Tìm hiểu bảng mã lỗi xe nâng dầu Diesel, Xăng Gas.

Xe nâng động cơ dầu hay động cơ xăng gas là dòng xe nâng khỏe, mạnh mẽ. được sử dụng nhiều trong các công trình hoặc nhà xưởng phải nâng hạ hàng hóa có tải trọng nặng. Được sử dụng nhiều, hoạt động 3 ca liên tục nên xe không thể tránh khỏi những trường hợp xảy ra các lỗi trong quá trình hoạt động.

Dưới đây, hãy cùng TFV tìm hiểu các mã lỗi của xe nâng động cơ và cách xử lý những lỗi đó như thế nào để giúp xe hoạt động tốt.

Mã lỗi AL001

Tình trạng: Lực kéo và chức năng nâng hạ không hoạt động

Nguyên nhân: Kết nối không đầy đủ giữa thẻ điều khiển và bộ điều khiển; công tắc đảo chiều lực kéo không được kết nối; thẻ xới bị hỏng hoặc bị lỗi

Giải pháp: Kiểm tra các kết nối giữa thẻ điều khiển và bộ điều khiển; sử dụng thiết bị cầm tay để kiểm tra hoạt động của công tắc đảo chiều lực kéo; thay thế thẻ điều khiển nếu thẻ xới bị hỏng.

Mã lỗi Allam 96

Tình trạng: Chức năng thủy lực xe nâng không hoạt động

Nguyên nhân: Các đầu công tắc chính được hàn kín hoặc mạch điện động cơ bị hỏng

Giải pháp: Ngắt kết nối dây dẫn điện ở công tắc tơ và kiểm tra xem có hở mạch không; kiểm tra kết nối giữa trường động cơ và bộ điều khiển

Mã lỗi Allam 17

Tình trạng: Lực tải và chức năng thủy lực không hoạt động

Nguyên nhân: Hỏng kết nối với van hạ lưu; hư hỏng cuộn dây hạ thấp hoặc hộp van hạ thấp

Giải pháp: Kiểm tra kết nối điện giữa cuộn dây van và bộ điều khiển điện; kiểm tra cuộn dây van hạ áp cho điện trở, thay thế nếu không đạt khoảng 17,7 ôm; thay thế hộp van hạ thấp nếu cần thiết

Mã lỗi Allam 005

Tình trạng: Lực kéo tải và chức năng thủy lực không hoạt động

Nguyên nhân: Hỏng kết nối với phanh hoặc cuộn dây phanh xe nâng bị hỏng

Giải pháp: Kiểm tra kết nối giữa phanh điện và bộ điều khiển; kiểm tra cuộn dây phanh xem có điện trở ở cả hai hướng và thay thế nếu không nằm trong khoảng từ 27,36 đến 30,24 ohms

Mã lỗi Allam 60

Tình trạng: Lực kéo và chức năng thủy lực không hoạt động

Nguyên nhân: Hư kết nối với động cơ đầu kéo; sức kéo phần ứng của động cơ quá thấp; dây hiện trường bị lỏng hoặc hư hỏng; cuộn dây trường động cơ bị ngắn hoặc quá thấp.

Giải pháp: kiểm tra kết nối điện giữa động cơ kéo, dây trường và bộ điều khiển; kiểm tra phần ứng động cơ kéo đối với quần đùi; kiểm tra điện trở trường của động cơ và sửa lại nếu không nằm trong khoảng từ 0.5 đến 1.5 ôm; kiểm tra cuộn dây contactor xem có điện trở 52 ohms không.

Mã lỗi Allam 86

Tình trạng: Lực kéo và chức năng thủy lực xe nâng không hoạt động.

Nguyên nhân: Quá dòng trong thành phần điều khiển.

Giải pháp: Kiểm tra dây nguồn chính xem các kết nối bị hư hỏng với công tắc tơ chính, phanh và cuộn dây van điện; kiểm tra contactor, phanh và elec.

Mã lỗi Allam 54

Tình trạng: Chức năng thủy lực xe nâng không hoạt động.

Nguyên nhân: Điện áp pin thấp hoặc hiệu chuẩn điện áp bộ điều khiển không chính xác.

Giải pháp: Sạc hoặc thay thế pin; nếu không, hãy sử dụng thiết bị cầm tay để xác định điện áp được bộ điều khiển đọc và so sánh nó với số đọc vôn kế thực tế; thay thế bộ điều khiển nếu hai số đọc khác nhau hơn 1.5 vôn.

Mã lỗi Allam 76

Tình trạng: Lực kéo và chức năng thủy lực xe nâng không hoạt động.

Nguyên nhân: Chọn ắc quy không chính xác, pin bị hỏng hoặc kết nối bị hỏng với bột.

Giải pháp: Kiểm tra xem bạn có đúng điện áp cho xe nâng của mình hay không, kiểm tra thủ công điện áp của ắc quy, kiểm tra xem có hỏng hóc gì không, đồng thời kiểm tra các đầu nối và cáp của nó xem có bị hư hỏng không.

Trên đây là tổng hợp các loại mã lỗi trên xe nâng động cơ dầu Diesel, Xăng Gas mà TFV Industries đã tổng hợp lại. Hi vọng rằng, với những thông tin trên đây, khách hàng có thể tham khảo để nhận định lỗi và tự mình khắc phục. Nếu quý khách không thể tự mình kiểm tra và sửa chữa, quý khách vui lòng liên hệ ngay đội ngũ kỹ thuật của TFV để được hỗ trợ, sửa chữa và bảo dưỡng tốt nhất.

 

Đăng ký thành viên để xem giá
Đăng ký thành viên để xem giá

Giá luôn đặc biệt, nhận các chương trình ưu đãi từ TFV khi trở thành thành viên

Mua xe nâng trả góp
Mua xe nâng trả góp

Thuê tài chính - Mua xe nâng trả góp, giải pháp tài chính tuyệt vời cho doanh nghiệp

Hỗ trợ kỹ thuật 24/7
Hỗ trợ kỹ thuật 24/7

Hỗ trợ chăm sóc khách hàng 24/7, Liên hệ giải đáp mọi thắc mắc

Về xe nâng cũ TFV
Về xe nâng cũ TFV

Xe nâng cũ TFV luôn khác biệt và có sự đảm bảo, là lựa chọn an toàn của doanh nghiệp với ngân sách thấp

Messenger Xe nâng TFV 0913405882