Thay nhớt xe nâng như thế nào là đúng cách?

Xe nâng hàng là thiết bị đang được các doanh nghiệp ưu tiên sử dụng nhiều hiện nay, với chức năng ưu việt giúp việc nâng hạ và di chuyển hàng hóa trở nên dễ dàng hơn. 

Để xe nâng hoạt động một cách trơn tru thì nhớt xe nâng đóng vai trò rất quan trọng. Khi xe hoạt động quá nhiều thì nhớt xe sẽ bị dính nhiều cặn, bụi bẩn và nó sẽ cạn dần nên cần phải được thay nhớt và bảo dưỡng định kỳ. 

Vậy làm sao để biết được khi nào cần thay nhớt? Và thay nhớt như thế nà là đúng cách?

Hãy cùng TFV tìm hiểu về nội dung này nhé

Mục lục

1. Tại sao cần thay nhớt xe nâng hàng?

2. Nên sử dụng loại nhớt nào cho xe nâng?

3. Khi nào cần thay nhớt xe nâng hàng

4. Hướng dẫn thay nhớt xe nâng hàng.

Thay nhớt xe nâng cần tiến hành định kỳ để đảm bảo xe luôn trong quá trình hoạt động tốt nhất. Công việc này không quá khó nhưng đòi hỏi người thực hiện phải nắm rõ quy trình thay nhớt xe nâng. 

1. Tại sao cần thay nhớt xe nâng hàng? 

Thay nhớt xe nâng cần được tiến hành định kỳ, ngay cả đối với xe nâng động cơ điện hay xe nâng động cơ dầu.

Thay nhớt xe nâng hàng

Thay nhớt xe nâng hàng

Việc thay nhớt xe nâng giúp xe nâng hoạt động ổn định, tránh các nguy cơ gây hỏng hóc làm gián đoạn hoạt động của các doanh nghiệp.

2. Nên sử dụng loại nhớt nào cho xe nâng?

Loại nhớt tương thích dùng cho xe nâng là nhớt 40 và nhớt 50. Theo khuyến cáo của nhà sản xuất thì nhớt 40 dùng cho xe nâng xăng và nhớt 50 dùng cho xe nâng dầu. 

Dầu nhớt Castrol dành cho xe nâng

Dầu nhớt Castrol dành cho xe nâng

3. Khi nào cần tiến hành thay nhớt xe nâng hàng?

Thay nhớt xe nâng hàng cần tiến hành khi nào, thay vào thời gian nào là tốt nhất?

Đây chắc hẳn là câu hỏi mà nhiều người quan tâm nhất. Khi thay nhớt xe nâng dầu thì chúng ta nên tiến hành vào buổi sáng, vì lúc này động cơ của xe không còn bị nóng nữa. 

Thay nhớt vào buổi sáng thì sẽ không làm chậm tiến độ và hiệu quả công việc của doanh nghiệp. Vì sau khi thay nhớt thì có thể cho xe chạy hoạt động bình thường.

Các dòng xe khác nhau sẽ có thời gian thay nhớt khác nhau.

+) Thay nhớt đối với xe nâng điện

Nhớt cầusau 2500 giờ hoạt động

Nhớt thủy lực: sau 2 năm hoặc 4000 giờ hoạt động

Lọc nhớt thủy lực: sau 1 năm hoặc 2500 giờ hoạt động

+) Thay nhớt đối với xe nâng dầu

Nhớt động cơ: sau 2 tháng hoặc 500 giờ hoạt động

Nhớt hộp số: sau 6 tháng hoặc 1500 giờ hoạt động

Nhớt cầu: Sau 12 tháng hoặc 2500 giờ hoạt động

Nhớt thuỷ lực: Sau 24 tháng hoặc 4000 giờ hoạt động

Lọc nhớt động cơ: sau 3 tháng hoặc 1000 giờ hoạt động

4. Hướng dẫn thay nhớt xe nâng đúng cách

a. Chuẩn bị

- Chuẩn bị nhớt cho xe nâng: Đối với xe nâng xăng thì sử dụng nhớt 40, đối với xe nâng dầu sử dụng nhớt 50. Nên sử dụng nhớt của các thương hiệu nổi tiếng như BP, Castrol để tránh làm tổn hại đến động cơ xe nâng.

