ĐỘNG CƠ XE NÂNG HÀNG BỊ NÓNG VÌ NGUYÊN NHÂN GÌ VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

Thương hiệu: Đang cập nhật Tình trạng: Còn hàng
Liên hệ
Đối với xe nâng hàng hệ thống giải nhiệt bao gồm két nước và quạt làm mát được gắn ở phía đằng sau đuôi xe. Nếu động cơ xe nâng hàng bị nóng có thể do một số nguyên nhân sau: Nguyên nhân thứ...

Đối với xe nâng hàng hệ thống giải nhiệt bao gồm két nướcquạt làm mát được gắn ở phía đằng sau đuôi xe. Nếu động cơ xe nâng hàng bị nóng có thể do một số nguyên nhân sau:

Nguyên nhân thứ 1:  Do xe nâng hàng  hoạt động trong môi trường hàng hóa , kho bãi ,bến cảng,… nơi có nhiều bụi , môi trường hóa chất, chất ăn mòn, …lâu ngày két nước giải nhiệt trở nên quá tải, do bụi bẩn bám vào, hay hóa chất gây rỉ sét bít hết các lỗ thông gió ở két làm hệ thống giải nhiệt hoạt động kém, dẫn đến nước sôi, nếu tình trạng này kéo dài không kịp phát hiện sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của động cơ. Tình trạng nghẹt bên trong két nước xảy ra do chất lượng két nước kém hay gây rỉ sét từ bên trong, hoặc do tài xế lái xe nâng châm nước từ những nguồn nước nhiễm phèn lâu ngày đóng cặn, gây nghẹt không lưu thông được dòng nước để trao đổi nhiệt được .

Cách khắc phục: bằng cách thường xuyên chú ý, bảo trì làm vệ sinh sạch sẽ cho hệ thống giải nhiệt, ngoài ra cũng phải chú ý vệ sinh súc rửa bên trong két nước.

Nguyên nhân thứ 2 là : Xe nâng sử dụng lâu ngày, xe đang hoạt động bình thường bỗng dưng nước sôi sùng sục, đồng hồ báo nhiệt độ tăng cao, kiểm tra két nước vẫn thấy bình thường,  thậm chí vừa mới bảo trì đã vệ sinh két nước sạch sẽ nhưng động cơ vẫn nóng .Tất nhiên đây không phải là do nguyên nhân số 1 gây nên, nhưng nó bắt nguồn từ 1 yếu tố của nguyên nhân số 1, đó là người sử dụng châm nước làm mát lấy từ nguồn nước bị nhiễm phèn, hoặc nước có nguồn bị ô nhiễm, hóa chất ,.. nên lâu ngày ăn mòn các canh quạt của bơm nước, các cánh quạt bị rỉ sét, mục gãy hết  không cuộn nước được nên không thể lưu thông nước từ vùng nước nóng trong động cơ ra két nước để làm mát được . Nếu không để ý rất dễ gây hư hỏng động cơ.

Động cơ xe nâng

 Khắc phục bằng cách: khi thấy nước sôi mà không rõ nguyên nhân để kiểm tra tình trạng bơm nước có còn tốt hay không , bạn đổ nước đầy vào két nước, không đậy nắp két nước lại, sau đó nổ máy lên và đạp ga thật mạnh, quan sát xem dòng nước trong két có chuyển động hay không ?  Nếu chuyển động cuộn nước thì bơm vẫn còn tốt , nếu thấy im re, thì bơm nước đã rụng cánh hết rồi . khắc phục rất đơn giản là tháo bơm cũ ra thay bơm nước mới là OK

Nguyên nhân thứ 3: Đây là hệ quả của 2 nguyên nhân trên gây ra, đó là động cơ xe nâng đã sử dụng trong tình trạng nóng máy , sôi nước trong một thời gian dài mà người lái xe nâng không phát hiện, nên gây thổi roan quy láp. Khi roan quy láp bị hở động cơ nóng lên rất nhanh, nước sẽ vào thẳng xilanh, gây nên hư hỏng động cơ nếu hoạt động trong thời gian dài mà không khắc phục.

 

Cách kiểm tra và khắc phục: kiểm tra tình trạng thổi roan quy láp cũng giống như kiểm tra tình trạng bơm nước, bằng cách đổ đầy nước vào két nước, sau đó nổ máy lên và đạp ga mạnh, nếu thấy nước phun lên, thổi ngược ra là roan quy láp đã bị thổi . Nếu thấy nước phun lên từ két nước mạnh thì đã hở roan rất nặng, nhưng có những trường hợp cũng thổi roan quy láp nhưng nhẹ hơn , nước không phun lên nên chúng ta rất khó nhận biết .Vì vậy trường hợp này ta phải quan sát thật kỹ xem nước ở két có hiện tượng gì khi ta đạp ga hay không? Thường khi mới bị nhẹ, nước nổi bọt, ban đầu những bọt khí li ti, bằng đầu tăm, lâu dần bọt khí này sẽ lớn lên giống như nếu quan sát kỹ chúng ta sẽ thấy và nhận biết được. Khi bị thổi roan quy láp, dù bị nặng hay nhẹ thì động cơ xe nâng cũng sẽ bắt đầu tăng nhiệt và gây nóng máy và sôi nước, khắc phục bằng cách thay roan quy láp mới, nên nhớ là chỉ thay roan quy láp thôi , không cần phải làm lại máy đâu nhé .

