Giới hạn tốc độ xe nâng khi vận hành trong kho hàng

Không kiểm soát được tốc độ của xe nâng khi di chuyển là một trong những nguyên nhân gây ra tai nạn xe và gây thương tích cho người lái xe cũng như những người xung quanh. Xe nâng có thể bị lật khi người vận hành tăng tốc độ và phanh đột ngột. Đặc biệt khi xe di chuyển qua góc cua hoặc xuống dốc, xe nâng sẽ rất dễ bị lao về phía trước hoặc nghiêng sang 1 bên.

Dưới bài đăng này, TFV sẽ cùng tìm hiểu với các bạn về giới hạn tốc độ của xe nâng khi vận hành trong kho hàng để đảm bảo an toàn và không gây ra tai nạn xe

Mục lục

1.Tốc độ giới hạn của xe nâng khi xe nâng di chuyển

2.Cách kiểm soát tốc độ của xe nâng

3.Cách kiểm soát phanh xe nâng

1. Tốc độ giới hạn của xe nâng khi xe nâng di chuyển

Tốc độ của xe nâng được hiển thị trên màn hình của xe nâng

Người lái xe nâng thường không nhận thức đầy đủ về những hạn chế tốc độ xe nâng của họ. Do đó, nhiều xe nâng được đẩy gần với giới hạn ổn định của chúng.

Trước khi vận hành xe nâng, để đảm bảo an toàn khi vận hành thì bạn phải chắc chắn rắng bạn đã nắm rõ những hạn chế của tốc độ xe nâng bạn sẽ lái. 

Để đảm bảo an toàn cho người vận hành xe và những người xung quanh thì:

- Bạn phải nắm rõ tất cả các giới hạn về tốc độ được áp dụng tại nơi làm việc

- Nắm rõ giới hạn ổn định khi phanh xe

- Nắm rõ kích thước góc cua, đường cua và diện tích nơi xe nâng có thể vận hành an toàn.

Tất cả những điều trên đều ảnh hưởng đến sự an toàn của bạn

2. Cách kiểm soát tốc độ của xe nâng

Bộ hạn chế tốc độ của xe nâng

Bộ hạn chế tốc độ của xe nâng

Có nhiều cách để kiểm soát tốc độ xe nâng hàng và đảm bảo vận chuyển an toàn hơn tại nơi làm việc:

• Đảm bảo rằng giới hạn tốc độ tại nơi làm việc phù hợp với điều kiện môi trường, chẳng hạn như dòng người đi bộ, bất kỳ góc hoặc khu vực nào có thể gây ra tầm nhìn kém, điều kiện ánh sáng cũng như loại và trọng lượng của tải được vận chuyển.

• Có thể sử dụng các thiết bị cảnh báo, giới hạn tốc độ và bắt buộc người vận hành phải tuân theo. Các thiết bị này có thể giảm tốc độ tối đa của xe nâng tùy thuộc vào trọng lượng tải, chiều cao và bán kính quay vòng.

• Nên đưa ra các quy định về lái xe nâng và áp dụng nó vào việc vận hành xe nâng

• Mua đồng hồ tốc độ cho mỗi xe nâng. Các thiết bị này có thể được chế tạo để báo hiệu cảnh báo cảnh báo khi giới hạn tốc độ vượt quá mức tăng nhận thức của người lái.

• Giảm giới hạn tốc độ trong nhà kho xuống tốc độ đi bộ của người đi bộ; đặc biệt là trong các khu vực giao thông cao và không gian tầm nhìn kém.

• Thực hiện kiểm soát giới hạn tốc độ được phân vùng GPS & RFID (tạo giới hạn tốc độ ở các khu vực được phân vùng khác nhau như kho hàng, đường dành cho người đi bộ và tốc độ bên ngoài).

3. Cách kiểm soát phanh xe nâng

Kiểm soát phanh xe nâng an toàn

Một khía cạnh quan trọng khác của giới hạn tốc độ xe nâng là khoảng cách phanh an toàn phải được xem xét khi lập kế hoạch cho bất kỳ đường đi xe nâng nào tại nơi làm việc.

