BMS - Bộ não của Pin Lithium

Chắc hẳn, ai từng nghe đến Pin Lithium thì đều có nghe tới hệ thống BMS. Vậy hệ thống BMS là gì, dưới đây TFV sẽ chia sẻ cho các bạn biết thêm thông tin về hệ thống BMS của Pin Lithium.

1. Tìm hiểu về hệ thống BMS

2. Hệ thống BMS bảo vệ những gì?

    2.1. Chức năng bảo vệ quá áp

    2.2. Chức năng bảo vệ điện áp thấp

    2.3. Chức năng bảo vệ nhiệt độ cao

    2.4. Chức năng bảo vệ nhiệt độ thấp

    2.5. Chức năng bảo vệ quá dòng

    2.6. Chức năng bảo vệ ngắn mạch

Tìm hiểu về hệ thống BMS

Hệ thống BMS của Pin Lithium

Hệ thống BMS của Pin Lithium

Hệ thống BMS là tên viết tắt của Building Management System, đây là một thành phần thiết bị điện tử, được kết nối giữa Inverter hybird/offgrid và Pin lưu trữ Lithium. Hệ thống BMS có thể được coi là bộ não đằng sau Pin Lithium hoặc là thành phần cơ bản quan trọng của Pin Lithium

Hệ thống BMS có 2 chức năng quan trọng chính là chức năng bảo vệ an toàn (chức năng quan trọng nhất) và chức năng quản lý năng lượng.

Hệ thống BMS có thể quản lý đực cả đầu ra và đầu vào của Pin Lithium, cung cấp và thông báo trạng thái của Pin Lithium. BMS có thể theo dõi trạng thái của Pin và có thể tự đánh giá các trạng thái như sạc (SOC) và tình trạng sức khỏe (SOH). Nếu như xảy ra bất cứ tình trạng nào quá mức thì hệ thống sẽ phát ra chuông cảnh báo hoặc là hệ thống sẽ tự ngắt kết nối nguồn điện của Pin.

Hệ thống BMS bảo vệ những gì?

Bộ giám sát quản lý Pin Lithium Bộ giám sát quản lý Pin Lithium 

Các tính năng bảo vệ hệ thống BMS có thể bảo vệ được 6 tính năng cơ bản dưới đây:

1. Chức năng bảo vệ quá áp (OV)

Chức năng bảo vệ quá áp được thể hiện một cách rõ nhất khi sạc Pin Lithium (bao gồm cả phục hồi năng lượng phanh), điện áp sạc của bất kỳ loại Pin nào vượt quá giá trị đã được cài đặt trước đó thì điện áp sạc sẽ tự động giảm xuống để tránh tình trạng Pin bị sạc quá mức.

2. Chức năng bảo vệ điện áp thấp (UV)

Chức năng bảo vệ điện áp thấp được thể hiện rõ nhất khi xả năng lượng ở trong Pin Lithium. Khi xả, điện áp xả thấp hơn giá trị đã được cài đặt, thì quá trình xả sẽ tự động ngắt để đảm bảo năng lượng trong Pin không bị xả quá mức. 

3. Chức năng bảo vệ nhiệt độ cao

Khi sạc hoặc xả, hoặc Pin đang được dừng và đang ở trạng thái ngủ, khi nhiệt độ của Pin vượt quá giá trị đã được cài đặt, phải khởi động hệ thống quản lý nhiệt Pin để giảm nhiệt độ Pin. Khi nhiệt độ tối đa vượt quá mức cho phép thì hệ thống sẽ tự ngắt điện.

4. Chức năng bảo vệ nhiệt độ thấp

Khi sạc, nhiệt độ của Pin thấp hơn giá trị cài đặt, dòng sạc sẽ tự động thay đổi. Trong khi xả năng lượng điện, nhiệt độ của Pin thấp hơn giá trị đã được cài đặt từ trước, khi đó hệ thống quản lý nhiệt của Pin được kích hoạt để tăng nhiệt độ của Pin.

5. Chức năng bảo vệ quá dòng

Khi sạc hoặc xả, dòng điện của Pin mà vượt quá giá trị cài đặt cho phép, khi đó dòng điện sẽ tự động bị giới hạn. 

6. Chức năng bảo vệ ngắn mạch

Trong quá trình sạc, xả, ngủ đông hoặc trong thời gian lưu trữ Pin, Pin bị đoản mạch và mạch sẽ tự động bị ngắt.

Trong khi sử dụng Pin Lithium, cần phải nắm chắc được quá trình nạp xả, quy trình sử dụng và vận hành từ nhà sản xuất để có thể đảm bảo an toàn trong qua trình sử dụng và nâng cao tuổi thọ của Pin.

Pin Lithium thương hiệu EIKTO

Pin Lithium thương hiệu EIKTO

Khi mua và sử dụng Pin Lithium, các bạn nên lựa chọn sử dụng Pin Lithium của thương hiệu EIKTO do Công ty TNHH TFV Industries phân phối sẽ đảm bảo hơn về chất lượng cũng như gái thành của sản phẩm.

 

Trở thành cộng tác viên của TFV
Trở thành cộng tác viên của TFV

Chúng tôi đào tạo kiến thức bán hàng, kiến thức kỹ thuật, cung cấp giá cả tất cả các sản phẩm TFV đang cung cấp, chính sách bán hàng, chính sách bảo hành, chính sách đại lý và cộng tác viên cho những người phù hợp, hãy tham gia GROUP Facebook của chúng tôi ngay.

Mua xe nâng trả góp bằng hình thức Thuê tài chính
Mua xe nâng trả góp bằng hình thức Thuê tài chính

Cho thuê tài chính là hình thức tín dụng trung và dài hạn trên cơ sở tài sản thuê là các động sản. Công ty Cho Thuê Tài Chính (bên cho thuê) là chủ sở hữu của tài sản thuê. Khách hàng (Bên thuê) thanh toán tiền thuê hàng tháng bao gồm vốn gốc và lãi vay trong thời hạn thuê; sau thời hạn thuê quyền sở hữu tài sản thuê sẽ được chuyển giao cho bên thuê.

Thông tin tư vấn từ các chuyên gia trong ngành
Thông tin tư vấn từ các chuyên gia trong ngành

Chúng tôi cung cấp miễn phí (cho khách hàng của TFV) và có phí các loại Tài liệu sửa chữa, tài liệu bảo dưỡng, tài liệu vận hành và kinh nghiệm xử lý sự cố, kiến thức tư vấn chuyên sâu từ các hãng xe nâng, ăc hàng đầu thế giới

Trách nhiệm xã hội
Trách nhiệm xã hội

TFV gắn liền việc kinh doanh và tồn tại của mình như một thành viên có ý thức trách nhiệm với xã hội. Chúng tôi luôn đảm bảo chất lượng sản phẩm, chất lượng dịch vụ, đào tạo con người và đóng góp cho xã hội những việc hữu ích cần thiết.

Messenger Xe nâng TFV 0919159338