5 điều quan trọng cần biết về đèn xe nâng

Đèn xe nâng hàng rất cần thiết và nó là một trong những bộ phận an toàn của xe nâng. Xe nâng hàng sử dụng nhiều loại đèn khác nhau, tùy thuộc vào loại sử dụng hoặc hoạt động mà bạn cần.Mỗi loại đèn xe nằm trên xe nâng hàng có công dụng và cách sử dujg khác nhau.

Chúng ta hãy cùng tìm hiểu 5 điều quan trọng cần biết về đèn xe nâng hàng. Tìm hiểu về ý nghĩa của các loại đèn xe nâng và tại sao nó lại góp phần vào sự an toàn cho môi trường làm việc.

Mục lục

1. Các loại đèn xe nâng hàng và vị trí của chúng

2. Tại sao đèn xe nâng lại quan trọng?

3. Các loại đèn xe nâng hiện nay

4. Những loại đèn cần có cho xe nâng

5. Một số dấu hiệu cần thay đèn xe nâng

Các loại đèn xe nâng hàng và vị trí của chúng

Các đèn phổ biến nhất trên xe nâng là đèn pha và đèn hậu (hoặc đèn phanh), chúng được cấu hình trên xe nâng, đèn pha được đặt ở phía trước của xe nâng và đèn hậu xe nâng được đặt ở phía cuối hoặc phía sau của xe nâng.

Đèn pha xe nâng hàng

Đèn pha xe nâng hàng

Đèn đuôi xe nâng hàng

Đèn hậu của xe nâng hàng

Ba loại đèn chiếu sáng xe nâng phổ biến khác, sử dụng hữu ích trong nhiều hoạt động khác nhau là đèn nhấp nháy, đèn chiếu sáng dành cho người đi bộ màu xanh và đèn đỏ.

Đèn nhấp nháy xe nâng

Đèn cảnh báo xe nângĐèn chiếu sáng dành cho người đi bộ

Đèn chiếu sáng dành cho người đi bộ

Khi chúng được đưa vào xe nâng, những đèn này thường được đặt ở phía sau, phía trước và bên hông nhằm tăng sự an toàn trong vận hành xe nâng.

Vậy bạn cần thiết lắp đặt đèn xe nâng nào?

Tùy theo nhu cầu và tính chất công việc của bạn để lựa chọn loại đèn thích hợp. Trong đó đèn pha và đèn phanh xe được tích hợp sẵn trong xe nâng hàng.

Tại sao đèn xe nâng lại quan trọng?

Đây là bộ phận rất cần thiết cho tầm nhìn và an toàn.

Nếu nghĩ rằng xe nâng không di chuyển nhiều, không vận hành nhanh nên không cần lắp đèn thì đó là điều không đúng. Không chỉ vì sự an toàn của người đi bộ gần khu vực đó mà còn giúp an toàn cho chính người điều khiển xe nâng.

Đèn xe phía trước có thể giúp người điều khiển thấy được vật cản trở trên mặt đất hoặc xác định đường di chuyển có dốc hay không, điều có thể ảnh hưởng đến sự phân bổ trọng lượng của tải trọng nâng.

Chính vì thế để đảm bảo quá trình sử dụng xe nâng được an toàn và hiệu quả thì có thể nói đèn xe là vật vô cùng quan trọng và cần thiết. 

Các loại đèn xe nâng hiện nay

Mỗi loại xe nâng hàng kể cả xe nâng mới hay xe nâng đã qua sử dụng sẽ có những loại đèn khác nhau. Mỗi loại cũng có những công dụng và những điểm mạnh điểm yếu khác nhau.

Phổ biến nhất là đèn chùm kín, đèn halogen và đèn led xe nâng.

Đèn xe chùm kín

Đèn xe chùm kín xe nâng

Đèn xe chùm kín xe nâng

Loại đèn này là loại đèn cung cấp ánh sáng cơ bản nhất cho xe nâng, chùm sáng được sử dụng trong các đèn chiếu sáng phía trước trong các ứng dụng điển hình như đèn pha.

Đèn xe chùm kín là loại đèn có thiết kế đơn giản, giá cả phải chăng, và có cấu tạo đèn chùm khá mỏng, tuổi thọ của đèn chùm kín không quá cao cũng như công suất phát quang thấp nhưng đổi lại đây là loại đèn có tầm nhìn khá tốt trong các loại đèn. 

Đèn xe Halogen

Bóng đèn halogen xe nâng hàng

Bóng đèn halogen xe nâng hàng

Là loại đèn khá dễ nhận biết, bởi loại đèn này là tiêu chuẩn cho đèn pha ô tô, nó có thể chiếu một chùm ánh sáng mạnh hơn rất nhiều so với các loại đèn khác.

Ngoài ra một đặc điểm khiến đèn halogen phổ biến đó chính là loại đèn này rất dễ cài đặt chỉ cần gắn vào một đầu nối là có thể hoạt động. Tuy nhiên bên cạnh đó đèn halogen cũng có nhược điểm đó chính là có kích thước khá nhỏ thích hợp với những xe nâng có tốc độ chậm nhưng chỉ cần xử lý cẩn thận trong khi cài đặt thì đèn halogen là sự lựa chọn phù hợp với mọi loại thiết bị nâng. 

Đèn LED xe nâng

Đen pha LED xe nâng hàng

Đèn pha LED xe nâng hàng

Để nói đến loại đèn được lựa chọn sử dụng nhiều nhất thì không thể không nhắc đến đèn LED của xe nâng. Là loại đèn có chất lượng cao nhất với tuổi thọ cao, có thể phát ra hơn 1000 lumens ánh sáng và có độ bền cực tốt so với các loại đèn xe khác.

