Các thiết bị quan trọng đảm bảo an toàn cho xe nâng hoạt động an toàn

Luôn chú ý đến các thiết bị an toàn trước khi để xe nâng hoạt động

Đừng bao giờ xem thường các thiết bị đảm bảo cho xe nâng hàng hoạt động an toàn. Xe nâng có thể bị lật, hoặc mất điều khiển gây ra tai nạn nếu không được kiểm tra, bảo dưỡng định kỳ. Hãy lưu ý đến các thiết bị an toàn dưới đây:

Phanh của xe nâng hàng

Phanh xe dễ bị hoa mòn, khô dầu nếu không được bảo dưỡng. Với điều kiện thời tiết nhiệt độ cao, độ ẩm lớn, dầu phanh dễ bị bốc hơi và sủi bọt. Khi đổ thêm dầu phanh cố gắng hạn chế việc dầu tiếp xúc với khí ẩm. Nên chọn loại dầu phanh phù hợp. Nếu bạn cảm thấy hệ thống phanh có vấn đề, không thể điều chỉnh hãy gọi cho kỹ sư bảo dưỡng có kinh nghiệm.

Các loại đèn của xe nâng hàng

Các loại đèn của xe nâng cũng quan trọng như bất cứ loại xe nào khác hoạt động trên công trường hay trên đường phố. Vì vậy người vận hành luôn phải đảm bảo những chiếc kèn của xe hoạt động tốt khi xe vận hành.

Gương chiếu hậu

Gương chiếu hậu đảm bảo cho xe tiến, lui và quẹo cua an toàn. Trong nhà máy có nhiều hàng hóa và con người cùng làm việc. Nếu không có gương chiếu hậu hay gương bị nứt, bị mờ sẽ rất nguy hiểm. Người vận hành cần chỉnh lại gương chiếu hậu trước khi cho xe hoạt động sao cho gương phản chiếu phù hợp với tầm nhìn của mình.

Lốp xe nâng hàng

Lốp xe nâng phải có độ bám đường tốt. Đồng thời lốp không có hiện tượng bị nứt hay xì hơi để tránh lốp bị bể khi nâng hàng hóa nặng. Nếu sử dụng lốp hơi người quản lý cần thường xuyên kiểm tra áp suất của lốp.

 

Hãy kiểm tra thường xuyên đê đảm bảo xe nâng hoạt động an toàn

Các thiết bị chịu tải lớn của xe nâng hàng

Ngoài phanh xe, còi, gương…thì các thiết bị chịu tải lớn, trực tiếp nâng đỡ hoặc kết nối đến kiện hàng cũng cần được kiểm tra chặt chẽ.

Móc, cáp, tâng của xe nâng hàng

Các thiết bị này kết nối xe nâng với hàng hóa. Nếu nó bị mòn hoặc bị đứt sẽ vô cùng nguy hiểm. Hàng hóa nặng bị lật đổ có thể gây nên những hậu quả khôn lường.

Đường ray của thiết bị nâng

Đường ray của thiết bị nâng cần đảm bảo theo tiêu chuẩn kỹ thuật của nhà sản xuất đưa ra. Nếu đường ray bị hỏng cần đưa xe vào xưởng bảo dưỡng xe nâng ngay lập tức.

Càng nâng

Để chịu được trọng tải hàng hóa tốt, càng nâng phải còn nguyên vẹn, không bị nứt hay bị mòn. Khi các thiết bị nâng tải có vấn đề, doanh nghiệp cần cho xe dừng hoạt động và đưa xe đi kiểm tra.

Tốt nhất các doanh nghiệp nên thuê một đơn vị bảo trì, bảo dưỡng xe nâng có uy tín để phụ trách kiểm định và bảo dưỡng xe nâng thường xuyên. Đây là một việc làm cần thiết không chỉ để đảm bảo xe nâng hoạt động an toàn mà còn giúp tăng tuổi thọ, tăng hiệu suất làm việc của xe, mang về nhiều lợi ích kinh tế hơn cho các doanh nghiệp.

 

 

 

 

 

Trở thành cộng tác viên của TFV
Trở thành cộng tác viên của TFV

Chúng tôi đào tạo kiến thức bán hàng, kiến thức kỹ thuật, cung cấp giá cả tất cả các sản phẩm TFV đang cung cấp, chính sách bán hàng, chính sách bảo hành, chính sách đại lý và cộng tác viên cho những người phù hợp, hãy tham gia GROUP Facebook của chúng tôi ngay.

Mua xe nâng trả góp bằng hình thức Thuê tài chính
Mua xe nâng trả góp bằng hình thức Thuê tài chính

Cho thuê tài chính là hình thức tín dụng trung và dài hạn trên cơ sở tài sản thuê là các động sản. Công ty Cho Thuê Tài Chính (bên cho thuê) là chủ sở hữu của tài sản thuê. Khách hàng (Bên thuê) thanh toán tiền thuê hàng tháng bao gồm vốn gốc và lãi vay trong thời hạn thuê; sau thời hạn thuê quyền sở hữu tài sản thuê sẽ được chuyển giao cho bên thuê.

Thông tin tư vấn từ các chuyên gia trong ngành
Thông tin tư vấn từ các chuyên gia trong ngành

Chúng tôi cung cấp miễn phí (cho khách hàng của TFV) và có phí các loại Tài liệu sửa chữa, tài liệu bảo dưỡng, tài liệu vận hành và kinh nghiệm xử lý sự cố, kiến thức tư vấn chuyên sâu từ các hãng xe nâng, ăc hàng đầu thế giới

Trách nhiệm xã hội
Trách nhiệm xã hội

TFV gắn liền việc kinh doanh và tồn tại của mình như một thành viên có ý thức trách nhiệm với xã hội. Chúng tôi luôn đảm bảo chất lượng sản phẩm, chất lượng dịch vụ, đào tạo con người và đóng góp cho xã hội những việc hữu ích cần thiết.

Messenger Xe nâng TFV 0919159338