Lỗi hư hỏng Mayo và niền bánh sau của xe nâng và cách khắc phục

Hỏng Mayo làm sao để khắc phục?

Xe nâng là thiết bị dùng để nâng hạ hàng hóa trong các nhà máy, khu công nghiệp nhằm tiết kiệm công sức lao động của con người. Đồng thời, xe nâng còn giúp mang lại hiệu quả công việc như ý muốn.

Trong quá trình hoạt động, do làm việc quá tải hay vận hành trên địa hình gồ ghề thì xe nâng rất dễ bị hỏng hóc. Một trong số những lỗi phổ biến nhất đó là Lỗi hỏng mayo và niền bánh sau.

Xe nâng hay còn được biết đến là xe tải công nghiệp dùng để nâng và di chuyển các loại vật liệu. Xe nâng hiện đại bắt đầu được phát triển vào những năm 1920 bởi một số các công ty  truyền Clark sản xuất, công ty Yale Palang và Towne sản xuất. Từ đó đến nay, xe nâng đã trở thành một trong những thiết bị không thể thiếu trong sản xuất hiện đại.

TFV cung cấp phụ tùng xe nâng chính hãng, sửa chữa và bảo dưỡng xe nâng

Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu lỗi hư thường gặp nhất ở xe nâng đó là Lỗi hỏng Mayo và niền bánh sau. Nguyên nhân dẫn đến lỗi này là do đâu và làm thế nào để khắc phục giúp xe nâng hoạt động bình thường trở lại.

Trên thực tế, việc xe nâng gặp phải các lỗi hư hỏng này chủ yếu là do lỗi vận hành từ người tài xế:

Lỗi hỏng Mayo và Niền bánh sau do tài xế không kiểm tra xe trước khi vận hành

Sau một thời gian dài sử dụng, xe nâng bắt đầu xuất hiện những lỗi hư hỏng. Ở giai đoạn này, các tài xế phải tiến hành kiểm tra thường xuyên để phát hiện và sửa chữa kịp thời. Tránh để xe hỏng quá nặng khiến bạn tốn nhiều chi phí để sửa chữa.

Nhất là khi phải hoạt động trong một thời gian dài trên địa hình gồ ghề không bằng phẳng, các con ốc ở bánh xe dần lỏng ra. Lúc này, do không kiểm tra nên tài xế vẫn vận hành xe nâng như bình thường. Hậu quả nghiêm trọng diễn ra, các con tắc lỏng quay tròn quanh phần lỗ trên niền xe làm chúng món đi. Lâu dần phá vỡ mayo (huc) và niền xe.

xe nâng

Hãy kiểm tra và bảo dưỡng xe nâng thường xuyên

Lỗi do vỏ quá mòn nhưng không thay hay sửa chữa kịp thời

Như đã nói ở phần trước, lỗi do vỏ quá mòn cũng đe dọa tới Mayo cùng niền bánh sau. Một số tài xế vận hành xe nâng đã chủ quan không kiểm tra xe. Do đó, một số lỗi hư hỏng đã không được phát hiện.

Chỉ cần tiến hành một số thao tác đơn giản là bạn đã có thể khắc phục lối này một cách nhanh chóng. Trước hết, dùng tay vặn những con ốc ở 2 bánh xe sau. Thao tác này giúp bạn phát hiện xem ốc ở bánh xe có bị lỏng hay không. Nếu thấy có vấn đề, cần dừng mọi hoạt động và đem xe nâng đi sửa chữa kịp thời.

Biện pháp khắc phục lỗi hư hỏng Mayo và niền bánh sau

Để khắc phục tình trạng này, người tài xế vận hành xe nâng cần:

- Tiến hành kiểm tra tổng quát xe nhằm phát hiện ra các lỗi hư hỏng xuất hiện đảm bảo cho xe nâng hoạt động hết công suất.

- Thường xuyên đem xe đi bảo dưỡng định kỳ đảm bảo đúng qui trình theo khuyến cáo của nhà sản xuất

- Tuân thủ các quy định nghiêm ngặt trong quá trình sử dụng xe.

Trên đây là một số thông tin về lỗi hư hỏng Mayo và niền bánh sau xe. Để tìm hiểu thêm về xe nâng cũng như cách bảo trì, bảo dưỡng, hãy truy cập website hoặc gọi tới hotline và nhận tư vấn miễn phí.

Các thông tin nên biết khi thuê xe nâng hàng

Các loại ắc quy xe nâng phổ biến

Địa chỉ tham khảo khi cần sửa chữa xe nâng

Muốn bán xe nâng hàng cũ nát phải liên hệ ở đâu?

Trở thành cộng tác viên của TFV
Trở thành cộng tác viên của TFV

Chúng tôi đào tạo kiến thức bán hàng, kiến thức kỹ thuật, cung cấp giá cả tất cả các sản phẩm TFV đang cung cấp, chính sách bán hàng, chính sách bảo hành, chính sách đại lý và cộng tác viên cho những người phù hợp, hãy tham gia GROUP Facebook của chúng tôi ngay.

Mua xe nâng trả góp bằng hình thức Thuê tài chính
Mua xe nâng trả góp bằng hình thức Thuê tài chính

Cho thuê tài chính là hình thức tín dụng trung và dài hạn trên cơ sở tài sản thuê là các động sản. Công ty Cho Thuê Tài Chính (bên cho thuê) là chủ sở hữu của tài sản thuê. Khách hàng (Bên thuê) thanh toán tiền thuê hàng tháng bao gồm vốn gốc và lãi vay trong thời hạn thuê; sau thời hạn thuê quyền sở hữu tài sản thuê sẽ được chuyển giao cho bên thuê.

Thông tin tư vấn từ các chuyên gia trong ngành
Thông tin tư vấn từ các chuyên gia trong ngành

Chúng tôi cung cấp miễn phí (cho khách hàng của TFV) và có phí các loại Tài liệu sửa chữa, tài liệu bảo dưỡng, tài liệu vận hành và kinh nghiệm xử lý sự cố, kiến thức tư vấn chuyên sâu từ các hãng xe nâng, ăc hàng đầu thế giới

Trách nhiệm xã hội
Trách nhiệm xã hội

TFV gắn liền việc kinh doanh và tồn tại của mình như một thành viên có ý thức trách nhiệm với xã hội. Chúng tôi luôn đảm bảo chất lượng sản phẩm, chất lượng dịch vụ, đào tạo con người và đóng góp cho xã hội những việc hữu ích cần thiết.

Messenger Xe nâng TFV 0919159338