HƯỚNG DẪN THAY NHỚT XE NÂNG

Thay nhớt xe nâng như thế nào cho đúng?

Sau một thời gian sử dụng, xe nâng của bạn cần phải được tu sửa, bảo trì để đảm bảo xe nâng có thể vận hành một cách trơn tru, bền bỉ nhất và đồng thời nâng cao tuổi thọ cho xe.

Khi điều khiển xe, người dùng cần chú ý quan sát và kiểm tra tổng thể cho xe nâng. Bên cạnh việc thay nhớt xe nâng thì các công việc như: Thay dầu nhớt thắng, nhớt thủy lực, xích xe cùng hệ thồng đèn kèn của xe là vô cùng quan trọng.

Nếu không kiểm tra, trong quá trình sử dụng rất dễ xuất hiện các hư hỏng phát sinh làm ảnh hưởng đến tiến độ của công việc. Hơn thế, chúng có thể gây nên những tai nạn không đáng có.

Do đó, tiến hành thay mới nhớt cho xe nâng là việc làm định kỳ bắt buộc phải thực hiện. Dưới đây là các bước hướng dẫn giúp bạn thay nhớt xe nâng đúng cách. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

thay nhớt xe nâng

  • Bước 1: Chuẩn bị thay dầu nhớ xe nâng

Để bắt đầu thay nhớt xe nâng, bạn cần chuẩn bị các thứ sau:

Nhớt động cơ: Với xe nâng xăng là nhớt 40 còn xe nâng dầu là nhớt 50. Chú ý, chỉ sử dụng loại nhớt đến từ thương hiệu có tiếng như: BP, Castrol, Sell

Tiến hành thay nhớt vào buổi sáng bởi lúc này, động cơ đã được nghỉ 1 thời gian dài và không còn nóng.

Chuẩn bị khay đựng dầu vừa với gần xe. Đảm bảo khay đạt trên 9lít với xe nâng dưới 3 tấn và 15 lít với xe nâng trên 3 tấn.

Một tấm nằm cùng bộ đồ nghề để tiến hành thay nhớt

  • Bước 2: Thay nhớt động cơ xe nâng

Bước đầu, bạn cần đặt tấm nằm đã chuẩn bị trước xuống dưới, để phần khay nhựa vào trong. Lưu ý, tránh con buloong để lấy khoảng trống khi tháo. Trong quá trình dầu chảy, lấy dẻ sạch lau nắp máy, nắp đổ nhớt rồi mở nó ra để dầu chảy nhanh hơn. Khi dầu chảy xong, nhớ vặn lại ốc nhớt để tránh bị long khi sử dụng nhé.

Tiếp đến, lấy phần dầu thải cùng đồ nghề ra khỏi gầm xe nâng. Mở nắp bình nhớt và đổ vào động cơ. Khi được khoảng 8 lít với động cơ 2 - 3 tấn còn 4 lít với động cơ xe nâng 1 - 1.5 tấn thì tiến hành kiểm tra với thước thăm. Khi nhớt dâng đến mức H là đạt.

thay nhớt xe nâng

Hãy thực hiện quy trình thay nhớt xe nâng theo đúng hướng dẫn

Khi đã đổ xong nhớt vào động cơ, hãy khui phần lon phụ gia nhớt, đổ vào động cơ rồi sau đó vặn bình nhớt lại.

Nổ máy: Tuyệt đối không đóng nắp cabô. Tiến hành khởi động động cơ, nhớ đừng ga to hãy nổ ở mức ga nhỏ. Sau đó tầm 3 - 4 phút thì ga to và đều lên. Sau đó đậy lắp ca bô là hoàn thành công việc thay nhớt xe nâng.

Trên đây là 2 bước cơ bản giúp bạn thay nhớt xe nâng một cách nhanh chóng, chính xác và hiệu quả nhất. Đừng quá chủ quan trong quá trình thay nhớt, bởi chỉ 1 phút lơ là cũng có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ cũng như hiệu quả làm việc của xe nâng đấy.

Để biết thêm các thông tin về bảo dưỡng xe nâng hay các loại xe nâng, bạn có thể truy cập vào website hoặc gọi tới hotline và nhận trợ giúp, tư vấn từ chuyên viên.

Trở thành cộng tác viên của TFV
Trở thành cộng tác viên của TFV

Chúng tôi đào tạo kiến thức bán hàng, kiến thức kỹ thuật, cung cấp giá cả tất cả các sản phẩm TFV đang cung cấp, chính sách bán hàng, chính sách bảo hành, chính sách đại lý và cộng tác viên cho những người phù hợp, hãy tham gia GROUP Facebook của chúng tôi ngay.

Mua xe nâng trả góp bằng hình thức Thuê tài chính
Mua xe nâng trả góp bằng hình thức Thuê tài chính

Cho thuê tài chính là hình thức tín dụng trung và dài hạn trên cơ sở tài sản thuê là các động sản. Công ty Cho Thuê Tài Chính (bên cho thuê) là chủ sở hữu của tài sản thuê. Khách hàng (Bên thuê) thanh toán tiền thuê hàng tháng bao gồm vốn gốc và lãi vay trong thời hạn thuê; sau thời hạn thuê quyền sở hữu tài sản thuê sẽ được chuyển giao cho bên thuê.

Thông tin tư vấn từ các chuyên gia trong ngành
Thông tin tư vấn từ các chuyên gia trong ngành

Chúng tôi cung cấp miễn phí (cho khách hàng của TFV) và có phí các loại Tài liệu sửa chữa, tài liệu bảo dưỡng, tài liệu vận hành và kinh nghiệm xử lý sự cố, kiến thức tư vấn chuyên sâu từ các hãng xe nâng, ăc hàng đầu thế giới

Trách nhiệm xã hội
Trách nhiệm xã hội

TFV gắn liền việc kinh doanh và tồn tại của mình như một thành viên có ý thức trách nhiệm với xã hội. Chúng tôi luôn đảm bảo chất lượng sản phẩm, chất lượng dịch vụ, đào tạo con người và đóng góp cho xã hội những việc hữu ích cần thiết.

Messenger Xe nâng TFV 0919159338