Cách thay bánh xe nâng tay thấp nhanh chóng, tiện lợi

Trên xe nâng tay thì bánh xe nâng tay là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với mặt nền di chuyển, lúc nào bánh xe cũng chịu sự tác động của trọng lực bản thân xe và trọng lực của hàng hóa đè lên nó. Vì vậy việc xe kéo nặng hay bánh xe bị bể vòng bi( bạc đạn), bị tuột PU là hết sức bình thường. Ngoài việc bảo trì như thương xuyên tra dầu,mỡ vào các rãnh khe của bánh xe, ta còn phải biết cách thay bánh xe sao cho đúng cách, sử dụng được bền hơn.

Bánh xe nâng tay bị hỏng, vỡ, chúng ta cần phải thay nó ngay lập tức để tránh tình trạng bị hỏng đến những bộ phận khác của xe. Vậy làm thế nào để có thể thay bánh xe một cách nhanh chóng nhất. Dưới đây TFV Industries sẽ hướng dẫn các bạn cách thay bánh xe nâng tay thấp nhanh chóng và an toàn nhất.

Mục lục

1. Những trường hợp cần phải thay bánh PU

2. Cách thay bánh PU đúng cách nhất

3. Những lưu ý khi lắp bánh PU mới

Những trường hợp cần phải thay bánh PU

- Lớp vỏ PU bị tuột ra khỏi lõi gang

- Bánh xe PU bị mòn không đều, kiểu hình côn

- Mòn hết 2/3 lớp PU so với bánh xe mới

Cách thay bánh PU đúng cách nhất

* Trước khi thay bánh PU cần chuẩn bị tất cả những dụng cụ cần thiết:

- Búa

- Chốt đóng 5ly,

- 01 cây cốt đóng tháo trục bánh xe có đường kính 15mm,

- Bơm dầu mỡ

- Tua vít nhỏ

- Kiềm mở phe

* Cách thay bánh

Khi thay bắt đầu thay bánh xe nâng tay, ta bơm cho xe nâng khung càng lên khoàng 5-10cm, rồi lật ngửa chiếc xe lên như trong hình ( trọng lượng bản thân xe nâng tay thấp từ 70-95KG tùy loại).

Thay bánh nhỏ- bánh xe PU 80x70

Vị trí hai đầu cốt trục của bánh xe được đóng định vị bởi 1 chốt ống 5ly dài 3.5cm. Ta dùng cây đóng chốt chuyên dụng hoặc 1 cây thép tự chế có đường kính ~5ly dài 4cm để đóng chốt ống ra. Sau khi đóng được 2 cây chốt ra, ta dùng cây cốt tháo trục để đóng trục ra khỏi bánh xe. Tiến hành lấy lần lượt 03 bánh xe còn lại.

Thay bánh xe PU 180x50- bánh lái

Thay bánh lái - bánh PU 180x50 đơn giản hơn so với bánh xe nhỏ đầu càng nâng.

Dùng tua vít cậy nắp chặn bảo vệ vòng bi ra.

Dùng kiểm mở tháo phe gài và lấy bánh lái cũ ra, để ý chiều bánh xe ( bên rãnh bạc đạn sâu thì quay ra ngoài)  lắp bánh lái mới và gài phe lại. bánh xe bên kia làm tương tự.

Công việc thay bánh xe hoàn thành, ta lật xe lại và sử dụng bình thường.

Nên chọn bánh xe nâng tay chính hãng để nâng cao chất lượng

Những lưu ý khi lắp bánh PU mới

Càng bánh xe: Kiểm tra lại độ cân bằng của càng, 2 bên lỗ trục phải cân bằng, nếu bánh xe cũ bị mòn không đều theo kiểu hình côn thì phải cân bằng càng lại.

Má lắp bánh: kiểm tra độ mòn của trục xoay má lắp - kích thước chuẩn dk20mm.

Độ hở hai bên của bánh xe: Bánh xe phải được căn bằng giữa so với 2 má lắp bánh,độ hở đều 1mm, hở nhiều phải căn long đền.

Tra dầu mỡ (mỡ bò) vào cốt trục bánh xe để quay trơn và lắp nhẹ nhàng.

Sau cùng lắp bánh xong ta đóng các chốt định vị trục bánh xe lại cho chắc chắn, kiểm tra độ quay êm khi lắp bánh mới.

Trở thành cộng tác viên của TFV
Trở thành cộng tác viên của TFV

Chúng tôi đào tạo kiến thức bán hàng, kiến thức kỹ thuật, cung cấp giá cả tất cả các sản phẩm TFV đang cung cấp, chính sách bán hàng, chính sách bảo hành, chính sách đại lý và cộng tác viên cho những người phù hợp, hãy tham gia GROUP Facebook của chúng tôi ngay.

Mua xe nâng trả góp bằng hình thức Thuê tài chính
Mua xe nâng trả góp bằng hình thức Thuê tài chính

Cho thuê tài chính là hình thức tín dụng trung và dài hạn trên cơ sở tài sản thuê là các động sản. Công ty Cho Thuê Tài Chính (bên cho thuê) là chủ sở hữu của tài sản thuê. Khách hàng (Bên thuê) thanh toán tiền thuê hàng tháng bao gồm vốn gốc và lãi vay trong thời hạn thuê; sau thời hạn thuê quyền sở hữu tài sản thuê sẽ được chuyển giao cho bên thuê.

Thông tin tư vấn từ các chuyên gia trong ngành
Thông tin tư vấn từ các chuyên gia trong ngành

Chúng tôi cung cấp miễn phí (cho khách hàng của TFV) và có phí các loại Tài liệu sửa chữa, tài liệu bảo dưỡng, tài liệu vận hành và kinh nghiệm xử lý sự cố, kiến thức tư vấn chuyên sâu từ các hãng xe nâng, ăc hàng đầu thế giới

Trách nhiệm xã hội
Trách nhiệm xã hội

TFV gắn liền việc kinh doanh và tồn tại của mình như một thành viên có ý thức trách nhiệm với xã hội. Chúng tôi luôn đảm bảo chất lượng sản phẩm, chất lượng dịch vụ, đào tạo con người và đóng góp cho xã hội những việc hữu ích cần thiết.

Messenger Xe nâng TFV 0978990682