Các hạng mục nên thay thế cho xe nâng cũ

Mua xe nâng cũ là một giải pháp tiết kiệm mà nhiều doanh nghiệp áp dụng. Tuy nhiên để xe nâng hoạt động bền bỉ, hiệu quả sản xuất cao thì có một số hạng mục bạn cần khảo sát và thay thế. Vui lòng tham khảo bài viết dưới đây để có thêm những thông tin cần thiết.

Thay các bộ lọc khi mua xe nâng cũ

Khi mua xe nâng cũ bạn nên thay thế các bộ lọc. Vì sau một thời gian hoạt động bộ lọc bị mục, cũ, chức năng lọc không còn được như ý. Chi phí thay các bộ lọc không cao nhưng nếu bạn không thay thì ảnh hưởng đến độ bền của động cơ cũng như các bộ phận khác.

Các bộ lọc luôn nằm trong hạng mục cần thay thế khi mua xe nâng cũ

Các bộ lọc của xe nâng cũ nên được thay thế là: lọc nhớt, lọc gió và lọc dầu. Bạn nên chọn các sản phẩm chất lượng, có sự tư vấn kỹ càng của các đơn vị bảo dưỡng. Không nên tiếc tiền ở khoản này. Tùy từng dòng xe, loại xe để sử dụng bộ lọc sao cho phù hợp.

Thay các nhớt cho động cơ xe nâng

Thay nhớt cho động cơ rất đơn giản, bạn có thể yêu cầu thay luôn khi mua xe nâng cũ vì  tại những cơ sở đó có đủ đồ nghề và các loại nhớt tốt. Ngoài ra bạn cũng có thể mua nhớt về để người vận hành xe tự thay. Nên thay nhớt khi xe đã dừng hoạt động được một thời gian. Đấy là lý do nhớt xe thường được thay vào buổi sáng.

Nhớt cũng cần thay để xe nâng cũ hoạt động suôn sẻ hơn

Xe nâng động cơ dầu xe nâng động cơ xăng cần lượng nhớt khác nhau. Trọng tải xe càng lớn thì càng cần nhiều nhớt hơn. Nên chọn các loại nhớt của các thương hiệu nổi tiếng. Nếu bạn không am hiểu về vấn đề này nên nhờ đến các đơn vị bảo dưỡng xe nâng định kỳ nhé.

Thay lốp cho xe nâng cũ

Lốp là bộ phận quan trọng ảnh hưởng đến hoạt động của xe nâng. Đối với xe nâng cũ lốp có thể đã bị mòn, lực ma sát không đủ, hơi không được căng.  Bạn nên cân nhắc đến việc thay lốp xe nếu cảm thấy nó đã quá cũ. Ưu tiên lốp đặc thay vì lốp hơi.

Thay ắc quy

Đối với xe nâng điện cũ bạn nên kiểm tra xem ắc quy đã bị chai chưa, hoạt động được khoảng bao nhiêu giờ. Nếu ắc quy đã cũ bạn cũng nên yêu cầu thay thế. Vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến thời gian hoạt động của xe nâng. Ắc quy yếu, xe chỉ làm việc được vài giờ một ngày sẽ làm cho công việc sản xuất bị đình trệ.

Ắc quy xe nâng điện

Các loại vật tư hư hao khác

Ngoài những hạng mục trên cần thay thế thì bạn cũng cần để ý các loại vật tư nhanh hư hao khác như các loại dầu, mỡ bò, nước giải nhiệt…Đây chỉ là những chi tiết nhỏ nhưng nếu không chú ý thì khó đảm bảo xe nâng cũ hoạt động tốt và đạt được tuổi thọ như mong muốn.

Để ý các bộ phận hay bị hư hỏng

Trong quá trình mua và sử dụng xe nâng cũ, có một số bộ phận dễ xẩy ra hư hỏng như: củ đề, các loại đèn, phớt dầu, phớt thủy lực…Vì thế bạn cần kiểm tra thường xuyên để thay thế hoặc sữa chữa khi cần thiết.

Như vậy chúng tôi đã đề cập đến các hạng mục nên thay thế cho xe nâng đã hoạt động được một thời gian. Hi vọng bài viết đã cung cấp đến các bạn một số thông tin hữu ích.

 

 

 

Đăng ký thành viên để xem giá
Đăng ký thành viên để xem giá

Giá luôn đặc biệt, nhận các chương trình ưu đãi từ TFV khi trở thành thành viên

Mua xe nâng trả góp
Mua xe nâng trả góp

Thuê tài chính - Mua xe nâng trả góp, giải pháp tài chính tuyệt vời cho doanh nghiệp

Hỗ trợ kỹ thuật 24/7
Hỗ trợ kỹ thuật 24/7

Hỗ trợ chăm sóc khách hàng 24/7, Liên hệ giải đáp mọi thắc mắc

Về xe nâng cũ TFV
Về xe nâng cũ TFV

Xe nâng cũ TFV luôn khác biệt và có sự đảm bảo, là lựa chọn an toàn của doanh nghiệp với ngân sách thấp

Messenger Xe nâng TFV 0919 159 338