Lọc

Ắc quy Lithium cho xe nâng- Nguồn năng lượng cho tương lai

1. Bạn đang thắc mặc ắc quy Lithium là gì?

2. Cấu tạo của ắc quy Lithium như thế nào?

3. So sánh giữa ắc quy Lithium và ắc quy axit chì truyền thống?

4. Liệu sử dụng ắc quy Lithium có bền không?

5. Nên lựa chọn ắc quy Lithium của hãng nào tốt nhất hiện nay tại Việt Nam?

6. Những ưu điểm nổi bật mà ắc quy Lithium EKT đem lại so với công nghệ bình cũ?

7. Các mẫu ắc quy Lithium nổi bật của thương hiệu EIKTO?

8. Nên mua ắc quy Lithium cho xe nâng tại đâu uy tín ở Việt Nam?

Ắc quy Litithium là gì?

Ắc quy Lithium hay gọi cách khác là Pin Lithium, hay còn gọi là pin Li-on, hoặc pin Lithi-on, viết tắt là LIB, thuộc loại pin sạc.

Pin Lithium thường được dùng cho các thiết bị điện di động như điện thoại, máy chụp hình, máy chơi game, máy tính,… Không những thế, loại pin này đang được chú trọng phát triển trong quân đội, các ứng dụng của phương tiện di chuyển và nâng hạ chạy bằng điện (như xe nâng điện, xe đạp điện, xe máy điện,…) và kĩ thuật hàng không.

Ắc quy Lithium đến từ thương hiệu EIKTO

Nói một cách khác, ắc quy Lithium được kì vọng sẽ thay thế cho ắc quy axit chì - thường được sử dụng trong ô tô, xe máy và các loại xe điện trước đây. Nó không chỉ mang lại hiệu suất hoạt động cao, mà còn hứa hẹn về việc đảm bảo môi trường sạch (vì hạn chế thải ra kim loại nặng), cũng như nâng cao việc sử dụng an toàn (vì tránh dùng dung dịch điện ly chứa axit).

Công nghệ ắc quy xe nâng: pin Li-ion thay thế pin axit chì

Cả ắc quy Lithium và ắc quy axit chì được chế tạo nhằm mục đích cung cấp năng lượng cho xe, tuy nhiên do cấu tạo và nguyên liệu chế tạo khác nhau mà hai loại có những ưu nhược điểm khác nhau. Trên thực tế ắc quy Lithium luôn được người dùng đánh giá cao khi sử dụng bởi những ưu điểm vượt trội. Tuy nhiên giá thành của nó bỏ ra để mua ban đầu tương đối cao. Một vài hãng sản xuất ắc quy Lithium nổi tiếng phải kể đến như EIKTO, VISION,...Các hãng sản xuất ắc quy axit chì nổi tiếng như ắc quy Midac, Rocket, Hitachi,...

Bình ắc quy Lithium ra đời khắc phục những nhược điểm của ắc quy axit chì. Với những ưu điểm vượt trội hứa hẹn sẽ mang đến cho khách hàng nhiều lợi ích kinh tế to lớn.

Cấu tạo của Ắc quy Lithium?

Loại pin này sử dụng điện cực - được làm từ các hợp chất có cấu trúc tinh thể dạng lớp. Khi pin đang trong trạng thái sạc và xả, thì các ion Li sẽ xâm nhập, điền đầy khoảng trống giữa các lớp này. Chính vì thế mà phản ứng hóa học xảy ra và cung cấp năng lượng cho thiết bị hoạt động.

- Trong quá trình sạc, các ion Li chuyển động từ cực dương sang cực âm.

- Trong quá trình xả (gọi là quá trình sử dụng), các ion Li chuyển động từ cực âm sang cực dương.

quá trình sạc xả của pin lithium

Cực dương được làm bằng hợp chất ô xít kim loại chuyển tiếp và Li (như LiMnO2, LiCoO2,… còn cực âm được làm bằng graphite. Ngoài ra, dung dịch điện ly của pin (nghĩa là môi trường cho phép các ion Li chuyển dịch từ điện cực này sang điện cực kia) phải có độ dẫn ion tốt cũng là chất cách điện tốt.

