Hướng dẫn sạc ắc quy xe nâng điện

Sạc ắc quy xe nâng điện là việc phải làm để tiếp nhiên liệu cho ắc quy xe nâng. Biết cách sạc ắc quy xe nâng sẽ giúp nâng cao tuổi thọ của ắc quy xe nâng và tăng độ bền của ắc quy giúp xe vận hành lâu dài hơn. Nếu như bạn chưa biết cách sạc ắc quy xe nâng như thế nào là đúng cách, thì bạn hãy tham khảo qua bài viết của TFV nhé.

Hướng dẫn sạc bình ắc quy xe nâng đúng cách

Sạc ắc quy xe nâng hàng đúng thời điểm

Bảo dưỡng bình ắc quy 

1. Hướng dẫn sạc bình ắc quy xe nâng đúng cách

- Vị trí đặt bộ sạc

Đặt bộ sạc tại nơ khô ráo, thoáng mát, không bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ khi trời mưa hoặc nắng, đảm bảo quá trình sạc không bị gián đoạn bởi các yếu tố ngoại cảnh. Khu vực sạc xe nâng thì nên đảm bảo các yếu tố như an toàn và không nên dịch chuyển vị trí sạc quá nhiều lần.

Lưu ý: Không được sạc bình điện ở những vị trí như gần ngọn lửa hoặc những nơi dễ gây cháy nổ. 

- Mở bình ắc quy trong khi sạc

Khi sạc, nhiệt độ sẽ nóng lên và tạo ra khí Hydro, mở bình ắc quy trong khi sạc giúp giải tán khí Hydro. Nếu không giải tán khi Hydro thì nó có thể nén ở nồng độ cao và trở thành 1 nơi dễ bị bén lửa

- Thời gian sạc

Khi màn hình báo tỷ lệ pin chỉ còn 30% thì bạn nên bắt đầu quá trình sạc, thời gian sạc đối với bình ắc quy axit là khoảng 8-10 tiếng. Khi bình sạc đầy thì nó sẽ tự động ngắt nếu như bạn sử dụng bộ sạc xịn xò do TFV cung cấp. 

Lưu ý: Không nên sạc ắc quy xe nâng khi dung lượng ắc quy vẫn còn nhiều, và không nên sạc quá nhiều lần hoặc rút ra và sạc liên tục. Không nên sạc tranh thủ 2-3 tiếng, vì nó có thể giảm khả năng tích điện của xe.

- Luôn tắt bộ sạc trước khi ngắt ắc quy

Nếu như bạn ngắt ắc quy trước khi tắt bộ sạc thì có thể gây ra cháy chập điện, dễ gây ra nổ và chập nguồn điện.

- Đảm bảo đầu sạc ắc quy luôn khô ráo, không bị ướt khi sạc

Nếu như đầu sạc ắc quy không sạch sẽ, không khô ráo và bị ướt khi sử dụng thì nó sẽ gây ra mối nguy hiểm rất lớn

- Không bao giờ được xả ắc quy dưới 80% công suất của nó

Nếu như bạn xả bình ắc quy dưới 80% công suất của bình, thì tuổi thọ của bình sẽ bị giảm rất lớn. Thay vì tuổi thọ của bình sẽ sử dụng được 5 năm, nhưng khi xả quá công suất cho phép thì bình chỉ dùng được 2 năm thôi. 

Hơn nữa, xả ắc quy 80% sẽ gây ra hiện tượng cháy nổ, chập điện, cháy cầu chì ...

2. Sạc ắc quy xe nâng hàng đúng thời điểm

Khi sạc bình ắc quy thì bạn nên tuân thủ các điều kiện sau:

- Nên sạc đúng thời điểm nhất định

- Chỉ sạc ắc quy khi năng lượng pin chỉ còn dưới 30%

- Tránh trường hợp sạc quá ít và quá mức

- Nên dành riêng 1 khu vực để sạc pin

- Đảm bảo rằng bộ sạc đã được tắt trước khi kết nối hoặc ngắt kết nối với bình điện.

3. Bảo dưỡng bình ắc quy

Để bảo dưỡng bình ắc quy xe nâng điện, thì bạn nên

- Giữ cho pin xe nâng điện ở nhiệt độ an toàn

- Duy trì nhiệt độ lưu trữ pin ở 113 độ F

- Tránh trường hợp mất cân bằng giữa lượng nước và axit trong bình ắc quy

- Sử dụng bình ắc quy an toàn và bảo dưỡng định kỳ theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

Bạn nên lựa chọn địa điểm cung cấp và phân phối ắc quy xe nâng và sạc ắc quy xe nâng chính hãng. Công ty TNHH TFV Industries là doanh nghiệp chuyên phân phối ắc quy xe nâng và sạc ắc quy xe nâng đến từ các thương hiệu nổi tiếng. Những sản phẩm TFV phân phối đề là những sản phẩm chất lượng và được nhập khẩu chính nghạch về Việt Nam nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm về giá thành và chất lượng sản phẩm.

 

Trở thành cộng tác viên của TFV
Trở thành cộng tác viên của TFV

Chúng tôi đào tạo kiến thức bán hàng, kiến thức kỹ thuật, cung cấp giá cả tất cả các sản phẩm TFV đang cung cấp, chính sách bán hàng, chính sách bảo hành, chính sách đại lý và cộng tác viên cho những người phù hợp, hãy tham gia GROUP Facebook của chúng tôi ngay.

Mua xe nâng trả góp bằng hình thức Thuê tài chính
Mua xe nâng trả góp bằng hình thức Thuê tài chính

Cho thuê tài chính là hình thức tín dụng trung và dài hạn trên cơ sở tài sản thuê là các động sản. Công ty Cho Thuê Tài Chính (bên cho thuê) là chủ sở hữu của tài sản thuê. Khách hàng (Bên thuê) thanh toán tiền thuê hàng tháng bao gồm vốn gốc và lãi vay trong thời hạn thuê; sau thời hạn thuê quyền sở hữu tài sản thuê sẽ được chuyển giao cho bên thuê.

Thông tin tư vấn từ các chuyên gia trong ngành
Thông tin tư vấn từ các chuyên gia trong ngành

Chúng tôi cung cấp miễn phí (cho khách hàng của TFV) và có phí các loại Tài liệu sửa chữa, tài liệu bảo dưỡng, tài liệu vận hành và kinh nghiệm xử lý sự cố, kiến thức tư vấn chuyên sâu từ các hãng xe nâng, ăc hàng đầu thế giới

Trách nhiệm xã hội
Trách nhiệm xã hội

TFV gắn liền việc kinh doanh và tồn tại của mình như một thành viên có ý thức trách nhiệm với xã hội. Chúng tôi luôn đảm bảo chất lượng sản phẩm, chất lượng dịch vụ, đào tạo con người và đóng góp cho xã hội những việc hữu ích cần thiết.

Messenger Xe nâng TFV 0919159338