Phanh không ăn ở xe nâng - Cách sửa chữa và khắc phục

Phanh xe nâng là một trong những bộ phận rất quan trọng của xe nâng, nó nằm trong hệ thống phanh của xe. Đây là bộ phạn quyết định mức độ an toàn của người vận hành xe trong khi di chuyển xe. Vì vậy khi sử dụng xe nâng hàng, nếu như phanh xe có xảy ra bất cứ vấn đề gì thì cần phải kiểm tra phanh xe ngay lập tức để đảm bảo an toàn khi vận hành xe. Ngay cả khi phanh xe không xảy ra vấn đề thì bạn cũng nên kiểm tra và bảo dưỡng thường xuyên để có thể lường trước được các vấn đề trên xe có thể xảy ra.

Dưới đây, hãy cùng TFV chia sẻ về cách xử lý các vấn đề của phanh xe nâng hàng.

Mục lục

1. Cấu tạo của phanh xe nâng

2. Quy trình kiểm tra phanh xe nâng

3. Lựa chọn địa chỉ sửa chữa và bảo dưỡng hệ thống phanh xe

Cấu tạo của phanh xe nâng

Hệ thống phanh xe nâng hàng

Hệ thống phanh xe nâng hàng

Phanh xe nâng có cấu tạo bao gồm các bộ phận chính là guốc phanh, má phanh, lò xo hồi bị và trống phanh.

Trên đây là cấu tạo của phanh xe nâng, cũng là các bộ phận mà chúng ta cần phải kiểm tra khi phanh không ăn.

Ngoài các bộ phận trên thì chúng ta cần phải kiểm tra thêm 2 bộ phận rất quan trọng nữa, đó là tổng phanh và bình dầu phanh xe.

Quy trình kiểm tra phanh xe nâng

Hiện tượng phanh xe không ăn, đạp phanh nhưng không có tác dụng, là những vấn để xảy ra ở phanh xe nên chúng ta cần kiểm tra và khắc phục hiện tượng này để có thể đảm bảo an toàn trong quá trình vận hành xe.

Các bước kiểm tra phanh được thực hiện như sau: 

Bước 1: Tiến hành kiểm tra mức dầu phanh xem còn đủ không, nếu mà dầu phanh thiếu hụt thì chúng ta cần đổ bổ sung thêm dầu phanh, sau đó kiểm tra lại phanh xem đã hoạt động chưa.

Kiểm tra bình dầu phanh xe nâng hàng

Kiểm tra bình dầu phanh xe nâng hàng

Trong trường hợp, sau khi kiểm tra dầu phanh vẫn còn đủ hoặc bổ sung dầu phanh nhưng phanh vẫn không hoạt động, thì bước tiếp theo chúng ta nên kiểm tra tổng phanh

Bước 2: Kiểm tra tổng phanh xe nâng. Tổng phanh sẽ nằm dưới bàn đạp phanh, cách kiểm tra là chúng ta sẽ đạp phanh liên tục xem tổng phanh có bị rò rỉ dầu hay không. Nếu như tổng phanh bị chảy dầu thì chúng ta phải thay phớt hoặc thay tổng phanh để đảm bảo tổng phanh có thể hoạt động bình thường.

Tổng phanh xe nâng hàng

Tổng phanh xe nâng hàng

Bước 3: Khi đã xử lý xong phần tổng phanh nhưng phanh xe vẫn chưa thể đạt yêu cầu để cho xe nâng có thể hoạt động an toàn thì tiếp theo chúng ta cần phải kiểm tra phần bánh xe ra để kiểm tra xi lanh phanh và má phanh ở phía bên trong. Kiểm tra xi lanh phanh xem có bị chảy dầu hay không, hay má phanh đã bị quá mòn hay chưa.

Nếu má phanh hay xi lanh phanh có vấn đề chúng ta cần thay thế để đảm bảo phanh hoat động bình thường trong khi vận hành, giúp bảo đảm an toàn tránh trường hợp sảy ra tai nạn đáng tiếc do mất phanh. 

Lựa chọn địa chỉ sửa chữa và bảo dưỡng hệ thống phanh xe

Xe nâng hàng TFV 

Xe nâng hàng TFV 

Nếu các bạn không có đầy đủ dụng cụ để có thể kiểm tra phanh xe hoặc chưa có kinh nghiệm để kiểm tra thì có thể tìm những địa chỉ uy tín chuyên sửa chữa và bảo dưỡng xe nâng để kiểm tra. 

Các bạn có thể lựa chọn Công ty TNHH TFV Industries - Doanh nghiệp chuyên cung cấp các dòng xe nâng hàng, chuyên sửa chữa và bảo dưỡng xe nâng hàng với đội ngũ kỹ thuật tay nghề cao và có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Mọi vấn đề về xe nâng hàng, mọi thắc mắc về xe nâng, các bạn hãy liên hệ tới TFV để được tư vấn một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

Đăng ký thành viên để xem giá
Đăng ký thành viên để xem giá

Giá luôn đặc biệt, nhận các chương trình ưu đãi từ TFV khi trở thành thành viên

Mua xe nâng trả góp
Mua xe nâng trả góp

Thuê tài chính - Mua xe nâng trả góp, giải pháp tài chính tuyệt vời cho doanh nghiệp

Hỗ trợ kỹ thuật 24/7
Hỗ trợ kỹ thuật 24/7

Hỗ trợ chăm sóc khách hàng 24/7, Liên hệ giải đáp mọi thắc mắc

Về xe nâng cũ TFV
Về xe nâng cũ TFV

Xe nâng cũ TFV luôn khác biệt và có sự đảm bảo, là lựa chọn an toàn của doanh nghiệp với ngân sách thấp

Messenger Xe nâng TFV 0979952993