Ví dụ:

- Các thiết bị điện di động: sử dụng pin Lithium có điện cực âm làm bằng Lithium Coban Oxit (LiCoO2, viết tắt LCO). Đặc điểm của chất này là có mật độ năng lượng cao nhưng kém an toàn khi pin bị rò rỉ, gây nguy hiểm.

- Các thiết bị điện y tế, xe nâng điện: sử dụng pin Lithium có điện cực dương thường làm bằng Lithium Sắt Phosphate (LiFePO4, viết tắt LFP), Lithium Niken Mangan Coban Oxit (LiNiMnCoO2, viết tắt NMC), và Lithium Mangan Oxit (LiMn2O4, Li2MnO3, viết tắt LMO). Dù các vật liệu này có mật độ năng lượng thấp hơn so với LCO nhưng lại có tuổi thọ lâu và sử dụng an toàn hơn.

So sánh ắc quy Lithium và Axit chì

 

Ắc quy Lithium

Ắc quy axit chì

Độ bền  Khoảng 4 - 5 năm Khoảng 1 năm
Mật độ năng lượng sạc - xả

20 Wh/kg, chịu được dòng xả lớn dạng xung (trong thời gian ngắn) và chịu tải cao.

32 Wh/kg, chỉ chịu được dòng xả nhỏ và khả năng chịu tải kém. 

Thời gian sạc
  • Nhanh, 3 - 4 tiếng, thậm chí vài phút.
  • Sử dụng hết pin (gọi là xả), không lo bị hỏng pin sau một thời gian sử dụng.
  • Chậm, 6 - 8 tiếng.
  • Nếu bị xả quá 50% mà không được sạc đầy, thì ắn quy dễ bị hỏng sau 1 - 2 tháng sử dụng.
  • Nếu bị xả tới tận đáy sẽ xuất hiện PbSO4 gây hỏng bản cực và chết 
Khối lượng

Nhẹ, khoảng 3 - 4 kg

Khá nặng, 12 - 15 kg

Khả năng chống nước Không
Bảo hành Tùy nhà sản xuất (thời gian lâu) Tùy nhà sản xuất (thời gian ngắn)
Khả năng chống cháy nổ Cao Thấp
Ảnh hưởng môi trường
  • Ít, vì được cấu tạo bởi những cell rắn lithium, không có chì hoặc axit.
  • Nhiều, vì được cấu tạo bởi chì và axit. 

Ắc quy Lithium có bền không?

Sau khi so sánh về các yếu tố giữa ắc quy Lithium và ắc quy chì, chúng ta thấy rằng việc sử dụng pin Lithium có nhiều ưu điểm và dĩ nhiên độ bền của loại pin này cao hơn ắc quy chì rất nhiều.

Ắc quy Lithium mang lại hiệu suất hoạt động trên 90%, cho tốc độ sạc nhanh và giảm tải cho bộ phận nạp điện của thiết bị điện khi sử dụng. Độ bền của pin Lithium có thể kéo dài đến 4 - 5 năm, trong khi ắc quy chì chỉ khoảng 1 năm.

Nên lựa chọn Ắc quy Lithium cho xe nâng của hãng nào tốt?

Công ty EIKTO là nhà sản xuất Trung Quốc từ đầu đến cuối các sản phẩm về pin Lithium, EKT là nhà cung cấp các sản phẩm dành riêng cho thị trường nước ngoài, các cơ sở sản xuất đạt các tiêu chuẩn đẳng cấp thế giới với các trung tâm phát triển tiên tiến đảm bảo các sản phẩm sản xuất ra được phát triển và thử nghiệm một cách cẩn thận nhất.

Với công suất hàng năm là 2 Giga KWH, EIKTO là nhà cung cấp hàng đầu về pin Lithium công nghiệp. Sứ mệnh của công ty là cung cấp năng lượng xanh cho các doanh nghiệp nhà máy, cùng với mạng lưới rộng khắp sẽ đáp ứng được nhu cầu của mọi doanh nghiệp khắp mọi nơi trên thế giới.

Ngoài việc cung cấp ắc quy Lithium cho xe nâng EIKTO còn cung cấp các sản phẩm cho thiết bị xử lý vật liệu, cho tàu biển, cho trạm viễn thông nhằm đem lại độ phủ sóng ở mọi ngành nghề khác nhau, hỗ trợ đến các doanh nghiệp nguồn năng lượng sạch, tối ưu nhất.

