Bạn đã biết cách tính tuổi thọ ắc quy xe nâng chưa ?

Thuê xe nâng điện hay mua xe nâng điện thì yếu tố đầu tiên bạn cần quan tâm đến là ắc quy của xe nâng. Tuy nhiên nếu chỉ nhìn bằng mắt thì bạn chỉ có thể biết được thông số kỹ thuật của bình như số V/Ah, năm sản xuất, trọng lượng của bình... chứ bạn không thể biết một cách chính xác bình đó có thể sử đụng được bao lâu nữa, đó là còn chưa kể bình ắc quy đó là bình cũ kém chất lượng.

Tuổi thọ của ắc quy là vấn đề bạn cần quan tâm. Vậy thì làm thế nào để tính được tuổi thọ của bình ắc quy. Chu kỳ sạc xả của bình ắc quy là gì. Thời gian sử dụng bình được xác định bằng cách nào. 

Xe nâng điện mới 2.5 tấn Toyota 8FBN25

Xe nâng điện mới 2.5 tấn Toyota 8FBN25

Dưới đây, hãy cùng TFV Industries tìm hiểu về những thông tin đó nhé.

Mục lục

1. Sự khác biệt giữa ắc quy thường và ắc quy dành cho xe nâng điện

2. Chu kỳ sạc xả của xe nâng là gì? Nó được tính như thế nào?

3. Làm thế nào để có thể xác định được số giờ hoạt động của ắc quy khi mua ắc quy cũ

Sự khác biệt giữa ắc quy thường và ắc quy dành cho xe nâng điện

Ắc quy thường và ắc quy chuyên dùng cho xe nâng hàng

 

Ắc quy thường và ắc quy chuyên dùng cho xe nâng hàng

Ắc quy điện thông dụng và ắc quy chuyên dùng cho xe nâng điện về cơ bản nó có cấu tạo, nguyên lý hoạt động và ứng dụng gần giống nhau.

Tuy nhiên, ắc quy chuyên sử dụng cho xe nâng là bình ắc quy công nghiệp, có công suất dự trữ lớn, do đó ắc quy sử dụng cho xe nâng được sản xuất bằng công nghệ cao và máy móc hiện đại. Để có thể đảm bảo chất lượng khi sử dụng. 

Ắc quy xe nâng được thiết kế với các đặc điểm như :

- Vỏ cell ắc quy được thiết kế bởi chất liệu có độ bền cao, tấm ngăn được thiết kế hình ziczac nhằm tránh được sự phân tầng do vỏ cell quá cao.

- Nắp phao được thiết kế thông minh, giúp cho người sử dụng có thể đo được mức nước cất trong cell.

Chu kỳ sạc xả của xe nâng là gì? Nó được tính như thế nào?

Bình ắc quy xe nâng điện hiệu Midac dành cho xe nâng điện

Bình ắc quy xe nâng điện hiệu Midac dành cho xe nâng điện

Tuổi thọ của ắc quy xe nâng được tính bằng chu kỳ nạp xả.

Chu kỳ nạp xả của bình điện là gì ? Chu kỳ nạp xả của bình điện có thể hiểu là 1 lần nạp đầy và 1 lần xả hết thì được tính là 1 chu kỳ. 

Ví dụ : 1 bình ắc quy có chu kỳ khoảng 1200 - 1500 lần. Nếu như bạn làm 1 ca 8 tiếng / 1 ngày thì bạn có thể sử dụng bình ắc quy đó trong khoảng thời gian là 4 - 5 năm tùy từng loại. Vì bạn chỉ có sạc 1 lần và xả hết 1 lần / 1 ngày. Tức là 1 ngày bạn sử dụng mất 1 chu kỳ nạp xả ắc quy.

Nếu như bạn sử dụng ắc quy nhiều hơn, 2 ca làm việc / 1 ngày. Tức là bạn gấp đôi số lần sử dụng ắc quy thì có nghĩa bạn đã tiêu hao mất 2 chu kỳ/ 1 ngày. Ắc quy của bạn chỉ có thể sử dụng được khoảng 1.5 - 2 năm.

Đối với ắc quy Lithium - đây là dòng ắc quy sạch, thân thiện với môi trường. Sử dụng ắc quy Lithium thì bạn sẽ nhận về được nhiều lợi thế hơn so với ắc quy axit. Chu kỳ nạp xả ắc quy Lithium lên tới 4000 chu kỳ và có thể sạc xả bất cứ khi nào, sạc vào thời gian nghỉ trưa hoặc có thể sạc tranh thủ khoảng 15-30 phút mà không làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của bình.

Như vậy, có thể kết luận được tuổi thọ của ắc quy phụ thuộc vào số chu kỳ và số lần nạp xả. Số lần nạp xả càng nhiều thì khả năng nạp điện và thời gian sử dụng sẽ càng giảm.

Link tham khảo: https://tfv.vn/pin-lithium

Làm thế nào để có thể xác định được số giờ hoạt động còn lại của ắc quy khi mua ắc quy cũ

Nạp xả ắc quy xe nâng điện

Nạp xả ắc quy xe nâng điện

Sử dụng ắc quy cũ là một giải pháp dành cho các doanh nghiệp vừa mới thành lập hoặc những cửa hàng, doanh nghiệp tư nhân ít sử dụng tới xe nâng. Lựa chọn mua xe nâng cũ kèm bình điện đã qua sử dụng là giải pháp tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp.

Mua bình điện cũ, để có thể biết được thời gian sử dụng của bình còn bao nhiêu thời gian, thì chúng ta cần phải có máy sạc và máy xả chuyên dụng để có thể test được bình ắc quy.

Khi quyết định mua ắc quy cũ thì bạn nên yêu cầu nhà cung cấp test bình cho bạn để đảm bảo dung lượng còn lại trong bình có thể đáp ứng được nhu cầu công việc của bạn. 

Khi mua xe nâng kèm bình ắc quy tại Công ty TNHH TFV Industries thì bạn không cần phải lo lắng về vấn đề đó, bởi vì quy trình kiểm tra xe và kiểm tra bình điện trong suốt quá trình nhập xe, vận chuyển xe về kho, kiểm tra chất lượng của xe và kiểm tra xe trước khi xuất xưởng để giao xe tới khách hàng là cả một quá trình kiểm tra khắt khe.

Ắc quy theo xe khi nhập về kho, TFV sẽ thực hiện công việc test bình ắc quy, sử dụng máy nạp và máy xả chuyên dụng để nạp xả ắc quy, đo thời gian sử dụng còn lại của ắc quy là bao nhiêu giờ. Việc làm này có thể giúp TFV tư vấn cho khách hàng một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất. Cũng giúp khách hàng có thể đưa ra được lựa chọn mua ắc quy một cách chính xác nhất.

Đăng ký thành viên để xem giá
Đăng ký thành viên để xem giá

Giá luôn đặc biệt, nhận các chương trình ưu đãi từ TFV khi trở thành thành viên

Mua xe nâng trả góp
Mua xe nâng trả góp

Thuê tài chính - Mua xe nâng trả góp, giải pháp tài chính tuyệt vời cho doanh nghiệp

Hỗ trợ kỹ thuật 24/7
Hỗ trợ kỹ thuật 24/7

Hỗ trợ chăm sóc khách hàng 24/7, Liên hệ giải đáp mọi thắc mắc

Về xe nâng cũ TFV
Về xe nâng cũ TFV

Xe nâng cũ TFV luôn khác biệt và có sự đảm bảo, là lựa chọn an toàn của doanh nghiệp với ngân sách thấp

Messenger Xe nâng TFV 0919159338