Ắc quy xe điện, xe golf lithium - Bảng giá chính hãng mới nhất

Xe đạp điện, xe máy điện,... đang dần trở thành phương tiện được nhiều người dân Việt Nam lựa chọn làm phương tiện di chuyển. Do đó sự phát triển của một số ngành kinh doanh để phục vụ và sử dụng cho quá trình sử dụng xe đạp điện, xe máy điện, xe điện là tất yếu.

Như chúng ta đã biết xe đạp điện, xe máy điện xe golf,... là những loại xe được vận hành bằng động cơ điện, và đa số các dòng xe này sử dụng nguồn điện được cung cấp năng lượng từ Pin Lithium.

Do đó hôm nay TFV xin được chia sẻ cho các bạn một số kiến thức có liên quan đến các loại bình ắc quy lithium xe điện trên thị trường hiện nay vốn được mệnh danh là công nghệ trong tương lai thay thế bình ắc quy axit chì.

Mục lục 

1. Ắc quy xe điện là gì ?

2. Thông số ắc quy các dòng xe điện hiện nay

3. Cách nhận biết ắc quy xe điện tốt nhất

4. Bảng giá ắc quy xe điện đang được bán chạy hiện nay tại TFV

5. Lưu ý khi sử dụng ắc quy xe điện, xe đạp điện, xe máy điện, xe golf

6. Dấu hiệu để nhận biết xe điện cần thay ắc quy

Ắc quy xe điện là gì ?

Ắc quy xe điện lithium hay sử dụng cho xe đạp điện hay xe máy điện đều là loại Pin Lithium, hay còn gọi là pin Li-on, hoặc pin Lithi-on, viết tắt là LIB, thuộc loại pin sạc.

Loại pin này sử dụng điện cực - được làm từ các hợp chất có cấu trúc tinh thể dạng lớp. Khi pin đang trong trạng thái sạc và xả, thì các ion Li sẽ xâm nhập, điền đầy khoảng trống giữa các lớp này. Chính vì thế mà phản ứng hóa học xảy ra và cung cấp năng lượng cho thiết bị hoạt động.

 • Trong quá trình sạc, các ion Li chuyển động từ cực dương sang cực âm.
 • Trong quá trình xả (gọi là quá trình sử dụng), các ion Li chuyển động từ cực âm sang cực dương.

quá trình sạc xả của pin lithium

Cực dương được làm bằng hợp chất ô xít kim loại chuyển tiếp và Li (như LiMnO2, LiCoO2,... còn cực âm được làm bằng graphite. Ngoài ra, dung dịch điện ly của pin (nghĩa là môi trường cho phép các ion Li chuyển dịch từ điện cực này sang điện cực kia) phải có độ dẫn ion tốt cũng là chất cách điện tốt.

Thông số ắc quy các dòng xe điện hiện nay

Không phải ắc quy nào cũng lắp được cho xe điện. Để chọn được đúng bình, các bạn cần nắm được thông số ắc quy của xe.

- Ắc quy xe đạp điện có thông số điện áp là 48V còn tùy vào công suất của từng xe mà đòi hỏi mức dung lượng phù hợp. Các xe đạp điện có công suất thường dưới 350W, do vậy chỉ cần dùng 1 hệ nối tiếp 4 ắc quy 12V có dung lượng từ 12Ah đến 15Ah.

Mục đích của việc mặc nối tiếp này là để nâng điện áp cộng dồn lên đủ 48V. Có thể thay thế bằng 3 bình 16V hoặc 2 bình 24V cũng được nhưng lắp hệ 2 hoặc 3 bình là tối ưu nhất.

- Xe máy điện hoặc xe golf tùy loại sẽ sử dụng hệ 4 hoặc 5 bình ắc quy 12V.  Các ắc quy lắp cho xe cần có dung lượng từ 20Ah đến 30Ah.

Cách nhận biết ắc quy xe điện tốt nhất

Để nhận biết ắc quy xe điện tốt bạn cần quan tâm đến những yếu tố sau :

 • Thứ nhất: Là hãng sản xuất, tên tuổi nổi tiếng, có uy tín, bên cạnh đó là những cửa hàng bán bình ắc quy cũng phải uy tín và có thương hiệu.
 • Thứ hai: Là lượng chì bên trong bình : So với những bình cùng chủng loại thì bình nào càng nặng thì bình đó sẽ tốt và tích được nhiều điện hơn.

