6 lợi ích khi dùng ắc quy Lithium

Ắc quy Lithium-Ion hay còn gọi là Pin Li-on – Dòng pin sạch của thời đại công nghệ mới. Pin Li-on mang lại hiệu suất cao cho xe nâng hàng với một tâm thế sẽ thay thế cho ắc quy axit chì trong tương lai.

Sử dụng Pin Lithium mang đến cho bạn một môi trường sạch không có khói thải, không cần phải bảo dưỡng định kỳ giống như bình axit. Pin Lithium Ion mang lại nhiều lợi ích, phù hợp với rất nhiều nhà máy, công xưởng do thời gian sạc ngắn, chu kỳ sạc trung bình lên tới 4000 chu kỳ.

Pin có tỉ suất làm việc hiệu quả, chi phí đầu tư rẻ, thời gian sử dụng lâu dài nên nó làm hài lòng tất cả các doanh nghiệp đã sử dụng.

Dưới đây TFV sẽ cùng các bạn tìm hiểu về 6 lợi ích lớn mà Pin Lithium mang lại.

TFV là nhà phân phối chính hãng các sản phẩm ắc quy xe nâng hàng thương hiệu EIKTO tại thị trường Việt Nam. Được sự tin tưởng của thương hiệu EKT, TFV được chọn là gương mặt vàng để EKT gửi gắm thương hiệu của mình. Những lợi ích Pin Lithium mang lại cho doanh nghiệp của bạn

1. Pin Lithium tiết kiệm năng lượng

Pin Lithium là dòng pin nổi trội trong việc tiết kiệm năng lượng, lượng tiêu thụ năng lượng của nó thấp, điều này là do công nghệ làm giảm thất thoát năng lượng trong khi chế tạo pin Lithium. Vì vậy khi sử dụng Pin Lithium có thể tiết kiệm hơn cả về tiền bạc và thời gian.

Trong suốt quá trình sạc và xả, Lithium đạt được hiệu quả chuyển đổi năng lượng cao (98%) hơn so với ắc quy axit chì (tối đa 85%). Pin Lithium là pin không cần phải bảo dưỡng định kỳ vì đặc thù cấu tạo của nó.

2. Tuổi thọ rất cao

Mỗi lần sạc đầy và xả hết pin được gọi là một chu kỳ. Tuổi thọ pin được đánh giá theo số chu kỳ nạp - xả.

Pin Lithium có chu kỳ sạc và xả lên đến 4000 chu kỳ. Trong khi với ắc quy axit chì chỉ khoảng 500 đến 1000 chu kỳ với mức xả 50%. Điều này tương đương với tuổi thọ pin Lithium có thể lên đến hơn 10 năm so với axit chì chỉ 2-3 năm.

3. Mức độ an toàn

Pin Lithium được biết đến với độ an toàn cao. Điều này được khẳng định nhờ vào tính chất hoá học, cơ chế pin của chúng.

Mỗi ắc quy đều sẽ được trang bị một hệ thống chuyên quản lý pin (BMS). Chức năng của hệ thống này là bảo vệ ắc quy khỏi sự nhắn mạch, điện áp vượt quá mức cho phép, bảo vệ khi quá dòng hoặc quá nhiệt,...

Đặc biệt, Pin Lithium có khả năng theo dõi thông qua truy cập Internet. Nhờ vậy mà người dùng có thể dễ dàng theo dõi tình trạng của ắc quy bất kỳ ở đâu hoặc khi nào.

4. Tiết kiệm chi phí

Khi chúng ta so sánh tổng chi phí trong suốt quá trình sử dụng Pin Lithium, khả năng sử dụng và tuổi thọ pin sẽ rẻ hơn ắc quy axit chì. Vòng đời sử dụng 1 Pin Lithium bằng 3-4 bình ắc quy axit chì thông thường.

Khi sử dụng Pin Lithium chúng ta chỉ tốn chi phí cho việc sạc bình. Nhưng khi sử dụng bình ắc quy axit, chúng ta vừa phải tốn chi phí sạc bình và tốn chi phí nước cất.

5. Hiệu quả năng lượng cao

Người vận hành có thể sử dụng xe lâu hơn và không cần phải xả bình điện khi sử dụng PIN Li-ION.

Chắc hẳn mọi người sẽ thắc mắc :Tại sao không cần phải xả bình điện khi sử dụng pin Lithium?

Câu trả lời là: Do pin Lithium-ion cũng có tính chất tự phóng điện khi không sử dụng (self-discharge) nên trong một số trường hợp, để điền đầy pin, ngoài việc sử dụng quá trình ổn dòng, ổn áp, người ta thường kết hợp thêm kỹ thuật sạc xung ngắn. Chẳng hạn, khi áp ắc quy đạt 4,2V/cell, quá trình sạc sẽ dừng ngay.

6. Thân thiện với môi trường

Pin Lithium là loại Pin đại điện cho dòng pin của thời đại công nghệ mới.

Không giống như axit chì, Pin Lithium được sản xuất không sử dụng Cd, Pb, Hg. Đây đều là những kim loại dẫn đến ô nhiễm môi trường trầm trọng. Hơn nữa, trong quá trình sạc, Pin Lithium cũng không tạo ra khí Hydro độc hại giống như axit chì.

Với những lợi ích mà Pin Lithium mang lại cho doanh nghiệp, thì tại sao bạn lại không sử dụng nó nhỉ?

Tại Việt Nam, Công ty TNHH TFV Industries là công ty đầu ngành về thiết bị nâng hạ và ắc quy khô Lithium-Ion. Chúng tôi là đơn bị được EIKTO gửi gắm thương hiệu ắc quy Li-on, phân phối độc quyền ắc quy EKT tại Việt Nam, với nhiều công suất bình khác nhau.

TFV chuyên cung cấp dòng Pin Li-on (Lithium - Ion) cho các dòng xe nâng điện Komatsu, Toyota, Nichiyu, TCM….

Chúng tôi luôn cam kết với khách hàng:

- Mang lại cho khách hàng dòng Pin Lithium chất lượng nhất.

- Giá thành rẻ nhất

- Đảm bảo hàng nhập khẩu chính hãng thương hiệu EKT

Đăng ký thành viên để xem giá
Đăng ký thành viên để xem giá

Giá luôn đặc biệt, nhận các chương trình ưu đãi từ TFV khi trở thành thành viên

Mua xe nâng trả góp
Mua xe nâng trả góp

Thuê tài chính - Mua xe nâng trả góp, giải pháp tài chính tuyệt vời cho doanh nghiệp

Hỗ trợ kỹ thuật 24/7
Hỗ trợ kỹ thuật 24/7

Hỗ trợ chăm sóc khách hàng 24/7, Liên hệ giải đáp mọi thắc mắc

Về xe nâng cũ TFV
Về xe nâng cũ TFV

Xe nâng cũ TFV luôn khác biệt và có sự đảm bảo, là lựa chọn an toàn của doanh nghiệp với ngân sách thấp

Messenger Xe nâng TFV 0913405882