HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG VÀ VẬN HÀNH AN TOÀN XE NÂNG

Xe được sử dụng và vận hành an toàn đúng cách sẽ giúp đạt hiệu suất công việc cao nhất và tăng tuổi thọ của xe.

Bài viết sau đây TFV sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết về cách sử dụng và vận hành xe nâng đúng cách.

I. KIỂM TRA XE TRƯỚC KHI SỬ DỤNG

1, Trước khi vận hành xe nâng cần: lau chùi xe sạch sẽ, sàn xe các cơ cấu điều khiển tay chân không trơn trượt.

2, Kiểm tra toàn bộ hệ thống phanh, hệ thống nâng hạ, áp suất lốp xe trước khi vận hành. Nếu trong trường hợp một trong các hệ thống có vấn đề hư hỏng cần báo cáo cho cấp trên.

3, Kiểm tra nước làm mát có đủ không, nếu thiếu bổ sung thêm cho đủ vạch, không được châm cao quá vạch FULL. Kiểm tra xem có bị rò rỉ nước ở đâu không.

4, Kiểm tra mức nhớt máy có đủ không, mức nhớt máy ở vị trí H, kiểm tra xem nhớt máy có bị rò rỉ không, kiểm tra chất lượng nhớt máy có đạt yêu cầu không

5, Kiểm tra mức nhớt thủy lực có đủ không, nếu thiếu bổ sung thêm và kiểm tra nhớt thủy lực có bị rò rỉ không

6, Kiểm tra vệ sinh lọc gió động cơ

7, Ngoài việc kiểm tra các nội dung trên, cũng nên kiểm tra mạch của ắc quy xe nâng theo nội dung kiểm tra có liên quan của ắc quy xe.

II. BẮT ĐẦU VẬN HÀNH XE NÂNG AN TOÀN

1, Trước khi bắt đầu, hãy quan sát khu vực xung quanh và xác nhận rằng không có chướng ngại vật nào cho sự an toàn khi lái xe.

2, Đối với xe có phanh không khí, số đọc áp kế phanh phải đạt giá trị được chỉ định trước khi bắt đầu.

3, Không mở công tắc máy ở tư thế đứng dưới đất mà chỉ mở khi đã vào ghế ngồi và lưu ý cần số ở vị trí số 0 (không cài số).

4, Không được đề và giữ khóa đề quá 5 giây. Khi đề máy nhớ mớm chân ga.

5, Khi xe nâng khởi động, trước tiên lái xe cần xác nhận rằng hàng hóa ổn định và đáng tin cậy. Trước khi di chuyển phải bấm còi. Chỉ được sang số khi xe dừng hẳn.

III. HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG XE NÂNG

1, Khi lái xe, chiều cao của đầu dưới của phuộc phải cách mặt đất 300-400mm và cổng phải nghiêng về phía sau.

2, Không nâng nĩa quá cao khi lái xe. Khi vào hoặc ra khỏi nơi làm việc hoặc trên đường, hãy chú ý đến những chướng ngại vật trên bầu trời. Khi tải đang lái, nếu xe nâng tăng quá cao, nó sẽ làm tăng trọng tâm tổng thể của xe nâng và ảnh hưởng đến sự ổn định của xe.

3, Khi rẽ, nếu có người đi bộ hoặc phương tiện gần đó, nên gửi tín hiệu và không nên rẽ mạnh tốc độ cao. Vòng quay tốc độ cao có thể khiến chiếc xe mất đi sự ổn định và lật nghiêng.

4, Các trường hợp không đặc biệt, cấm phanh trong khi lái xe.

5, Khi tải trọng di chuyển hơn 7 độ và lên xuống với tốc độ cao hơn bánh răng đầu tiên, không được sử dụng phanh trong những trường hợp không đặc biệt.

6, Xe nâng phải tuân thủ các quy tắc giao thông nội bộ trong quá trình vận hành và phải duy trì khoảng cách an toàn nhất định với các phương tiện trước đó.

7, Khi xe nâng đang chạy, tải phải ở vị trí thấp nhất không gây cản trở cho việc lái xe. Giàn phải được nghiêng về phía sau một cách chính xác.

8, Lưu ý khi chở hàng lên xuống dốc phải đưa cơ cấu nâng lên vừa đủ để không bị va vào bờ dốc.

