Ống dẫn dầu thủy lực xe nâng hàng - cấu tạo và tác dụng của nó

Ống dẫn dầu thủy lực xe nâng hàng là bộ phận quan trọng của xe nâng hàng. Nó góp phần giúp cho khung nâng di chuyển để nâng hạ hàng hóa theo đúng ý muốn của người vận hành. 

Ống dẫn dầu thủy lực là một thiết bị trong hệ thống máy sử dụng dầu. Nó còn có các tên gọi khác là ống dầu thủy lực hay dây tuy ô. Để có thể lựa chọn được ống dầu thủy lực tốt, đúng chất lượng và phù hợp với dòng xe đang sử dụng, thì chúng ta cần phải tìm hiểu về các chức năng và cấu tạo của ống dẫn dầu thủy lực.

Mục lục

1. Chức năng của ống dẫn dầu thủy lực

2. Cấu tạo của ống dẫn dầu thủy lực

3. Các loại ống dẫn dầu thủy lực thường dùng cho xe nâng hàng

Chức năng của ống dẫn dầu thủy lực

Đầu ống dây tuy ô xe nâng hàng

Đầu ống dây tuy ô xe nâng hàng

Ống dẫn dầu thủy lực rất đa dạng về thương hiệu, giá thành của nó thường không ổn định. Chức năng chính của ống là chứa dầu thủy lực và chất lỏng để có thể dẫn truyền chúng đến các thiết bị bơm, van, xi lanh....của hệ thống.

Trong quá trình sử dụng hay ống dẫn dầu thủy lực được sử dụng trong thời gian dài mà không được bảo dưỡng thì rất có thể bị rỉ sét, nứt, vỡ ống thủy lực. Điều này ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến năng suất chất lượng cũng như là hiệu quả công việc.

Cấu tạo của ống dẫn dầu thủy lực

Ống dẫn dầu thủy lực xe nâng hàng

Ống dẫn dầu thủy lực xe nâng hàng

Về cấu tạo của ống dẫn dầu thủy lực, có cấu tạo như sau:

- Phần vỏ bên ngoài

- Lớp kẽm và lớp lõi bên trong

Vỏ ống dầu thủy lực được chia ra làm 2 loại đó là cứng và mềm. 

- Ống cứng được dùng trong hệ thống thủy lực và khí nén. Ống có độ cứng cao, chịu nhiệt và áp suất cao, đặc biệt có thể tỏa nhiệt dầu ra môi trường. Nhưng với loại ống thủy lực này nó có kích cỡ lớn, việc lắp đặt phụ thuộc vào địa hình. Nó thường được ưu tiên cho việc vận chuyển dầu xa và được gắn cố định ở không gian rộng.

- Ống mềm là loại ống được sử dụng nhiều với vai trò dẫn dầu tới các thiết bị mà ống có thể di chuyển được, ví dụ như khung nâng.

Phần kẽm chính giữa sẽ bảo vệ lớp bố bên trong lõi ống dầu, giúp ống thủy lực có tính bền và khả năng chịu áp suất rất lớn.

Các loại ống dẫn dầu thủy lực thường dùng cho xe nâng hàng

Cuộn ống dẫn dầu thủy lực xe nâng hàngCuộn ống dẫn dầu thủy lực xe nâng hàng

Ống dầu thủy lực đa dạng về mẫu mã và từ nhiều thương hiệu khác nhau. Trong đó có các thương hiệu nổi tiếng như thương hiệu PARKER, hiệu FINN-POWER, hiệu VITILLO, hiệu GATES, hiệu EATON, hiệu MANULI, hiệu AlFAGOMA và còn rất nhiều thương hiệu khác trên thị trường như YOKOHAMA và một số thương hiệu đến từ Đài Loan và Trung Quốc.

Để lựa chọn được thương hiệu ống dầu thủy lực phù hợp với xe nhất thì chúng ta cần phải chú ý đến nhiều yếu tố khác của xe như tải trọng nâng, lượng hàng hóa cần nâng và thương hiệu xe nâng cũng là môt yếu tố quan trọng để lựa chọn ống dẫn thủy lực cho xe nâng hàng. 

Khách hàng có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến xe nâng hàng, ống tuy ô xe nâng hàng/ống dẫn dầu thủy lực xe nâng hàng thì có thể liên hệ đến TFV Industries, chúng tôi sẽ giải đáp hết những thắc mắc mà bạn đang gặp phải.

Trở thành cộng tác viên của TFV
Trở thành cộng tác viên của TFV

Chúng tôi đào tạo kiến thức bán hàng, kiến thức kỹ thuật, cung cấp giá cả tất cả các sản phẩm TFV đang cung cấp, chính sách bán hàng, chính sách bảo hành, chính sách đại lý và cộng tác viên cho những người phù hợp, hãy tham gia GROUP Facebook của chúng tôi ngay.

Mua xe nâng trả góp bằng hình thức Thuê tài chính
Mua xe nâng trả góp bằng hình thức Thuê tài chính

Cho thuê tài chính là hình thức tín dụng trung và dài hạn trên cơ sở tài sản thuê là các động sản. Công ty Cho Thuê Tài Chính (bên cho thuê) là chủ sở hữu của tài sản thuê. Khách hàng (Bên thuê) thanh toán tiền thuê hàng tháng bao gồm vốn gốc và lãi vay trong thời hạn thuê; sau thời hạn thuê quyền sở hữu tài sản thuê sẽ được chuyển giao cho bên thuê.

Thông tin tư vấn từ các chuyên gia trong ngành
Thông tin tư vấn từ các chuyên gia trong ngành

Chúng tôi cung cấp miễn phí (cho khách hàng của TFV) và có phí các loại Tài liệu sửa chữa, tài liệu bảo dưỡng, tài liệu vận hành và kinh nghiệm xử lý sự cố, kiến thức tư vấn chuyên sâu từ các hãng xe nâng, ăc hàng đầu thế giới

Trách nhiệm xã hội
Trách nhiệm xã hội

TFV gắn liền việc kinh doanh và tồn tại của mình như một thành viên có ý thức trách nhiệm với xã hội. Chúng tôi luôn đảm bảo chất lượng sản phẩm, chất lượng dịch vụ, đào tạo con người và đóng góp cho xã hội những việc hữu ích cần thiết.

Messenger Xe nâng TFV 0919 159 338