điện áp đầu ra danh nghĩa của một pin lithium sắt phosphate (loại được sử dụng trong Pin Battle Born) nằm trong khoảng từ 3,2 đến 3,8 volt. Tuy nhiên, điện áp tiêu chuẩn của nhiều loại pin lithium-ion là 12, 24 và 48 volt.

Khi bạn kết nối các ô trong chuỗi, điện áp của chúng sẽ cộng lại với nhau. Ví dụ: kết nối bốn ô nối tiếp sẽ tạo ra pin 12 volt. Đấu dây tám ô nối tiếp sẽ tạo ra pin 24 vôn, v.v.

Các tế bào lithium-ion cũng có thể được kết nối song song. Khi bạn kết nối song song các tế bào pin (và pin), dung lượng của chúng sẽ cộng lại với nhau. Điều này có nghĩa là hai ô có dây song song sẽ có tuổi thọ gấp đôi so với một ô duy nhất.

Thực hành tháo lắp pin lithium

Bên trong Pin Lithium-Ion có gì?

Bên trong pin lithium chứa nhiều tế bào Lithium-ion (mắc nối tiếp và song song), dây nối các tế bào và hệ thống quản lý pin, còn được gọi là BMS.

Hệ thống quản lý pin theo dõi sức khỏe và nhiệt độ của pin. Ở đầu mỗi lần sạc, BMS cũng cân bằng năng lượng trên tất cả các tế bào và giúp đảm bảo bạn có được tuổi thọ và hiệu suất tối đa từ pin lithium-ion của mình.

Có gì bên trong một tế bào Lithium-Ion

Bên trong của một tế bào lithium-ion riêng lẻ tương đối đơn giản. Có bốn thành phần chính: Cực dương, cực âm, chất điện phân và bộ phân tách.

Các điện cực: Cực dương và cực âm

Điện cực âm trong tế bào được gọi là cực dương. Cực dương được gọi là cực âm. Trong quá trình sạc, các ion lithium di chuyển từ cực âm, qua bộ phân tách, đến cực dương. Trong quá trình xả, dòng chảy sẽ đảo ngược.

Vật liệu phổ biến nhất được sử dụng cho cực dương là than chì. Các vật liệu phổ biến cho cực âm là oxit liti coban, photphat sắt liti và oxit mangan liti. Các chất hóa học khác nhau này cung cấp các lợi ích và điện áp khác nhau.

Chất điện phân pin Lithium-Ion là gì?

Vai trò của chất điện phân bên trong pin lithium-ion là giúp vận chuyển các ion lithium-ion dương giữa cực dương và cực âm. Chất điện phân phổ biến nhất bên trong pin lithium-ion là muối lithium.

Dấu phân tách là gì?

Giữa cực dương và cực âm là ngăn cách. Bộ phân tách là một tấm vật liệu mỏng cho phép các ion liti đi qua nhưng không dẫn điện. Nó ngăn không cho cực dương và cực âm bị chập điện và buộc các điện tử chạy qua thiết bị điện tử của bạn, cung cấp năng lượng cho nó.

Dải phân cách cũng đóng một vai trò an toàn quan trọng. Nếu bộ phân tách quá nóng, các lỗ chân lông sẽ đóng lại và ngăn không cho các ion liti đi qua. Việc ngừng vận chuyển các ion sẽ làm tắt tế bào pin, điều này có thể giúp tránh hỏng pin hoặc hỏa hoạn.

Bên trong pin lithium

Bên trong 1 bình lithium cũ


Đơn giản bên ngoài, phức tạp bên trong

Pin lithium-ion nhìn từ bên ngoài khá đơn giản, nhưng khi bắt đầu tìm hiểu kỹ, bạn sẽ thấy nhiều thành phần khác nhau. tích điện, lưu trữ năng lượng lithium-ion là một quá trình dựa trên hóa học dựa trên tên gọi của nó, lithium-ion!

Tags :
Trở thành cộng tác viên của TFV
Trở thành cộng tác viên của TFV

Chúng tôi đào tạo kiến thức bán hàng, kiến thức kỹ thuật, cung cấp giá cả tất cả các sản phẩm TFV đang cung cấp, chính sách bán hàng, chính sách bảo hành, chính sách đại lý và cộng tác viên cho những người phù hợp, hãy tham gia GROUP Facebook của chúng tôi ngay.

Mua xe nâng trả góp bằng hình thức Thuê tài chính
Mua xe nâng trả góp bằng hình thức Thuê tài chính

Cho thuê tài chính là hình thức tín dụng trung và dài hạn trên cơ sở tài sản thuê là các động sản. Công ty Cho Thuê Tài Chính (bên cho thuê) là chủ sở hữu của tài sản thuê. Khách hàng (Bên thuê) thanh toán tiền thuê hàng tháng bao gồm vốn gốc và lãi vay trong thời hạn thuê; sau thời hạn thuê quyền sở hữu tài sản thuê sẽ được chuyển giao cho bên thuê.

Thông tin tư vấn từ các chuyên gia trong ngành
Thông tin tư vấn từ các chuyên gia trong ngành

Chúng tôi cung cấp miễn phí (cho khách hàng của TFV) và có phí các loại Tài liệu sửa chữa, tài liệu bảo dưỡng, tài liệu vận hành và kinh nghiệm xử lý sự cố, kiến thức tư vấn chuyên sâu từ các hãng xe nâng, ăc hàng đầu thế giới

Trách nhiệm xã hội
Trách nhiệm xã hội

TFV gắn liền việc kinh doanh và tồn tại của mình như một thành viên có ý thức trách nhiệm với xã hội. Chúng tôi luôn đảm bảo chất lượng sản phẩm, chất lượng dịch vụ, đào tạo con người và đóng góp cho xã hội những việc hữu ích cần thiết.

Messenger Xe nâng TFV 0919159338