4 nguyên nhân khiến xe nâng của bạn không thể tiến lùi được

Xe nâng hàng không tiến lùi được là lỗi thường xảy ra ở cả các dòng xe nâng điện và xe nâng dầu. Để có thể khắc phục lỗi này nhanh nhất và hiệu quả nhất, bạn cần hiểu rõ nguyên nhân và nắm vững được các thao tác kỹ thuật đúng để có thể xử lý lỗi hiệu quả.

Mục lục

1. Nguyên nhân gây ra lỗi k tiến lùi được ở xe nâng hàng

    a. Rơ le của xe bị chết

    b. Van điện có vấn đề

    c. Do kẹt hộp số và tắc lọc dầu

    d. Công tắc tiến lùi của xe nâng không hoạt động

2. Cách xử lý lỗi xe nâng không tiến lùi được

Nguyên nhân gây ra lỗi k tiến lùi được ở xe nâng hàng

Xe nâng điện thương hiệu Toyota

Xe nâng điện thương hiệu Toyota

Xe nâng hàng đang trong quá trình hoạt động nhưng không thể tiến lùi được, vậy xe nâng của bạn đã mắc một trong những lỗi sau đây:

a. Rơ le của xe bị chết

Rơ le của xe nâng là một bộ phận chuyển mạch hoạt động dựa vào điện. Chức năng của Rowle xe nâng giúp nổ máy xe nâng. 

Nếu bạn không biết cách nổ máy, thì rơ le của xe có thể bị cháy hoặc bị chết do thời gian khởi động xe quá lâu.  Role của xe bị cháy đồng nghĩa với việc xe nâng không thể tiến lùi được. 

b. Van điện có vấn đề

Dòng điện cung cấp cho xe bị chập chờn, điện cung cấp cho xe không đủ thì động cơ của xe sẽ không hoạt động được, hoặc hoạt động chập chờn. Vì lý do này nên dẫn đến xe nâng lúc di chuyển được, lúc không di chuyển được.

c. Do kẹt hộp số và tắc lọc dầu

Khi muốn di chuyển xe nâng tiến hoặc lùi thì người vận hành xe cần phải thực hiện các thao tác di chuyển xe đúng quy trình. Hộp số của xe nâng cho phép người dùng chuyển đổi 3 chế độ : chuyển về số tiến, chuyển về số lùi và trả về số 0. Nếu xe nâng không tiến lùi được thì rất có thể lý do là hộp số của bạn đã bị vỡ hoặc bị kẹt.

Một lý do khác có thể do lọc dầu của bạn bị tắc, có quá nhiều cặn bẩn khiến cho dầu không thể chảy đều về các bộ phận khác của xe. Đây cũng là nguyên nhân gây ra bệnh không thể tiến lùi được ở xe nâng. 

d. Công tắc tiến lùi của xe nâng không hoạt động

Xe nâng phải hoạt động và làm việc liên tục ở trong nhà xưởng, nhất là những nhà xưởng có diện tích nhỏ và hẹp, nên công tắc tiến lùi của xe cũng bị ảnh hưởng rất nhiều. Vì vậy, đây dũng là bộ phận cần được kiểm tra khi các bộ phận khác của bạn vẫn hoạt động bình thường.

Cách xử lý lỗi xe nâng không tiến lùi được

Xe nâng dầu thương hiệu Toyota

Xe nâng dầu thương hiệu Toyota

Khi bạn đã xác định được nguyên nhân không thể tiến lùi được của xe nâng bạn đang sử dụng, bạn nên nhờ tới kỹ thuật viên có tay nghề để giúp bạn giải quyết được vấn đề này.

Đối với dòng xe nâng có hiển thị mã lỗi trên màn hình, bạn có thể dựa vào mã lỗi này để có thể xác định được mã lỗi của xe và dễ dàng sửa chữa. Nếu xe nâng không có chức năng hiển thị mã lỗi trên màn hình, bạn cần phải kiểm tra lại động cơ của xe, công tắc tiến lùi, cần gạt.... để xác định đúng lỗi của xe. Để đảm bảo sửa chữa nhanh chóng, kịp thời, đúng tiến độ thì bạn nên nhờ vào nhân viên kỹ thuật có tay nghề giúp bạn sửa chữa.

Bạn có thể liên hệ tới TFV Industries để được tư vấn sửa chữa nhanh nhất. Chúng tôi luôn sẳn sàng phục vụ bạn khi bạn cần.

Đăng ký thành viên để xem giá
Đăng ký thành viên để xem giá

Giá luôn đặc biệt, nhận các chương trình ưu đãi từ TFV khi trở thành thành viên

Mua xe nâng trả góp
Mua xe nâng trả góp

Thuê tài chính - Mua xe nâng trả góp, giải pháp tài chính tuyệt vời cho doanh nghiệp

Hỗ trợ kỹ thuật 24/7
Hỗ trợ kỹ thuật 24/7

Hỗ trợ chăm sóc khách hàng 24/7, Liên hệ giải đáp mọi thắc mắc

Về xe nâng cũ TFV
Về xe nâng cũ TFV

Xe nâng cũ TFV luôn khác biệt và có sự đảm bảo, là lựa chọn an toàn của doanh nghiệp với ngân sách thấp

Messenger Xe nâng TFV 0919159338