Các thiết bị quan trọng đảm bảo an toàn cho xe nâng hoạt động

Đừng bao giờ xem thường các thiết bị đảm bảo cho xe nâng hàng hoạt động an toàn. Xe nâng có thể bị lật, hoặc mất điều khiển gây ra tai nạn nếu không được kiểm tra, bảo dưỡng định kỳ. Hãy lưu ý đến các thiết bị an toàn dưới đây:

Mục lục

1. Phanh của xe nâng hàng

2. Các loại đèn của xe nâng hàng

3. Gương chiếu hậu

4. Lốp của xe nâng hàng

5. Các thiết bị chịu tải lớn của xe nâng hàng

Phanh của xe nâng hàng

Phanh xe dễ bị hoa mòn, khô dầu nếu không được bảo dưỡng. Với điều kiện thời tiết nhiệt độ cao, độ ẩm lớn, dầu phanh dễ bị bốc hơi và sủi bọt. Khi đổ thêm dầu phanh cố gắng hạn chế việc dầu tiếp xúc với khí ẩm. Nên chọn loại dầu phanh phù hợp. Nếu bạn cảm thấy hệ thống phanh có vấn đề, không thể điều chỉnh hãy gọi cho kỹ sư bảo dưỡng có kinh nghiệm.

Các loại đèn của xe nâng hàng

Các loại đèn của xe nâng cũng quan trọng như bất cứ loại xe nào khác hoạt động trên công trường hay trên đường phố. Vì vậy người vận hành luôn phải đảm bảo những chiếc kèn của xe hoạt động tốt khi xe vận hành.

Gương chiếu hậu

Gương chiếu hậu đảm bảo cho xe tiến, lui và quẹo cua an toàn. Trong nhà máy có nhiều hàng hóa và con người cùng làm việc. Nếu không có gương chiếu hậu hay gương bị nứt, bị mờ sẽ rất nguy hiểm. Người vận hành cần chỉnh lại gương chiếu hậu trước khi cho xe hoạt động sao cho gương phản chiếu phù hợp với tầm nhìn của mình.

Lốp xe nâng hàng

Lốp xe nâng phải có độ bám đường tốt. Đồng thời lốp không có hiện tượng bị nứt hay xì hơi để tránh lốp bị bể khi nâng hàng hóa nặng. Nếu sử dụng lốp hơi người quản lý cần thường xuyên kiểm tra áp suất của lốp.

Kiểm tra an toàn trước khi vận hành xe nâng là một công việc quan trọng.

Hãy kiểm tra thường xuyên đê đảm bảo xe nâng hoạt động an toàn

Các thiết bị chịu tải lớn của xe nâng hàng

Ngoài phanh xe, còi, gương…thì các thiết bị chịu tải lớn, trực tiếp nâng đỡ hoặc kết nối đến kiện hàng cũng cần được kiểm tra chặt chẽ.

Móc, cáp, tâng của xe nâng hàng

Các thiết bị này kết nối xe nâng với hàng hóa. Nếu nó bị mòn hoặc bị đứt sẽ vô cùng nguy hiểm. Hàng hóa nặng bị lật đổ có thể gây nên những hậu quả khôn lường.

Đường ray của thiết bị nâng

Đường ray của thiết bị nâng cần đảm bảo theo tiêu chuẩn kỹ thuật của nhà sản xuất đưa ra. Nếu đường ray bị hỏng cần đưa xe vào xưởng bảo dưỡng xe nâng ngay lập tức.

Càng nâng

Để chịu được trọng tải hàng hóa tốt, càng nâng phải còn nguyên vẹn, không bị nứt hay bị mòn. Khi các thiết bị nâng tải có vấn đề, doanh nghiệp cần cho xe dừng hoạt động và đưa xe đi kiểm tra.

Tốt nhất các doanh nghiệp nên thuê một đơn vị bảo trì, bảo dưỡng xe nâng có uy tín để phụ trách kiểm định và bảo dưỡng xe nâng thường xuyên. Đây là một việc làm cần thiết không chỉ để đảm bảo xe nâng hoạt động an toàn mà còn giúp tăng tuổi thọ, tăng hiệu suất làm việc của xe, mang về nhiều lợi ích kinh tế hơn cho các doanh nghiệp.

Đăng ký thành viên để xem giá
Đăng ký thành viên để xem giá

Giá luôn đặc biệt, nhận các chương trình ưu đãi từ TFV khi trở thành thành viên

Mua xe nâng trả góp
Mua xe nâng trả góp

Thuê tài chính - Mua xe nâng trả góp, giải pháp tài chính tuyệt vời cho doanh nghiệp

Hỗ trợ kỹ thuật 24/7
Hỗ trợ kỹ thuật 24/7

Hỗ trợ chăm sóc khách hàng 24/7, Liên hệ giải đáp mọi thắc mắc

Về xe nâng cũ TFV
Về xe nâng cũ TFV

Xe nâng cũ TFV luôn khác biệt và có sự đảm bảo, là lựa chọn an toàn của doanh nghiệp với ngân sách thấp

Messenger Xe nâng TFV 0919159338