Nguyên nhân thứ 4: động cơ nóng máy do thiếu nhớt máy, đây là trường hợp rất nguy hiểm, do người tài xế vận hành không chú ý , hoặc viẹc bảo trì xe nâng hàng không thường xuyên dẫn đến tình trạng nhớt máy của động cơ khô cạn mà không biết . Động cơ hoạt động trong tình trạng không có nhớt máy chỉ trong vòng 10 – 15 phút là động cơ sẽ hư hỏng ngay lập tức . Tình trạng này rất dễ nhận biết khi xe nâng đang chạy bỗng dưng bị tắt máy đột ngột, khi khởi động lại máy không quay được, bạn cứ tưởng là do đề hư , hoặc do bình yếu, nhưng khi thay đề mới, bình mới vào khởi động máy cũng không quay được  vì lúc này động cơ đã bị hư.

Cách khắc phục: đại tu động cơ.

Ngoài ra tình trạng nóng máy ở xe nâng hàng còn có một vài nguyên nhân nữa nhưng không đáng kể. Để đảm bảo cho động cơ xe nâng hàng hoạt động tốt thì bạn nên kiểm tra nước làm mát thường xuyên. Sau mỗi ca hay một ngày ngồi lên xe nâng hàng để vận hành thì bạn nên kiểm tra. Hãy châm thêm nước làm mát cho đủ. Khi bạn đổ nước làm mát thì bạn nên mua thêm một chai nước xanh hay đỏ để tăng chất giải nhiệt cho động cơ. Nếu bạn là người quan tâm chiếc xe nâng hàng của mình hơn thì bạn nên mang két nước đi súc theo định kỳ. Bởi két nước hoạt động lâu ngày thì sẽ bị tắc, dòng nước không lưu thông được nên động cơ sẽ nóng lên. Hãy yên tâm đi bạn xúc két nước xong thì đảm bảo là động cơ sẽ mát hơn, ngồi lái trên chiếc xe nâng cũng êm hơn và yên tâm hơn.  

Liên hệ với nhân viên của TFV chúng tôi để nhận được lịch bảo trì, bảo dưỡng xe nâng để giúp xe nâng hàng của bạn hoạt động tốt nhất và kéo dài tuổi thọ của động cơ xe nâng hàng.

Ngoài ra TFV còn nhận sửa chữa xe nâng hàng, cho thuê xe nâng hàng và cung cấp tất cả các loại phụ tùng xe nâng hàng

Các nội dung Hướng dẫn mua hàng viết ở đây
Trở thành cộng tác viên của TFV
Trở thành cộng tác viên của TFV

Chúng tôi đào tạo kiến thức bán hàng, kiến thức kỹ thuật, cung cấp giá cả tất cả các sản phẩm TFV đang cung cấp, chính sách bán hàng, chính sách bảo hành, chính sách đại lý và cộng tác viên cho những người phù hợp, hãy tham gia GROUP Facebook của chúng tôi ngay.

Mua xe nâng trả góp bằng hình thức Thuê tài chính
Mua xe nâng trả góp bằng hình thức Thuê tài chính

Cho thuê tài chính là hình thức tín dụng trung và dài hạn trên cơ sở tài sản thuê là các động sản. Công ty Cho Thuê Tài Chính (bên cho thuê) là chủ sở hữu của tài sản thuê. Khách hàng (Bên thuê) thanh toán tiền thuê hàng tháng bao gồm vốn gốc và lãi vay trong thời hạn thuê; sau thời hạn thuê quyền sở hữu tài sản thuê sẽ được chuyển giao cho bên thuê.

Thông tin tư vấn từ các chuyên gia trong ngành
Thông tin tư vấn từ các chuyên gia trong ngành

Chúng tôi cung cấp miễn phí (cho khách hàng của TFV) và có phí các loại Tài liệu sửa chữa, tài liệu bảo dưỡng, tài liệu vận hành và kinh nghiệm xử lý sự cố, kiến thức tư vấn chuyên sâu từ các hãng xe nâng, ăc hàng đầu thế giới

Trách nhiệm xã hội
Trách nhiệm xã hội

TFV gắn liền việc kinh doanh và tồn tại của mình như một thành viên có ý thức trách nhiệm với xã hội. Chúng tôi luôn đảm bảo chất lượng sản phẩm, chất lượng dịch vụ, đào tạo con người và đóng góp cho xã hội những việc hữu ích cần thiết.

Messenger Xe nâng TFV 0919159338