- Cần chuẩn bị các dụng cụ cần thiết như thùng đựng nhớt, khay đựng dầu thải, 1 tấm nằm và các loại dụng cụ thiết bị cần thiết.

b. Thực hiện thay dầu nhớt

Bước 1: Chuẩn bị đồ dùng và tấm nằm. Đặt tấm nằm xuống, để khay nhựa hứng dầu vào bên trong nhưng tránh chỗ con buloong ra để lấy khoảng trống giúp cho việc tháo bulong dễ dàng hơn. 

Tháo bulong để xả nhớt cũ

Tháo bulong để xả nhớt cũ

Bước 2 : Trong thời gian đợi dầu chảy, dùng khăn lau vệ sinh sạch sẽ phần xung quanh nắp đổ nhớt. Tháo nắp đổ nhớt sẽ giúp dầu thải chảy nhanh hơn và sạch hơn. Đợi cho dầu chảy hết, đóng nắp lại và tiến hành đưa ra ngoài.

Bước 3 : Đổ nhớt mới vào động cơ. Lượng nhớt tối thiểu đối với các dòng xe nâng hàng 1-1,5 tấn là 4 lít và 8 lít đối với đối với xe nâng 2-3 tấn. Có thể dùng que thăm để đo lượng nhớt được cung cấp vào.

Đổ nhớt mới vào động cơ

Đổ nhớt mới vào động cơ

Bước 4 : Đổ phụ gia nhớt vào động cơ, đóng nắp và lau sạch lại lần nữa. Mục đích của việc làm này để kiểm tra xem động cơ xe nâng hàng có gặp vấn đề rò rỉ nhớt ra ngoài không.

Bước 5 : Hoạt động lại máy, chờ cho ga ổn định là bạn có thể đậy nắp capo và cho xe hoạt động bình thường.

Trên đây là quy trình và những điều cần biết về quá trình thay dầu nhớt cho xe nâng hàng. Các bạn hãy nhớ thay nhớt đúng thời gian quy định để đảm bảo xe nâng được hoạt động một cách tốt nhất. 

TFV Industries là công ty chuyên phân phối các dòng xe nâng mới và cũ chính hãng giá rẻ nhất thị trường. Ngoài việc phân phối xe nâng, chúng tôi còn phân phối các sản phẩm về ắc quy Lithium, các loại phụ tùng xe nâng, bên cạnh đó còn có dịch vụ sửa chữabảo trì bảo dưỡng xe nâng với đội ngũ kỹ thuật giàu kinh nghiệm. 

Nếu các bạn cần tìm địa điểm uy tín để bảo dưỡng xe nâng của các bạn thì hãy tìm đến chúng tôi. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ các bạn 24/7.

Trở thành cộng tác viên của TFV
Trở thành cộng tác viên của TFV

Chúng tôi đào tạo kiến thức bán hàng, kiến thức kỹ thuật, cung cấp giá cả tất cả các sản phẩm TFV đang cung cấp, chính sách bán hàng, chính sách bảo hành, chính sách đại lý và cộng tác viên cho những người phù hợp, hãy tham gia GROUP Facebook của chúng tôi ngay.

Mua xe nâng trả góp bằng hình thức Thuê tài chính
Mua xe nâng trả góp bằng hình thức Thuê tài chính

Cho thuê tài chính là hình thức tín dụng trung và dài hạn trên cơ sở tài sản thuê là các động sản. Công ty Cho Thuê Tài Chính (bên cho thuê) là chủ sở hữu của tài sản thuê. Khách hàng (Bên thuê) thanh toán tiền thuê hàng tháng bao gồm vốn gốc và lãi vay trong thời hạn thuê; sau thời hạn thuê quyền sở hữu tài sản thuê sẽ được chuyển giao cho bên thuê.

Thông tin tư vấn từ các chuyên gia trong ngành
Thông tin tư vấn từ các chuyên gia trong ngành

Chúng tôi cung cấp miễn phí (cho khách hàng của TFV) và có phí các loại Tài liệu sửa chữa, tài liệu bảo dưỡng, tài liệu vận hành và kinh nghiệm xử lý sự cố, kiến thức tư vấn chuyên sâu từ các hãng xe nâng, ăc hàng đầu thế giới

Trách nhiệm xã hội
Trách nhiệm xã hội

TFV gắn liền việc kinh doanh và tồn tại của mình như một thành viên có ý thức trách nhiệm với xã hội. Chúng tôi luôn đảm bảo chất lượng sản phẩm, chất lượng dịch vụ, đào tạo con người và đóng góp cho xã hội những việc hữu ích cần thiết.

Messenger Xe nâng TFV 0919159338