Ắc quy cho xe nâng bao gồm những loại nào ?

Ắc quy trên các dòng xe nâng điện là bộ phận quan trọng nhất, là điểm mà người sử dụng cần quan tâm đầu tiên trước khi quyết định đầu tư. Ắc quy trên xe nâng điện cũng giống như động cơ trên các dòng xe nâng dầu, là yếu tố quyết định đến hiệu quả sử dụng, chi phối mọi hoạt động của xe.

Các mẫu ắc quy trang bị trên xe nâng điện hiện nay khá đa dạng về kích thước dung lượng và cấu tạo bên trong. Trong đó, những dòng ắc quy ra đời sau cùng mang nhiều những ưu điểm vượt trội; góp phần nâng tầm vị thế xe nâng điện lên 1 tầm cao mới, từng bước thay thế các dòng xe nâng chạy động cơ đốt trong.

Mục lục

1. Phân loại theo mục đích sử dụng

a. Ắc quy khởi động

b. Ắc quy viễn thông

2. Dựa trên chất điện phân

a. Ắc quy axit chì dạng hở

b. Ắc quy axit chì dạng kín

c. Ắc quy Lithium

3. Nên lựa chọn loại ắc quy nào cho xe nâng của bạn

Phân loại theo mục đích sử dụng

Ắc quy trên xe nâng được chia thành 2 loại

a. Ắc quy khởi động

Cấp điện đề nổ động cơ trên các dòng xe nâng chạỵ dầu – xăng – gas. Cấp điện cho hệ thống đèn pha chiếu sáng, còi cảnh báo. Ắc quy khởi động có kích thước và dòng điện lớn. Dung lượng bình nhỏ, không thích hơp để tải điện trong thời gian dài.

b. Ắc quy viễn thông

Là loại ắc quy tải dùng trên các dòng xe nâng điện, cung cấp và duy trì năng lượng cho hệ thống motor nâng hạ, di chuyển, trợ lái của xe nâng. Cung cấp nguồn điện cho Bo mạch chủ và hệ điều hành xe. Ắc quy viễn thông có dung lượng lớn, tuổi thọ sử dụng vươt trội so với ắc quy khởi động.

Dựa trên chất điện phân

Ắc quy xe nâng điện thường chia làm 3 loại chính:

Phân loại ắc quy xe nâng

a. Ắc quy axit chì dạng hở

Ắc quy axit chì dạng hở

Ắc quy axit chì dạng hở

Được sử dụng phổ biến nhất trên tất cả các dòng xe nâng điện. Từ xe nâng điện ngồi lái đến xe nâng điện nhà kho hẹp. Có Cấu tạo bao gồm các bản cực chì và Oxit chì đươc ngâm trong dung dich axit điện phân.

Thiết kế bình hở, thường xuyên phải kiểm tra và bổ sung nước trong quá trình sử dụng, để duy trình nồng đô axit thích hợp. Bình ắc quy axit chì có kích thước tương đối lớn; trọng lượng nặng. Sử dụng lâu ngày trong không gian kín sẽ gây cảm giác khó chịu cho người lái vì lượng dung dịch bay hơi ra ngoài môi trường.

Ắc quy axit chi phí khá rẻ, tuổi thọ tốt. Nhược điểm là gây ô nhiễm môi trường và gây hại tới sức khỏe con người, dễ gây han gỉ các đầu cực dẫn tới cháy nổ. Nên đang dần dần được các nhà sản xuất xe nâng thay thế bằng các loại ắc quy Lithium có tính năng vượt trội về mọi mặt.

b. Ắc quy axit dạng kín khí

Đây không phải dạng ắc quy khô như nhiều người vẫn nghĩ. Thực ra vẫn có dung dịch axit bên trong, nhưng được đóng gói theo dạng kín. Mỗi đầu trên nút Cell nhỏ được bịt kín, không cho hơi nước và axit thoát ra bên ngoài. Điều này cũng giúp người sử dụng không bị ảnh hưởng bởi luồng khí ô nhiễm phát thải ra bên ngoài.