Ngày nay các công ty thường chạy theo lợi nhuận nên sản xuất bình ít chì hơn để giảm chi phí, bán được lãi xuất cao hơn, nhưng những bình như thế này sẽ nhanh hết điện hơn, nhanh hỏng hơn.

Ắc quy xe điện lithium của EKT chất lượng hàng đầu tại thị trường

Ắc quy xe điện lithium của EKT chất lượng hàng đầu tại thị trường

Bảng giá ắc quy xe điện đang được bán chạy hiện nay tại TFV

Công ty EIKTO là nhà sản xuất Trung Quốc từ đầu đến cuối các sản phẩm về ắc quy Lithium, EKT là nhà cung cấp các sản phẩm dành riêng cho thị trường nước ngoài, các cơ sở sản xuất đạt các tiêu chuẩn đẳng cấp thế giới với các trung tâm phát triển tiên tiến đảm bảo các sản phẩm sản xuất ra được phát triển và thử nghiệm một cách cẩn thận nhất.

Công ty TNHH TFV Industries tự hào là nhà phân phối chính hãng các sản phẩm của EIKTO tại thị trường Việt Nam. Đem đến cho các nhà máy những sản phẩm tốt nhất, chế độ ưu đãi cao nhất để khách hàng an tâm khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Bình ắc quy khô Lithium- Ion 12.8V/80Ah

Bình ắc quy khô Lithium- Ion 12.8V/80Ah

8.300.000₫ 9.500.000₫

Model: MS1

Kích thước: 288*196*170 mm

Model: 12.8V/80Ah

Trọng lượng: 10kg

Chu kỳ nạp xả: >3000

 

Bình ắc quy khô Lithium- Ion 12.8V120Ah

Bình ắc quy khô Lithium- Ion 12.8V120Ah

11.900.000₫ 13.100.000₫

Model: MS3

Kích thước: 330*228*170mm

Model: 12.8V/120Ah

Trọng lượng: 14kg

Chu kỳ nạp xả: >3000

Dòng xả: 120A 

 

Bình ắc quy khô Lithium- Ion 25.6V/40Ah

Bình ắc quy khô Lithium- Ion 25.6V/40Ah

11.500.000₫ 13.000.000₫

Model: MSDA4

Kích thước: 260*160*195 mm

Model: 25.6V/40Ah

Trọng lượng: 10kg

Chu kỳ nạp xả: >3000

 

Bình ắc quy khô Lithium- Ion 25.6V80Ah

Bình ắc quy khô Lithium- Ion 25.6V80Ah

15.600.000₫ 17.200.000₫

Model: MS3

Kích thước: 300*246*218mm

Model: 25.6V/80Ah

Trọng lượng: 18kg

Chu kỳ nạp xả: >3000

Dòng xả: 80Ah

>> Xem thêm ắc quy lithium cho các loại xe nâng, viễn thông,...

Lưu ý khi sử dụng ắc quy xe điện, xe đạp điện, xe máy điện, xe golf

Nhiều người tiêu dùng chưa thật sự để ý đến vấn đề sạc chiếc ắc quy xe điện, nhưng đây là một bước rất quan trọng, quyết định đến độ bền chiếc ắc quy của bạn. Để bảo vệ ắc quy và giúp việc sử dụng thuận lợi hơn, hãy tuân thủ những lưu ý dưới đây nhé:

 • - Sạc đúng dòng, đúng loại sạc
 • - Sạc đúng thời gian quy định, không nên đầy rồi vẫn để sạc. Ngay khi bình đầy, hãy rút sạc.
 • - Khi xe hoạt động ngoài đường nên để nghỉ 30p – 1h rồi mới sạc
 • - Không nên sử dụng hết sạch bình (kiệt bình) ắc quy rồi mới sạc.
 • - Nếu không thường xuyên đi cũng nên sạc đầy ít nhất 1 tháng/ 1 lần vì ắc quy có khả năng tự phóng điện.

Sạc ắc quy cho xe điện, xe golf đúng cách kéo dài tuổi thọ của ắc quy

Sạc ắc quy cho xe điện, xe golf đúng cách kéo dài tuổi thọ của ắc quy

Khi tuân thủ những điều này, bạn có thể kéo dài tuổi thọ của ắc quy. Đồng thời tránh được những sự cố như nổ bình, phồng bình hay nóng bình trong quá trình sử dụng.

