7 lỗi thường gặp trong sử dụng xe nâng

Các lỗi thường gặp của xe nâng hàng

Xe nâng là một trong những thiết bị vô cùng quen thuộc trong sản xuất. Xe được dùng để nâng, hạ hay di chuyển hàng hóa, vật dụng theo mục đích, yêu cầu của người sử dụng.

Hiện nay trên thị trường có 3 loại xe nâng phổ biến là: Xe nâng tay, Xe nâng điện, Xe nâng động cơ. Mỗi loại xe lại mang đến những công dụng khác nhau.

Trong quá trình vận hành xe nâng, chắc chắn sẽ không tránh khỏi những sai sót, trục trặc. Ở bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn 7 lỗi thường gặp trong quá trình sử dụng xe nâng. Hãy cùng nhau tìm hiểu nhé.

Lỗi hư heo dầu

Đây là lỗi khá phổ biến, chủ yếu do nguồn nguyên liệu kém sạch gây nên. Việc không kiểm tra kỹ càng trước khi tiếp nhiên liệu khiến bạn sử dụng loại dầu có chứa các loại tạp chất: Bụi bẩn, nước gây nên tắc đường ống dẫn.

Ngoài ra, cặn bẩn còn bám vào lỗ nhỏ khiến buồng đốt của động cơ nhận số nhiên liệu ít đi làm động cơ xe nâng chạy yếu hơn. Phần nước dính trong dầu gây rỉ sét làm hư hại xe nâng

dầu xe nâng

Lựa chọn và bảo vệ nguồn dầu để xe nâng luôn hoạt động tốt

Để khắc phục tình trạng này, trong quá trình sử dụng xe nâng bạn nên bảo vệ nguồn dầu và lựa chọn chúng từ nhà cung cấp uy tín.

Lỗi hư hỏng húc và niền bánh sau

Cũng giống như lỗi hư hỏng hộp số, lỗi này xuất hiện do quá trình vận hành của người tài xế:

 • Chạy quá tốc độ
 • Không chú ý kiểm tra xe trước khi vận hành khiến một số con ốc bị lỏng ra gây mòn và phá vỡ húc, nền xe.
 • Vỏ quá mòn nhưng vẫn cho xe hoạt động
 • ….

Lỗi hư hỏng hộp số

Lỗi hư hỏng hộp số chủ yếu là do tài xế vận hành sai quy cách và không tuân thủ các quy tắc an toàn như:

 • Vận hành chuyển số đột ngột
 • Trong quá trình vận hành để các loại bao bì, rác thải quấn vào trục xe, sau đó quấn vào hộp số làm phá vỡ seal, phốt gây chảy nhớt, kẹt số.
 • Dùng xe nâng để đẩy quá nhiều kiện hàng cùng lúc

Hộp số xe nâng là một trong những bộ phận rất dễ hư hỏng

Lỗi hư hỏng Tam bua

Lỗi hư hỏng Tam bua xuất hiện do tài xế không chú ý trong quá trình vận hành khiến phanh xe nâng bị mòn. Để khắc phục tình trạng này, tài xế cần theo dõi và tiến hành bảo dưỡng xe nâng theo định kỳ mà nhà sản xuất quy định. Đồng thời báo cho nhà cung cấp để sửa chữa và khắc phục tránh xe nâng bị hư hỏng quá nặng.

Lỗi hư hỏng thường gặp ở cần điều khiển số

Việc lơ là của tài xế trong vận hành khiến xe nâng hay bị hư hỏng vòng nhựa ôm cần gạt số và đèn tín hiệu.

Phần cần gạt này được làm bằng nhựa cứng và sử dụng cảm ứng điệm từ để điều khiển đóng mở van dầu hộp số, do đó chỉ cần một sơ suất nhỏ cũng có thể khiến cho vòng ôm bị vỡ, hư hỏng, ảnh hưởng đến quá trình vận hành xe nâng

cần số xe nâng

Cần điều khiển số, ty thủy lực cũng là các bộ phận cần được chú ý thường xuyên

Lỗi trầy xước các ty thủy lực

Lỗi này xuất hiện do lái xe nâng để xe bị va quệt hoặc khiến các vật cứng rơi vào ty thủy lực gây móp, trầy xước.

Lỗi vận hành gây gãy nĩa và chênh lệch nĩa

Lỗi vận hành xuất hiện do tài xế sử dụng nỉa để nâng sai cách:

 • Dùng nỉa nâng kiện hàng có trọng lượng nặng hơn mức tải trọng
 • Dùng 1 nỉa để bẩy kiến hàng
 • Dùng nỉa để đẩy, kéo kiện hàng
 • Nâng kiện hàng sai góc độ

Trên đây là 7 lỗi thường gặp khiến xe nâng hỏng hóc, hư hại trong quá trình sử dụng. Để biết thêm thông tin chi tiết về xe nâng hay cách bảo dưỡng xe nâng, vui lòng truy cập vào website tfv.vn hoặc gọi tới hotline để nhận tư vấn, hỗ trợ miễn phí.

Trở thành cộng tác viên của TFV
Trở thành cộng tác viên của TFV

Chúng tôi đào tạo kiến thức bán hàng, kiến thức kỹ thuật, cung cấp giá cả tất cả các sản phẩm TFV đang cung cấp, chính sách bán hàng, chính sách bảo hành, chính sách đại lý và cộng tác viên cho những người phù hợp, hãy tham gia GROUP Facebook của chúng tôi ngay.

Mua xe nâng trả góp bằng hình thức Thuê tài chính
Mua xe nâng trả góp bằng hình thức Thuê tài chính

Cho thuê tài chính là hình thức tín dụng trung và dài hạn trên cơ sở tài sản thuê là các động sản. Công ty Cho Thuê Tài Chính (bên cho thuê) là chủ sở hữu của tài sản thuê. Khách hàng (Bên thuê) thanh toán tiền thuê hàng tháng bao gồm vốn gốc và lãi vay trong thời hạn thuê; sau thời hạn thuê quyền sở hữu tài sản thuê sẽ được chuyển giao cho bên thuê.

Thông tin tư vấn từ các chuyên gia trong ngành
Thông tin tư vấn từ các chuyên gia trong ngành

Chúng tôi cung cấp miễn phí (cho khách hàng của TFV) và có phí các loại Tài liệu sửa chữa, tài liệu bảo dưỡng, tài liệu vận hành và kinh nghiệm xử lý sự cố, kiến thức tư vấn chuyên sâu từ các hãng xe nâng, ăc hàng đầu thế giới

Trách nhiệm xã hội
Trách nhiệm xã hội

TFV gắn liền việc kinh doanh và tồn tại của mình như một thành viên có ý thức trách nhiệm với xã hội. Chúng tôi luôn đảm bảo chất lượng sản phẩm, chất lượng dịch vụ, đào tạo con người và đóng góp cho xã hội những việc hữu ích cần thiết.

Messenger Xe nâng TFV 0919159338