Ắc quy axit kín có dung lượng thấp hơn, sử dụng trên các mẫu xe nâng điện mini dạng nhỏ. Giá thành đầu cũng rẻ hơn nhiều so với các dòng xe nâng lắp ắc quy dạng hở.

c. Ắc quy Lithium

Ắc quy Lithium dành cho xe nâng điện

Ắc quy Lithium dành cho xe nâng điện

Là mẫu ắc quy đinh nghiên cứu và ra đời sau cùng. Mang những ưu điểm vượt trội, giúp quá trình sử dụng được tối ưu nhất.

Bình ắc quy Lithium trên xe nâng có thời gian sạc đầy bình nhanh hơn nhiều. Thân vỏ thường được bảo vệ tuyệt đối, kháng nước kháng bụi bẩn rất tốt. Người lái có thể linh hoạt thời gian nạp hoặc ngắt sạc bất cứ khi nào, mà không gây ảnh hưởng nhiều đến tuổi thọ của ắc quy.

Ắc quy Lithium sử dụng điện cực là các hợp chất mà cấu trúc tinh thể của có dạng lớp, các Ion dịch chuyển qua 2 đầu cực sẽ xâm nhập và điền đầy khoảng trống giữa hai lớp này, trong quá trình nạp và xả. Từ đó, phản ứng hóa học xảy ra.

Lithium Battery thường có mật độ năng lượng cao, hiệu ứng nhớ nhỏ và ít bị tự xả. Đảm bảo an toàn khi sử dụng, không chứa dung dịch điện ly axit.

3. Nên lựa chọn loại ắc quy nào cho xe nâng của bạn

Lựa chọn ắc quy cho xe nâng hàng là công việc rất quan trọng vì nó quyết định đến tuổi thọ và thời gian sử dụng của xe.

Lựa chọn sử dụng ắc quy Pin Lithium cho xe nâng điện là lựa chọn tốt nhất dành cho xe nâng của bạn. Nó giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí dành cho việc bảo dưỡng và chi phí dành cho nhân công. Tuổi thọ dài, dễ dàng sử dụng và không cần phải thay thế. 

Xe nâng hàng TFV là doanh nghiệp chuyên cung cấp dòng sản phẩm Pin Lithium hiệu EIKTO - thương hiệu lớn trên toàn thế giới. Chúng tôi đảm bảo luôn mang tới cho quý khách hàng những sản phẩm tốt nhất và chất lượng nhất.

Trở thành cộng tác viên của TFV
Trở thành cộng tác viên của TFV

Chúng tôi đào tạo kiến thức bán hàng, kiến thức kỹ thuật, cung cấp giá cả tất cả các sản phẩm TFV đang cung cấp, chính sách bán hàng, chính sách bảo hành, chính sách đại lý và cộng tác viên cho những người phù hợp, hãy tham gia GROUP Facebook của chúng tôi ngay.

Mua xe nâng trả góp bằng hình thức Thuê tài chính
Mua xe nâng trả góp bằng hình thức Thuê tài chính

Cho thuê tài chính là hình thức tín dụng trung và dài hạn trên cơ sở tài sản thuê là các động sản. Công ty Cho Thuê Tài Chính (bên cho thuê) là chủ sở hữu của tài sản thuê. Khách hàng (Bên thuê) thanh toán tiền thuê hàng tháng bao gồm vốn gốc và lãi vay trong thời hạn thuê; sau thời hạn thuê quyền sở hữu tài sản thuê sẽ được chuyển giao cho bên thuê.

Thông tin tư vấn từ các chuyên gia trong ngành
Thông tin tư vấn từ các chuyên gia trong ngành

Chúng tôi cung cấp miễn phí (cho khách hàng của TFV) và có phí các loại Tài liệu sửa chữa, tài liệu bảo dưỡng, tài liệu vận hành và kinh nghiệm xử lý sự cố, kiến thức tư vấn chuyên sâu từ các hãng xe nâng, ăc hàng đầu thế giới

Trách nhiệm xã hội
Trách nhiệm xã hội

TFV gắn liền việc kinh doanh và tồn tại của mình như một thành viên có ý thức trách nhiệm với xã hội. Chúng tôi luôn đảm bảo chất lượng sản phẩm, chất lượng dịch vụ, đào tạo con người và đóng góp cho xã hội những việc hữu ích cần thiết.

Messenger Xe nâng TFV 0919159338