Các loại lốp giúp xe nâng hoạt động tốt hơn

Cấu tạo của các loại lốp xe nâng phổ biến

Lốp xe tuy không phải là bộ phận quan trọng nhất của xe nâng nhưng nếu lốp không đảm bảo sẽ làm cho xe hoạt động không suôn sẻ, giảm hiệu suất làm việc. Vì vậy ở bài viết này chúng tôi xin đề cập đến hai loại lốp xe nâng cơ bản nhất cũng như cấu tạo của nó. Từ đó quý vị sẽ có cách sử dụng hoặc lựa chọn các loại lốp phù hợp nhất cho những chiếc xe nâng mà doanh nghiệp đang sử dụng.

Mục lục

1. Lốp xe nâng hơi

2. Lốp xe nâng đặc

Lốp xe nâng loại hơi

Cấu tạo lốp hơi xe nâng 

Hiện tại lốp hơi vẫn được nhiều thương hiệu sử dụng. Về mặt cấu tạo lốp hơi có những thành phần chính như sau:

- Gai lốp:

Khi mua lốp xe nâng loại hơi thì gai lốp là thành phần quan trọng cần xem xét. Tùy từng thương hiệu và loại lốp, gai lốp sẽ được cắt xẻ theo độ sâu và độ rộng khác nhau. Điều này đảm bảo cho xe có thể bám vào mặt sàn, tăng cao độ ma sát. Nếu độ bám không tốt xe rất dễ bị trượt khi di chuyển. Phần gai rất dễ bị mòn nên cần được kiểm tra thường xuyên.

- Hông lốp:

Hông lốp là phần đảm bảo cho lốp co dãn tốt hơn tùy vào nhiệt độ và số lượng hơi bên trong. Nếu phần hông lốp không tốt, lốp sẽ nhanh bị nứt. Bạn có thể nhận ra các lốp cũ  ngoài phần gai bị mòn thì phần hông này cũng bị rạn.

- Lốp bố đỉnh và lốp bố chính

Hai lớp này được bố trí hướng tâm vượt trội so với kiểu lớp bố chéo nhau BIAS về cả tính năng và sự an toàn. Hai lốp bố này đảm bảo cho lốp được chắc chắn, xe di chuyển êm hơn và không bị vỡ do trọng lượng của xe nâng cũng như hàng hóa bên trên.

- Lớp lót cao su

Là lớp trong cùng của lốp hơi xe nâng, đảm bảo cho hơi được bao kín hoàn toàn, nước và bụi bặm không thể xâm nhập. Phía trong lốp lót cao su dùng để chứa ruột xe.

- Tanh lốp

Được làm từ kim loại, giống như một chiếc vành đảm bảo lốp chắc chắn và giữ được nguyên hình dạng.

Ưu điểm của lốp hơi

Lốp hơi xe nâng phù hợp với những với những loại xe phải hoạt động với hiệu suất cao. Xét về tính linh hoạt, lốp hơi tốt hơn lốp đặc. Nó có thể giúp xe nâng hoạt động êm trên mọi địa hình, giảm sự mệt mỏi cho người vận hành và an toàn hơn cho hàng hóa.

Lốp xe nâng loại đặc

Cấu tạo lốp đặc xe nâng

Cấu tạo của lốp xe nâng loại đặc khá đơn giản, bao gồm:

- Mặt lốp:

Mặt lốp cũng được xẻ rãnh với độ sâu, hình dáng và kích thước bề mặt khác nhau.

- Lớp đệm cao su trung tâm:

Đây là một lớp đệm có độ cứng tương đối tốt, để đảm bảo cho lốp xe giữ được nguyên hình dang và có thể chịu được trọng tải hàng hóa lớn. Ngoài ra lớp đệm cao su trung tâm này còn có tác dụng làm tăng chiều cao của lốp xe.

- Lớp cao su cứng và tanh lốp

Đây là hai phần tiếp xúc trực tiếp la răng của xe nên cần phải có độ cứng rất tốt.

Ưu điểm của lốp đặc:

Lốp đặc có độ bền cao, ít phải thay thế bảo dưỡng. Đối với những loại xe phải thường xuyên cua gấp, sử dụng lốp đặc có độ ổn định tốt hơn. Giảm thiểu trường hợp xe bị trượt hoặc bị lật. Chi phí đầu tư cho xe lốp đặc cũng thấp hơn nhiều so với xe lốp hơi.

Để tìm hiểu kỹ hơn về từng loại lốp xe nâng một, quý khách có thể liên hệ với các kỹ sư của TFV. Rất hân hạnh được phục vụ!

Trở thành cộng tác viên của TFV
Trở thành cộng tác viên của TFV

Chúng tôi đào tạo kiến thức bán hàng, kiến thức kỹ thuật, cung cấp giá cả tất cả các sản phẩm TFV đang cung cấp, chính sách bán hàng, chính sách bảo hành, chính sách đại lý và cộng tác viên cho những người phù hợp, hãy tham gia GROUP Facebook của chúng tôi ngay.

Mua xe nâng trả góp bằng hình thức Thuê tài chính
Mua xe nâng trả góp bằng hình thức Thuê tài chính

Cho thuê tài chính là hình thức tín dụng trung và dài hạn trên cơ sở tài sản thuê là các động sản. Công ty Cho Thuê Tài Chính (bên cho thuê) là chủ sở hữu của tài sản thuê. Khách hàng (Bên thuê) thanh toán tiền thuê hàng tháng bao gồm vốn gốc và lãi vay trong thời hạn thuê; sau thời hạn thuê quyền sở hữu tài sản thuê sẽ được chuyển giao cho bên thuê.

Thông tin tư vấn từ các chuyên gia trong ngành
Thông tin tư vấn từ các chuyên gia trong ngành

Chúng tôi cung cấp miễn phí (cho khách hàng của TFV) và có phí các loại Tài liệu sửa chữa, tài liệu bảo dưỡng, tài liệu vận hành và kinh nghiệm xử lý sự cố, kiến thức tư vấn chuyên sâu từ các hãng xe nâng, ăc hàng đầu thế giới

Trách nhiệm xã hội
Trách nhiệm xã hội

TFV gắn liền việc kinh doanh và tồn tại của mình như một thành viên có ý thức trách nhiệm với xã hội. Chúng tôi luôn đảm bảo chất lượng sản phẩm, chất lượng dịch vụ, đào tạo con người và đóng góp cho xã hội những việc hữu ích cần thiết.

Messenger Xe nâng TFV 0919159338