Bảo dưỡng động cơ xe nâng có phải chỉ là thay lọc và thay dầu hay không ?

Xe nâng dầu Diesel, Xe nâng xăng gas hay Xe nâng điện có những mốc bảo dưỡng và cách bảo dưỡng khác nhau. Vậy bảo dưỡng xe nâng dầu có giống như bảo dưỡng xe nâng xăng gas hay không. Nó có thể sử dụng chung một loại dầu khi bảo dưỡng và thay thế dầu động cơ hay không, đây là một vấn đề mà các doanh nghiệp đang quan tâm và đặt ra rất nhiều câu hỏi. Với các đặc thù riêng về thiết kế của xe, về nhiên liệu sử dụng cho xe thì mỗi xe có cách bảo dưỡng khác nhau.

Động cơ xe nâng dầu sở hữu những ưu điểm vượt trội hơn so với những dòng xe nâng khác. Tuy nhiên để dử dụng đúng cách cũng như là để khai thác hết hiệu quả của xe thì bạn cần phải bảo dưỡng xe định kỳ, và đặc biệt không được bỏ qua 5 lưu ý khi bảo dưỡng xe nâng dầu dưới đây:

Mục lục

1. Bảo dưỡng động cơ định kỳ

2. Sử dụng đúng loại nhớt dành cho động cơ

3. Vệ sinh kim phun và hệ thống bôi trơn

4. Thay dầu, thay lọc động cơ và lọc nhiên liệu định kỳ

5. Lưu ý khi sử dụng xe nâng dầu trong thời tiết lạnh

Bảo dưỡng động cơ định kỳ

Bảo dưỡng động cơ xe nâng dầu tại TFV

Bảo dưỡng động cơ xe nâng dầu tại TFV

Xe nâng hàng sử dụng dầu Diesel làm nhiên liệu hoạt động, hầu hết là những dòng xe được dùng để nâng hạ hàng hóa cỡ lớn, có tải trọng nặng và hoạt động nhiều ở ngoài trời

Nếu so sánh dòng xe nâng dầu và xe nâng xăng gas thì xe nâng dầu có cấu tạo phức tạp hơn rất nhiều so với dòng xe xăng gas. Vậy nên thay dầu nhớt định kỳ cho xe nâng dầu là điều vô cùng quan trọng, nó ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả làm việc của xe.

Nếu như không được thay dầu nhớt định kỳ thì xe sẽ hoạt động trong tình trạng khô. Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến các bộ phận khác như vòng bi, bạc đạn, bánh răng... chắc chắn sẽ bị mài mòn và dẫn đến hư hỏng sau thời gian dài sử dụng. 

Chính vì vậy, khi sử dụng xe nâng, bạn cần phải bảo dưỡng định kỳ theo khuyến cáo từ nhà sản xuất để xe có thể hoạt động hiệu quả hơn.

Sử dụng đúng loại nhớt dành cho động cơ

Nhớt dành cho động cơ của xe nâng dầu

Nhớt dành cho động cơ của xe nâng dầu

Bảo dưỡng động cơ Diesel khác với bảo dưỡng động cơ xăng. Đây là 2 dòng xe sử dụng hai loại dầu khác nhau. Khi thay dầu cho xe nâng dầu thì bạn cần phải lựa chọn đúng loại dầu mà xe đang sử dụng. Bạn có thể tham khảo sổ tay hướng dẫn sử dụng xe hoặc có thể tới các trung tâm bảo dưỡng hoặc các địa chỉ chuyên bảo dưỡng xe nâng để có thể biết được loại dầu phù hợp cho xe nâng của mình.

Vệ sinh kim phun và hệ thống bôi trơn

Vệ sinh kim phun của động cơ xe nâng dầu

Vệ sinh kim phun của động cơ xe nâng dầu

Kim phun và hệ thống bôi trơn của xe nâng dầu cần phải vệ sinh định kỳ. Bởi động cơ dầu, bên trong buồng đốt không sử dụng bugi để đốt cháy nhiên liệu như động cơ xăng. Vậy nên, kim phun nhiên liệu luôn cần đảm bảo độ phun tơi, không bị tắc để tăng khả năng ép nổ và đánh lửa trực tiếp.

Thay dầu, thay lọc động cơ và lọc nhiên liệu định kỳ

Đây là loại nhiên liệu và 2 bộ phận của xe nâng bắt buộc phải thay khi xe của bạn đến kỳ bảo dưỡng. Lọc dầu sau một thời gian sử dụng, sẽ tích tụ dần các cặn bẩn khiến cho phim lọc bị tắc, chính vì vậy, cặn bẩn sẽ đi theo dầu tới các vị trí của máy, gây ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng vận hành của động cơ. 

Chính vì vậy, việc thay mới lọc động cơ và lọc dầu định kỳ là công việc không thể thiếu khi sử dụng xe nâng dầu Diesel

Lưu ý khi sử dụng xe nâng dầu trong thời tiết lạnh

Động cơ xe nâng dầu hiệu Toyota

Động cơ xe nâng dầu hiệu Toyota

Khi bạn cần sử dụng xe nâng dầu trong thời tiết lạnh, nhiệt độ thấp thì trước ết bạn cần phải thực hiện một số thao tác để làm nóng động cơ. 

Nhiệt độ quá thấp sẽ khiến nhớt động cơ bị động lại và vón cục trên lọc dầu. Hơn nữa trên thị trường hầu như là không có loại nhớt có thể chống đóng băng. Khi nhớt bị đông thì sẽ khiến cho việc khởi động máy gặp nhiều khó khăn hoặc không thể nổ máy được.

Vậy nên trước khi nổ máy, chúng ta cần phải:

- Bật khóa điện về nấc sấy, khi đó bugi sấy sẽ nung nóng nhớt từ bên trong buồng đốt để nhớt loãng ra

- Khi đèn báo sấy trên bảng đồng hồ taplo tắt thì có thể nổ máy.

Trên đây là một số lưu ý khi bảo dưỡng động cơ dầu diesel. 

Nếu như bạn đang có bất kỳ câu hỏi thắc mắc nào đến vấn đề bảo dưỡng động cơ Diesel, hay bất kỳ câu hỏi nào liên quan tới bảo dưỡng, sửa chữa xe nâng hàng hãy liên hệ ngay tới Công ty TNHH TFV Industries để chúng tôi hỗ trợ giải đáp miễn phí giúp bạn. Chúc các bạn sử dụng xe tốt và an toàn.

Tags :
Đăng ký thành viên để xem giá
Đăng ký thành viên để xem giá

Giá luôn đặc biệt, nhận các chương trình ưu đãi từ TFV khi trở thành thành viên

Mua xe nâng trả góp
Mua xe nâng trả góp

Thuê tài chính - Mua xe nâng trả góp, giải pháp tài chính tuyệt vời cho doanh nghiệp

Hỗ trợ kỹ thuật 24/7
Hỗ trợ kỹ thuật 24/7

Hỗ trợ chăm sóc khách hàng 24/7, Liên hệ giải đáp mọi thắc mắc

Về xe nâng cũ TFV
Về xe nâng cũ TFV

Xe nâng cũ TFV luôn khác biệt và có sự đảm bảo, là lựa chọn an toàn của doanh nghiệp với ngân sách thấp

Messenger Xe nâng TFV 0919159338