Công ty TNHH TFV Industries tự hào là nhà phân phối chính hãng các sản phẩm của EIKTO tại thị trường Việt Nam. Đem đến cho các nhà máy những sản phẩm tốt nhất, chế độ ưu đãi cao nhất để khách hàng an tâm khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Một vài hình ảnh sản xuất ắc quy Lithium tại nhà máy EIKTO:

Video tại nhà máy EIKTO:

Ưu điểm nổi bật của Ắc quy Lithium EKT so với công nghệ bình cũ:

- Vòng đời dài: Các thử nghiệm chỉ ra rằng sau 4000 chu kỳ sạc/xả, dung lượng của Cell pin EKT chỉ giảm 20%.

- Sạc nhanh và sạc ngắt quãng:  Với các loại nguồn điện thích hợp, một chiếc ắc quy Lithium có thể hấp thụ 50% công suất từ thời gian sạc tăng tốc chỉ trong vòng 30 phút, có thể đạt trạng thái sạc đầy trong 60 đến 120 phút. Không giống như ắc quy axit chì, ắc quy lithium không cần giai đoạn hấp thụ để được sạc 20% dung lượng cuối cùng.

Không bị ảnh hưởng bởi lịch sử sạc, ắc quy Lithium có thể sạc nhanh tranh thủ trong thời gian nghỉ ngắt quãng, điều này có giá trị đặc biệt đối với các ngành công nghiệp có nhiệm vụ nặng nề, điều kiện làm việc thắt chặt như sân bay, kho lớn và các trung tâm hậu cần. Ắc quy Lithium cho xe nâng loại bỏ hoặc giảm nhu cầu cần phải thay pin theo từng ca làm việc. Bạn có thể sạc nó trong bất kỳ giờ nghỉ ngắn nào.

- Ắc quy Lithium đảm bảo an toàn: Trong số tất cả các loại ắc quy khô Li-ion, LiFePO4 là loại an toàn nhất do tính chất hóa học và cơ chế pin của nó. Mỗi mô đun ắc quy Lithium của EIKTO được trang bị Hệ thống quản lý pin (BMS). Các chức năng chính của BMS là: Để bảo vệ khỏi sự ngắn mạch (SCP), bảo vệ quá điện áp (OVP), bảo vệ quá dòng (OCP), bảo vệ quá nhiệt (UTP), theo Bảo vệ điện áp (UVP), v.v. Bạn không phải lo lắng về sự ăn mòn của các kết nối nối pin, các loại cáp kết nối vào và ra, vỏ bình và mặt đất.

- Hiệu quả năng lượng cao: Mật độ năng lượng của EIKTO Li-ion Pack là khoảng 140Wh/kg, gấp 3 lần ắc quy thông thường. Ngoài ra, trong quá trình sạc và xả hiệu quả chuyển đổi năng lượng của Li-ion là khoảng 98%. Trong khi ắc quy thông thường chỉ đạt 85%.

- Thân thiện với môi trường: Ắc quy Lithium là đại diện cho xu hướng pin tiên tiến nhất. Khác với ắc quy axit chì hoặc ắc quy Ni-Cd hoặc Ni(H), Lithium được sản xuất không có Cd, Pb, Hg, dẫn đến ô nhiễm kim loại nặng. Trong quá trình sạc, Li-ion không tạo ra Hydro như axit chì. 

- Bảo trì miễn phí: Chỉ cần cắm sạc là có thể sử dụng, giúp bạn hạn chế được việc bảo trì định kỳ.

- Sử dụng phổ biến cho nhiều loại thiết bị: Được thiết kế phù hợp với nhiều loại thiết bị khác nhau. Có đầy đủ các loại điện áp: 24V, 36V, 48V, 72V, 80V, từ 150AH đến 750AH.

- Khả năng lưu trữ: Đối với ắc quy thông thường nếu bạn muốn cất giữ trung bình 1 tháng bạn phải sạc 1 đến 2 lần để đảm bảo ắc quy không bị ăn mòn. Nhưng với ắc quy Lithium điều này sẽ không xảy ra vì cơ chế hóa học và cơ chế pin của nó.