9, Khi chở hàng nặng:

  • Lên dốc: Phải di chuyển với hướng tải trọng lên trên dốc (không đi lùi).
  • Xuống dốc: Phải cài số thấp để hãm bớt tốc độ.
  • Phải xác định chắc chắn mặt đường công tác đảm bảo chịu được trọng lượng của xe và tải.
  • Tải nâng phải được đặt một cách chắc chắn, bảo đảm không có sự cố xê dịch tải khi di chuyển.
  • Không nâng tải quá định mức cho phép. Chỉ nâng những hàng đã biết tải trọng.

IV. CÁCH TẢI VÀ DỠ HÀNG XE NÂNG

1, Khi tải hàng hóa, điều chỉnh khoảng cách giữa hai dĩa khi cần thiết để cân bằng tải của hai dĩa, và không làm chệch hướng. Một mặt của vật phẩm phải được đặt trên giá.

2, Chiều cao của tải không được cản trở tầm nhìn của người lái.

3, Phanh phải được hãm trong quá trình tải và dỡ hàng. Không được phép sử dụng quán tính phanh để trượt vật phẩm.

4, Khi xe nâng đến gần hoặc sơ tán hàng hóa, tốc độ của xe phải chậm và ổn định. Hãy chú ý đến các bánh xe và không nghiền nát các vật thể, thảm gỗ, v.v., để tránh các vật bị nghiền nát bay và làm bị thương người.

5, Khi lấy hàng bằng nĩa, nĩa phải được rẽ càng nhiều càng tốt vào tải, và đầu nĩa không được chạm vào hàng hóa hoặc đồ vật khác. Nên sử dụng độ nghiêng phía sau tối thiểu để ổn định tải để tải không bị trượt về phía sau. Khi tải được hạ xuống, cổng có thể nghiêng về phía trước một lượng nhỏ để tạo điều kiện cho việc tải và dỡ ngã ba.

V. TỔNG KẾT

Trên đây là một số thông tin về cách sử dụng và vận hành an toàn xe nâng.

Là một trong những đơn vị đi đầu trong việc cung cấp và trang bị các loại xe nâng uy tín tại Việt Nam, chúng tôi tự tin sẽ mang đến cho bạn thông tin và dịch vụ hoàn hảo nhất.

Để nhận trọn bộ tài liệu về hướng dẫn sử dụng và vận hành an toàn xe nâng chính hãng từ Toyota Kion Group.

Quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin vào link  dưới đây.

Tags :
Trở thành cộng tác viên của TFV
Trở thành cộng tác viên của TFV

Chúng tôi đào tạo kiến thức bán hàng, kiến thức kỹ thuật, cung cấp giá cả tất cả các sản phẩm TFV đang cung cấp, chính sách bán hàng, chính sách bảo hành, chính sách đại lý và cộng tác viên cho những người phù hợp, hãy tham gia GROUP Facebook của chúng tôi ngay.

Mua xe nâng trả góp bằng hình thức Thuê tài chính
Mua xe nâng trả góp bằng hình thức Thuê tài chính

Cho thuê tài chính là hình thức tín dụng trung và dài hạn trên cơ sở tài sản thuê là các động sản. Công ty Cho Thuê Tài Chính (bên cho thuê) là chủ sở hữu của tài sản thuê. Khách hàng (Bên thuê) thanh toán tiền thuê hàng tháng bao gồm vốn gốc và lãi vay trong thời hạn thuê; sau thời hạn thuê quyền sở hữu tài sản thuê sẽ được chuyển giao cho bên thuê.

Thông tin tư vấn từ các chuyên gia trong ngành
Thông tin tư vấn từ các chuyên gia trong ngành

Chúng tôi cung cấp miễn phí (cho khách hàng của TFV) và có phí các loại Tài liệu sửa chữa, tài liệu bảo dưỡng, tài liệu vận hành và kinh nghiệm xử lý sự cố, kiến thức tư vấn chuyên sâu từ các hãng xe nâng, ăc hàng đầu thế giới

Trách nhiệm xã hội
Trách nhiệm xã hội

TFV gắn liền việc kinh doanh và tồn tại của mình như một thành viên có ý thức trách nhiệm với xã hội. Chúng tôi luôn đảm bảo chất lượng sản phẩm, chất lượng dịch vụ, đào tạo con người và đóng góp cho xã hội những việc hữu ích cần thiết.

Messenger Xe nâng TFV 0919159338