Khoảng cách phanh an toàn được xác định bởi nhiều yếu tố và thường bị đánh giá thấp trong các tình huống khẩn cấp. Điều quan trọng đối với tất cả người lái xe nâng là được đào tạo và hiểu biết về việc mất bao lâu để xe nâng của họ dừng lại khi đi ở tốc độ khác nhau.

Khi xem xét khoảng cách phanh an toàn, bạn cần phải tính đến các yếu tố khác ảnh hưởng đến các khoảng cách an toàn này.

• Một xe nâng đi với tốc độ 6km / giờ thường cần khoảng 3 mét để đến điểm dừng an toàn. Con số này cao hơn gấp đôi với một chiếc xe nâng đi với tốc độ 12km / giờ.

• Trọng lượng và kích thước của tải trọng sẽ ảnh hưởng đến việc xe nâng có thể dừng nhanh như thế nào trong trường hợp khẩn cấp. Một xe nâng đã tải không thể dừng ở khả năng tối đa của nó vì chính tải có thể khiến xe nâng bị lật hoặc trượt.

• Một vấn đề liên quan đến việc bảo dưỡng xe nâng định kỳ. Xe nâng đã được bảo dưỡng đúng cách chưa? Các lốp xe và điều kiện phanh như thế nào? Nếu lốp xe cũ và mòn, nó sẽ không bám xuống đất, do đó mất nhiều thời gian hơn để dừng xe nâng một khi phanh được áp dụng.

• Bề mặt không bằng phẳng, điều kiện mặt đất trơn trượt cũng có thể làm tăng đáng kể thời gian cần thiết để xe nâng có dừng lại một cách an toàn

Người vận hành xe nâng cần phải lưu ý không chỉ với môi trường mà họ đang vận hành, mà phải chú ý tới cả tình trạng của xe nâng để tránh bị lật hoặc lật. Bạn phải tính đến tất cả những trường hợp có thể xảy ra trong quá trình vận hành xe nâng để có thể đảm bảo an toàn cho bản thân người vận hành xe và những người xung quanh.

Hãy đến với TFV, mua xe nâng hàng tại TFV để được nhận miễn phí bộ tài liệu vận hành xe nâng an toàn chuẩn nhất. TFV là đơn vị luôn đi đầu trong việc phân phối xe nâng hàng cũ và xe nâng hàng mới đến từ các thương hiệu xe nâng nổi tiếng Nhật Bản và Châu Âu.

Chúc các bạn lái xe nâng an toàn!

Trở thành cộng tác viên của TFV
Trở thành cộng tác viên của TFV

Chúng tôi đào tạo kiến thức bán hàng, kiến thức kỹ thuật, cung cấp giá cả tất cả các sản phẩm TFV đang cung cấp, chính sách bán hàng, chính sách bảo hành, chính sách đại lý và cộng tác viên cho những người phù hợp, hãy tham gia GROUP Facebook của chúng tôi ngay.

Mua xe nâng trả góp bằng hình thức Thuê tài chính
Mua xe nâng trả góp bằng hình thức Thuê tài chính

Cho thuê tài chính là hình thức tín dụng trung và dài hạn trên cơ sở tài sản thuê là các động sản. Công ty Cho Thuê Tài Chính (bên cho thuê) là chủ sở hữu của tài sản thuê. Khách hàng (Bên thuê) thanh toán tiền thuê hàng tháng bao gồm vốn gốc và lãi vay trong thời hạn thuê; sau thời hạn thuê quyền sở hữu tài sản thuê sẽ được chuyển giao cho bên thuê.

Thông tin tư vấn từ các chuyên gia trong ngành
Thông tin tư vấn từ các chuyên gia trong ngành

Chúng tôi cung cấp miễn phí (cho khách hàng của TFV) và có phí các loại Tài liệu sửa chữa, tài liệu bảo dưỡng, tài liệu vận hành và kinh nghiệm xử lý sự cố, kiến thức tư vấn chuyên sâu từ các hãng xe nâng, ăc hàng đầu thế giới

Trách nhiệm xã hội
Trách nhiệm xã hội

TFV gắn liền việc kinh doanh và tồn tại của mình như một thành viên có ý thức trách nhiệm với xã hội. Chúng tôi luôn đảm bảo chất lượng sản phẩm, chất lượng dịch vụ, đào tạo con người và đóng góp cho xã hội những việc hữu ích cần thiết.

Messenger Xe nâng TFV 0919159338