- Giám sát tử xa qua internet: Bộ ắc quy Lithium EIKTO có thể theo dõi bằng cách truy cập qua internet. Khách hàng có thể theo dõi tình trạng ắc quy mọi lúc mọi nơi. Tạo thuận lợi cho việc quản lý ắc quy hoặc kinh doanh cho thuê.

- Tổng chi phí sở hữu: Sử dụng Lithium ở cấp độ cao: khi Lithium bị loại bỏ, công suất dưới 80%. Công suất có thể được tái sử dụng hoặc sử dụng ở cấp độ cao hơn, ví dụ cho xe nâng hạng nhẹ hơn. Hoặc có thể được sử dụng trong các dự án lưu trữ năng lượng.

Các mẫu Ắc quy Lithium cho xe nâng nổi bật hiệu EIKTO:

Bình ắc quy khô Lithium- Ion 72V/450Ah hiệu EIKTO dùng cho xe nâng. Mới 100%

Ắc quy Lithium 72V/450Ah

Bình ắc quy khô Lithium- Ion 80V/450Ah hiệu EIKTO dùng cho xe nâng, mới 100%

Ắc quy Lithium 80V/450Ah

Bình ắc quy khô Lithium- Ion 24V/150Ah hiệu EIKTO dùng cho xe nâng, mới 100%

Ắc quy Lithium 24V/150Ah

Bình ắc quy khô Lithium- Ion 40AH hiệu EIKTO dùng cho xe nâng, mới 100%

Ắc quy Lithium 40AH

Bình ắc quy khô Lithium- Ion 24V/80Ah2P8S hiệu EIKTO dùng cho xe nâng, mới 100%

Ắc quy Lithium 24V/80Ah2P8S

TFV- Nhà phân phối chính thức của bình ắc quy Lithium cho xe nâng hiệu EIKTO tại Việt Nam

Nếu bạn có nhu cầu mua ắc quy lithium cho xe nâng hoặc các loại ắc quy axit chì có thể đến showroom của TFV để xem sản phẩm. TFV Industries cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm uy tín, chất lượng và chính hãng.

Hãy đến với TFV để được tư vấn về dòng ăc quy và xe nâng phù hợp với nhu cầu của bạn. Bên cạnh việc cung cấp ắc quy bên mình còn còn cung cấp các dịch vụ xe nâng hàng ( xe nâng điện, xe nâng dầu, xe nâng xăng gas) của tất cả các thương hiệu ( Kion Baoli, Komatsu, Toyota, Unicariers...), chúng tôi còn cung cấp dịch vụ cho thuê xe nâng cũ, bán xe nâng cũ chính hãng chất lượng- nhập chính ngạch giá rẻ, cùng các phụ tùng xe nâng chính hãng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết về các dịch vụ của chúng tôi.

Với việc cung cấp các sản phẩm mới chính hãng, giá rẻ...cùng chính sách hậu mãi dài hạn với khách hàng.Chắc chắn sẽ không làm bạn làm bạn thất vọng!

Các bạn có thể tham khảo một số mẫu ắc quy Lithium- Ion hiệu EIKTO dưới đây!

6.1.4 Ắc quy Lithium

Đăng ký thành viên để xem giá
Đăng ký thành viên để xem giá

Giá luôn đặc biệt, nhận các chương trình ưu đãi từ TFV khi trở thành thành viên

Mua xe nâng trả góp
Mua xe nâng trả góp

Thuê tài chính - Mua xe nâng trả góp, giải pháp tài chính tuyệt vời cho doanh nghiệp

Hỗ trợ kỹ thuật 24/7
Hỗ trợ kỹ thuật 24/7

Hỗ trợ chăm sóc khách hàng 24/7, Liên hệ giải đáp mọi thắc mắc

Về xe nâng cũ TFV
Về xe nâng cũ TFV

Xe nâng cũ TFV luôn khác biệt và có sự đảm bảo, là lựa chọn an toàn của doanh nghiệp với ngân sách thấp

Facebook Xe nâng hàng TFV - Lựa chọn số 1 về xe nâng cho doanh nghiệp 0919159338