Chọn xe nâng làm việc trong containe

XE NÂNG LÀM VIỆC TRONG CONTAINER

Cụm từ thông tường vẫn hay dùng để nói một chiếc xe nâng làm việc được trong container đó là “xe chui công, hay xe chui container”. Ngoài chức nâng bốc xếp hàng trong kho xưởng như bình thường, chiếc xe chui container còn bốc xếp hàng vào trong container và bốc rút hàng từ container xuống. Bài viết này sẽ hướng dẫn cụ thể cách chọn xe nâng đáp ứng được các yêu cầu làm việc trong container của quý khách hàng.

Mục lục

1. Kích thước container

2. Các thông số kỹ thuật cần chú ý để chọn được xe làm việc trong container

3. Thiết bị/phụ kiện hỗ trợ xe nâng làm việc trong container

Kích thước container

Container được phân loại theo mục đích sử dụng (Mục đích sử dụng khác nhau thì cách thiết kế cửa hoặc hình dáng có khác nhau) hoặc theo kích thước

Theo kích thước (chiều dài) có 3 loại: container 20ft (6,1 m), 40 ft (12,2 m) và 45 ft (13,7 m)

THÔNG SỐ KỸ THUẬT CONTAINER 20FT HÀNG KHÔ

 

THÔNG SỐ CHUNG

Bên ngoài

Rộng

8ft

2440 mm

Cao

9ft6’’

2895 mm

Dài

20ft

6060 mm

Bên trong

Rộng

7ft 8.6’’

2352 mm

Cao

8ft 10.2’’

2698 mm

Dài

19ft 4.2’’

5898 mm

Cửa

Rộng

92.1’’

2340 mm

Cao

89.7’’

2380 mm

Thể tích

20ft

33 m3

Trọng lượng vỏ

2200 kg

Trọng lượng hàng tối đa

28280 kg

Trọng lượng tối đa cả vỏ

30480 kg

Như vậy, để xe nâng có thể chui được vào trong container thì chiều cao tổng thể của xe và chiều cao khung khi hạ phải nhỏ hơn 2280 mm

Các thông số kỹ thuật cần chú ý để chọn được xe làm việc trong container

Để chọn 1 chiếc xe có thể chui vào container chúng ta quan tâm thông số: chiều cao tổng thể của xe (Overhead Guard Height) và Chiều cao khung khi hạ (Mast Lowered Height). Hai thông số này cần đảm bảo nhỏ hơn 2280 mm để xe có thể chui vào container làm việc

            Sau khi chọn được xe chui container, cần quan tâm các thông số và đặc điểm sau để đánh giá khả năng làm việc trong container của xe.

-          Đối với các xe nâng hàng Toyota khung V, có độ nâng tự do (Free lift) từ 110 đến 150 mm, khi chui được vào container thì có thể lấy hàng ở tầng 1

-          Chiếc xe nâng được gọi là chuyên làm việc trong container nếu nó lấy hàng được ở tầng 2 container. Đối với hãng xe nâng Toyota, Khung FV được thiết kế cho xe chuyên chui công với độ nâng tự do (free lift with standard Load Backrest) từ 780 mm đến 1200 mm, nghĩa là nó lấy hàng nằm trong container ở độ cao dưới 780 mm đến dưới 1200 mm (tùy vào loại chiều cao nâng của khung)

-          Nếu hàng hóa được xếp trong container thành 3 tầng, thì Toyota có giải pháp xe nâng khung FSV giúp lấy hàng dễ dàng từ tầng 3 container với độ cao từ 580 mm đến 1030 mm ( tùy vào chiều cao nâng của khung)

Thiết bị/phụ kiện hỗ trợ xe nâng làm việc trong container

a. Hệ thống điều khiển vị trí nĩa (Fork positioner)

Hệ thống điều khiển vị trí nĩa (Fork positioner)

Hệ thống điều khiển vị trí nĩa (Fork positioner)

b. Hệ thống dịch nĩa (Sideshifter) 

Đối với 1 đơn vị sử dụng nhiều loại pallet với các kích thước khác nhau, việc sử dụng hệ thống điều khiển vị trí nĩa (Fork Positioner) đem lại sự tối ưu trong việc thay đổi khoảng các giữa nĩa sao phù hợp với pallet một cách đơn giản và nhanh chóng. Và tất nhiên, khi hàng hóa trên container bao gồm nhiều loại khác nhau, kê trên các loại pallet khác nhau thì Fork positioner là một trong những phụ kiện xe nâng cần thiết
Có thể lắp cả 02 hệ thống điều khiển vị trí nĩa (Fork positioner) và hệ thống dịch nĩa (Sideshifter) cho 1 chiếc xe để tối ưu khả năng và hiệu suất làm việc. Việc lấy hàng ở góc sẽ luôn là một trở ngại đối với mọi chiếc xe nâng hàng thông dụng nếu không có hệ thống dịch nĩa sideshifter. Đưa nĩa về cùng 1 bên để có thể lấy hàng trong góc là tính năng của hệ thống này và thường được trang bị cho chiếc xe nâng chuyên container.

Thay vì đau đầu đọc và tìm hiểu để lựa chọn chiếc xe chui container phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn, hãy nhấc máy lên gọi chúng tối, hãy để chúng tôi được phục vụ bạn. Liên hệ ngay theo số điện thoại 0916 929 883  để được hỗ trợ một cách tận tình nhất.

Tags :
Trở thành cộng tác viên của TFV
Trở thành cộng tác viên của TFV

Chúng tôi đào tạo kiến thức bán hàng, kiến thức kỹ thuật, cung cấp giá cả tất cả các sản phẩm TFV đang cung cấp, chính sách bán hàng, chính sách bảo hành, chính sách đại lý và cộng tác viên cho những người phù hợp, hãy tham gia GROUP Facebook của chúng tôi ngay.

Mua xe nâng trả góp bằng hình thức Thuê tài chính
Mua xe nâng trả góp bằng hình thức Thuê tài chính

Cho thuê tài chính là hình thức tín dụng trung và dài hạn trên cơ sở tài sản thuê là các động sản. Công ty Cho Thuê Tài Chính (bên cho thuê) là chủ sở hữu của tài sản thuê. Khách hàng (Bên thuê) thanh toán tiền thuê hàng tháng bao gồm vốn gốc và lãi vay trong thời hạn thuê; sau thời hạn thuê quyền sở hữu tài sản thuê sẽ được chuyển giao cho bên thuê.

Thông tin tư vấn từ các chuyên gia trong ngành
Thông tin tư vấn từ các chuyên gia trong ngành

Chúng tôi cung cấp miễn phí (cho khách hàng của TFV) và có phí các loại Tài liệu sửa chữa, tài liệu bảo dưỡng, tài liệu vận hành và kinh nghiệm xử lý sự cố, kiến thức tư vấn chuyên sâu từ các hãng xe nâng, ăc hàng đầu thế giới

Trách nhiệm xã hội
Trách nhiệm xã hội

TFV gắn liền việc kinh doanh và tồn tại của mình như một thành viên có ý thức trách nhiệm với xã hội. Chúng tôi luôn đảm bảo chất lượng sản phẩm, chất lượng dịch vụ, đào tạo con người và đóng góp cho xã hội những việc hữu ích cần thiết.

Messenger Xe nâng TFV 0919159338