Dấu hiệu để nhận biết xe điện cần thay ắc quy

Sẽ có một số dấu hiệu để nhận biết chiếc ắc quy xe điện của bạn đã đến lúc cần phải thay. Bạn nên để ý đến từng chi tiết nhỏ này để đề phòng rủi ro như đang đi trên đường ắc quy không hoạt động, hoặc một số các vấn đề nguy hiểm có thể xảy đến bất cứ lúc nào. Sau đây là một số dấu hiệu chúng tôi có thể tư vấn cho bạn:

Nên để ý để nhận biết những dấu hiệu cần thay bình ắc quy xe điện

Nên để ý để nhận biết những dấu hiệu cần thay bình ắc quy xe điện

 • - Xe không hoạt động được.
 • - Bình ắc quy nạp rất nhanh đầy.
 • - Bình mặc dù đã nạp đầy nhưng xe đi cực kỳ nhanh hết điện.
 • - Nạp cả ngày mà xe chạy chậm, yếu hoặc không chạy được.
 • - Bình ắc quy xe đạp điện khi nạp thì thấy bình nóng.
 • - Kiểm tra thì thấy bình ắc quy xe đạp điện bị phồng rộp.

Mua ắc quy xe điện ở đâu uy tín ?

Hiện tại, trên thị trường có rất nhiều cơ sở kinh doanh ắc quy xe điện chất lượng cao. Tuy nhiên, cũng không ít cơ sở kinh doanh cung cấp ắc quy giả, chất lượng kém để trục lợi từ người tiêu dùng.

Nếu bạn muốn mua ắc quy chất lượng, hãy đến với TFV là đơn vị cũng cấp thiết bị xe nâng số 1 tại Việt Nam. Là đại lý chính hãng của ắc quy lithium EKT sẽ mang tới cho khách hàng những sản phẩm chính hãng với chất lượng cao, chế độ bảo hành tuyệt vời. Tại hệ thống TFV, chúng tôi cam kết bán hàng chính hãng 100%. Nếu phát hiện hàng giả, hàng nhái, chúng tôi sẽ hoàn lại 200% giá trị hóa đơn cho quý khách. 

Tags :
Trở thành cộng tác viên của TFV
Trở thành cộng tác viên của TFV

Chúng tôi đào tạo kiến thức bán hàng, kiến thức kỹ thuật, cung cấp giá cả tất cả các sản phẩm TFV đang cung cấp, chính sách bán hàng, chính sách bảo hành, chính sách đại lý và cộng tác viên cho những người phù hợp, hãy tham gia GROUP Facebook của chúng tôi ngay.

Mua xe nâng trả góp bằng hình thức Thuê tài chính
Mua xe nâng trả góp bằng hình thức Thuê tài chính

Cho thuê tài chính là hình thức tín dụng trung và dài hạn trên cơ sở tài sản thuê là các động sản. Công ty Cho Thuê Tài Chính (bên cho thuê) là chủ sở hữu của tài sản thuê. Khách hàng (Bên thuê) thanh toán tiền thuê hàng tháng bao gồm vốn gốc và lãi vay trong thời hạn thuê; sau thời hạn thuê quyền sở hữu tài sản thuê sẽ được chuyển giao cho bên thuê.

Thông tin tư vấn từ các chuyên gia trong ngành
Thông tin tư vấn từ các chuyên gia trong ngành

Chúng tôi cung cấp miễn phí (cho khách hàng của TFV) và có phí các loại Tài liệu sửa chữa, tài liệu bảo dưỡng, tài liệu vận hành và kinh nghiệm xử lý sự cố, kiến thức tư vấn chuyên sâu từ các hãng xe nâng, ăc hàng đầu thế giới

Trách nhiệm xã hội
Trách nhiệm xã hội

TFV gắn liền việc kinh doanh và tồn tại của mình như một thành viên có ý thức trách nhiệm với xã hội. Chúng tôi luôn đảm bảo chất lượng sản phẩm, chất lượng dịch vụ, đào tạo con người và đóng góp cho xã hội những việc hữu ích cần thiết.

Messenger Xe nâng TFV 0919159338