Những loại đèn cần có cho xe nâng

Đèn làm việc 

Tầm nhìn đóng vai trò quan trọng đối với công việc, với một người điều khiển xe nâng thì điều quan trọng nhất đó là nhìn thấy mọi thứ phía trước. Nói cách khác bạn phải trang bị đầy đủ các trang bị hệ thống chiếu sáng để có thể đủ đảm bảo an toàn cho mình.

Giải pháp tốt nhất để tăng tầm nhìn đó là gắn đèn LED hoặc đèn halogen trên xe nâng, với cách này bạn có thể nhìn thấy mọi thứ phía trước bằng khu vực chiếu sáng ở phía trước xe nâng.

Sử dụng đèn làm việc có thể giúp bạn nhìn thấy mọi thứ dễ dàng ngay cả trong các khu vực tối trong nhà kho.

Đèn cảnh báo nguy hiểm 

Các trang bị hệ thống chiếu sáng tiêu chuẩn sẽ giúp xe nâng của bạn đảm bảo an toàn trong quá trình hoạt động. Trong khi đó các đèn cảnh báo nguy hiểm sẽ giúp bạn nhận diện những nguy cơ có thể xảy ra và xử lý nhanh chóng để tránh các tai nạn không đáng có.

Đèn cảnh báo điểm xanh 

Bằng một điểm màu xanh phía sau xe nâng, mọi người xung quanh đều có thể nhìn thấy xe đến trước khi bạn thực hiện các thao tác như đi quang góc, điểm màu xanh cho thấy là đèn an toàn và bạn có thể thực hiện thao tác di chuyển xe nâng. 

Đèn đỏ

Ánh sáng đánh dấu vùng đỏ hiện lên dọc theo xe, bạn có thể phân định khoảng cách an toàn cho mọi người xung quanh. Tuy vậy bạn có thể kết hợp với đèn cảnh báo điểm xanh để tạo ra vùng an toàn ở phía trước, phía sau và hai bên xe nâng trong quá trình bạn di chuyển. 

Một số dấu hiệu cần thay đèn xe nâng

Đèn xe nâng là thiết bị đảm bảo an toàn cho người lái và những người xung quanh.

Vì thế, ngay khi có những dấu hiệu về hỏng, hay đèn bị mờ,ánh sáng đền bị yếu đi thì chúng ta cần phải tìm cách xửa lý và thay đèn mới.

Đèn pha xe nâng bị mờ đục

Ví dụ như những lý do sau đây cần phải thay đèn mới. 

- Đèn chiếu sáng bị ố vàng

- Đèn sử dụng liên tục với công suất lớn trong thời gian dài 

- Đèn được sử dụng lâu ngày khiến hệ thống chiếu sáng xuống cấp… 

Để hạn chế việc thay đổi nhiều lần hệ thống đèn gây tốn kém chi phí và không sử dụng được lâu dài thì bạn nên tìm địa chỉ bán phụ tùng xe nâng uy tín và chất lượng. 

TFV là đơn vị đi đầu trong ngành xe nâng, chuyên cung cấp và phân phối các dòng xe nâng cũ và mới. Bên cạnh đó cũng cung cấp các loại phụ kiện của xe nâng chính hãng giá tốt nhất trên thị trường.

Hãy đến với TFV để được phục vụ và lựa chọn loại phụ tùng xe nâng đảm bảo an toàn cho doanh nghiệp của bạn.

Trở thành cộng tác viên của TFV
Trở thành cộng tác viên của TFV

Chúng tôi đào tạo kiến thức bán hàng, kiến thức kỹ thuật, cung cấp giá cả tất cả các sản phẩm TFV đang cung cấp, chính sách bán hàng, chính sách bảo hành, chính sách đại lý và cộng tác viên cho những người phù hợp, hãy tham gia GROUP Facebook của chúng tôi ngay.

Mua xe nâng trả góp bằng hình thức Thuê tài chính
Mua xe nâng trả góp bằng hình thức Thuê tài chính

Cho thuê tài chính là hình thức tín dụng trung và dài hạn trên cơ sở tài sản thuê là các động sản. Công ty Cho Thuê Tài Chính (bên cho thuê) là chủ sở hữu của tài sản thuê. Khách hàng (Bên thuê) thanh toán tiền thuê hàng tháng bao gồm vốn gốc và lãi vay trong thời hạn thuê; sau thời hạn thuê quyền sở hữu tài sản thuê sẽ được chuyển giao cho bên thuê.

Thông tin tư vấn từ các chuyên gia trong ngành
Thông tin tư vấn từ các chuyên gia trong ngành

Chúng tôi cung cấp miễn phí (cho khách hàng của TFV) và có phí các loại Tài liệu sửa chữa, tài liệu bảo dưỡng, tài liệu vận hành và kinh nghiệm xử lý sự cố, kiến thức tư vấn chuyên sâu từ các hãng xe nâng, ăc hàng đầu thế giới

Trách nhiệm xã hội
Trách nhiệm xã hội

TFV gắn liền việc kinh doanh và tồn tại của mình như một thành viên có ý thức trách nhiệm với xã hội. Chúng tôi luôn đảm bảo chất lượng sản phẩm, chất lượng dịch vụ, đào tạo con người và đóng góp cho xã hội những việc hữu ích cần thiết.

Messenger Xe nâng TFV 0919159338