Phòng chống cháy nổ khi sử dụng xe nâng hàng

Xe nâng hàng được sử dụng ở nhiều nơi, trong nhiều môi trường làm việc khác nhau tại các doanh nghiệp. 

Xe nâng hàng được sử dụng ở các doanh nghiệp với nhiều ngành nghề khác nhau như chăn nuôi, xây dựng, cơ khí, kho đông lạnh .... Sử dụng xe nâng hàng đúng cách sẽ đảm bảo an toàn hơn trong quá trình vận hành xe. 

Trong qúa trình sử dụng xe nâng hàng cần chú ý đến những vấn đề sau để không mắc sai lầm khi sử dụng và không gây cháy nổ trong quá trình sử dụng

Mục lục

1. Nguyên nhân gây cháy nổ xe nâng hàng

2. Biện pháp an toàn cháy nổ khi sử dụng xe nâng

Nguyên nhân gây cháy nổ xe nâng hàng

Khi sử dụng xe nâng hàng, vấn đề an toàn cháy nổ là rất quan trọng. Đặc biệt khi sử dụng xe nâng vào mùa hè, nhiệt độ tăng cao cũng là nguyên nhân làm cho nhiệt của xe nâng nóng lên, điều này làm tăng nguy cơ gây cháy nổ xe nâng hàng. 

Hơn nữa, xe nâng bị dính nước mưa cũng là nguyên nhân gây chập và cháy các nguồn dây điện của xe.

Sử dụng hoặc lưu trữ xe nâng hàng ở gần nguồn nhiệt, hoặc vừa sử dụng xe vừa hút thuốc, để xe gần ngọn lửa cũng là một trong những nguyên nhân gây cháy nổ xe nâng hàng.

Qúa trình châm xăng dầu, tiếp nhiên liệu cho xe nâng, không cẩn thận nên làm nhiên liệu bị đổ ra ngoài, đây cũng là nguyên nhân lớn gây ra cháy nổ xe nâng hàng.

Một nguyên nhân khác là do sử dụng dòng xe nâng kém chất lượng, xe nâng đã không còn giá trị sử dụng nữa, các bộ phận của xe không còn được tốt như ban đầu. điều này cũng dễ dấn đến cháy nổ trong quá trình sử dụng xe.

Biện pháp an toàn cháy nổ khi sử dụng xe nâng

Để đảm bảo không xảy ra tình trạng cháy nổ xe nâng hàng gây nguy hiểm cho mọi người, cho doanh nghiệp thì vấn đề an toàn cháy nổ trong các kho xưởng cần được chú trọng hơn. 

Hãy làm theo những cách dưới đây để có thể đảm bảo an toàn cho bạn. 

- Đổ nhiên liệu cho xe nâng hàng, bạn cần phari tắt máy hoàn toàn, để máy nguội, không hút thuốc lá gần xe nâng hàng

- Không sử dụng lửa như diêm, bật lửa... để chiếu sang tròng quá trình bảo dưỡng và sửa chữa xe nâng

- Không để xe nâng, lưu trữ xe nâng ở khu vực làm việc như cắt, hàn xì , ... vì những tia lửa sẽ bắn ra và có thể gây cháy nổ xe nâng

- Nên đặt bình chữa cháy trong khu vực làm việc và lưu trữ xe nâng hàng.

- Tuân thủ đầy đủ các nguyên tắc và quy định về PCCC xe nâng và đảm bảo khu vực làm việc và lưu trữ kho luôn sạch sẽ.

Ngoài việc đề ra phương án PCCC khi sử dụng xe nâng hàng, vấn đề quan trọng nhất bạn vẫn nên sử dụng và mua một chiếc xe nâng hàng chất lượng cao, chính hãng, được nhập khẩu chính ngạch từ nhà sản xuất để đảm bảo an toàn và chất lượng. 

Để lựa chọn được chiếc xe nâng hàng chính hãng, nhập khẩu chính ngạch từ nhà sản xuất, đừng chần chừ mà hãy đến ngay TFV Industries để lựa chọn cho doanh nghiệp của mình dòng xe chất lượng và ưng ý nhất.

Trở thành cộng tác viên của TFV
Trở thành cộng tác viên của TFV

Chúng tôi đào tạo kiến thức bán hàng, kiến thức kỹ thuật, cung cấp giá cả tất cả các sản phẩm TFV đang cung cấp, chính sách bán hàng, chính sách bảo hành, chính sách đại lý và cộng tác viên cho những người phù hợp, hãy tham gia GROUP Facebook của chúng tôi ngay.

Mua xe nâng trả góp bằng hình thức Thuê tài chính
Mua xe nâng trả góp bằng hình thức Thuê tài chính

Cho thuê tài chính là hình thức tín dụng trung và dài hạn trên cơ sở tài sản thuê là các động sản. Công ty Cho Thuê Tài Chính (bên cho thuê) là chủ sở hữu của tài sản thuê. Khách hàng (Bên thuê) thanh toán tiền thuê hàng tháng bao gồm vốn gốc và lãi vay trong thời hạn thuê; sau thời hạn thuê quyền sở hữu tài sản thuê sẽ được chuyển giao cho bên thuê.

Thông tin tư vấn từ các chuyên gia trong ngành
Thông tin tư vấn từ các chuyên gia trong ngành

Chúng tôi cung cấp miễn phí (cho khách hàng của TFV) và có phí các loại Tài liệu sửa chữa, tài liệu bảo dưỡng, tài liệu vận hành và kinh nghiệm xử lý sự cố, kiến thức tư vấn chuyên sâu từ các hãng xe nâng, ăc hàng đầu thế giới

Trách nhiệm xã hội
Trách nhiệm xã hội

TFV gắn liền việc kinh doanh và tồn tại của mình như một thành viên có ý thức trách nhiệm với xã hội. Chúng tôi luôn đảm bảo chất lượng sản phẩm, chất lượng dịch vụ, đào tạo con người và đóng góp cho xã hội những việc hữu ích cần thiết.

Messenger Xe nâng TFV 0919159338