Dầu thủy lực và phân loại dầu thủy lực

Dầu thủy lực là loại dầu có vai trò rất quan trọng trong việc cung cấp, xử lý, đảm bảo an toàn cho hệ thống thủy lực. Đây là loại dầu dùng để truyền áp lực cùng với chuyển động cho các hệ thống thủy lực của máy móc động cơ. 

Vậy lựa chọn dầu thủy lực như thế nào là tốt nhất dành cho xe nâng hàng. Dưới đây TFV Industries sẽ chia sẻ với các bạn về dầu thủy lực xe nâng hàng và cách phân loại dầu thủy lực.

1. Dầu thủy lực là gì

2. Phân loại dầu thủy lực

3. Tiêu chuẩn chọn dầu thủy lực

Dầu thủy lực là gì

Dầu thủy lực xe nâng hàng

Dầu thủy lực xe nâng hàng

Dầu thủy lực hay còn được gọi là nhớt 10 là chất lỏng được sử dụng trong các hệ thống thủy lực với chức năng chính là truyền động. Dầu được pha trộn từ dầu gốc khoáng hoặc dầu gốc tổng hợp. Những thiết bị thông dụng có sử dụng chất lỏng thủy lực như: máy CNC, máy xúc, phanh thủy lực, hệ thống truyền động, xe chở rác, máy ép nhựa, máy dập kim loại, máy chấn kim loại, máy cán tôn, máy ép ván gỗ…

Phân loại dầu thủy lực

Dầu thủy lực có 4 loại, bao gồm:

- Dầu thủy lực gốc khoáng

- Dầu thủy lực phân hủy sinh học

- Dầu thủy lực chống cháy không pha nước

- Dầu thủy lực chống cháy pha nước

Trong đó dầu thủy lực gốc khoáng được sử dụng nhiều nhất, chiếm khoảng 80%. Ba loại dầu thủy lực còn lại, nhu cầu sử dụng ít hơn, chiếm 20% tổng lượng dầu thủy lực trên thị trường.

Dầu thủy lực gốc khoáng

(DIN 51524)

Dầu thủy lực phân hủy sinh học

(ISO 15380)

Dầu thủy lực chống cháy không pha nước

(ISO 12922)

Dầu thủy lực chống cháy pha nước

(ISO 12922)

HH : Dầu khoáng tinh chế không có phụ gia HEPG HFDR : Chất lỏng tổng hợp chống cháy trên cơ sở estecủa axit phosphoric. HFC : Dung dịch chống cháy của polyme trong nước, có tối thiểu 35% nước
HL :  Dầu khoáng tinh chất chứa phụ gia chống gỉvê chống oxi hóa

HEES

(bão hòa 1 phần)

HFDU (gốc este) HFB : Nhũ tương chống cháy của nước trong dầu có tối đa 25% kl các chất có thể cháy được
HM : Kiểu HL có cải thiện tính chống mòn

HEES

(bão hòa toàn phần)

HFDU (gốc glycol)

HFAE : Nhũ tương dầu trong nước chống cháy, có 20% KLcác chất có thể cháy được

HV : Kiểu HM có cải thiệu chỉ số độ nhớt HEPR   HFAS : Dung dịch chống cháy của hóa chất pha trong nước có tối thiểu 80% kl nước
HLP HETG    
HLPD      
HVLP      

Tiêu chuẩn chọn dầu thủy lực tốt nhất

Dầu thủy lực dành cho xe nâng hàng TFV đang phân phối và sử dụng

Dầu thủy lực dành cho xe nâng hàng TFV đang phân phối và sử dụng

Lựa chọn chất lỏng thủy lực tùy thuộc vào điều kiện làm việc: khoảng nhiệt độ làm việc, đặc điểm thiết kế của hệ thống thủy lực, kiểu bơm, các yêu cầu về ăn mòn, thất thoát. Ngoài ra còn phụ thuộc vào thời gian sử dụng, khả năng tương hợp với môi trường, vật liệu, các yếu tố kinh tế và môi trường.

Dầu thủy lực 32, 46 là dầu nhớt ở dạng lỏng còn dầu thủy lực 68 thì ở dạng đặc hơn, do vậy căn cứ vào tình trạng cũ mới của máy móc để chọn loại dầu 32, 46 hay 68. Nếu máy móc còn mới, các chi tiết máy chưa có độ hở thì ta nên chọn dầu thủy lực 32 hoặc 46. Bởi hai loại dầu này ở dạng lỏng khi tra vào máy khả năng truyền động sẽ tốt và không bị rò rỉ ra ngoài. Nếu máy móc cũ, các thiết bị trong máy có độ hở cao thì ta nên dùng dầu thủy lực 68. Do dầu thủy lực 68 có độ đặc nên khi tra dầu vào máy sẽ tránh được tình trạng rò rỉ ra bên ngoài.

Ngoài ra căn cứ vào điều kiện khí hậu cụ thể để có thể lựa chọn loại dầu thủy lực 32,46 hay 68. Thông thường dầu thủy lực 32 được sử dụng trong môi trường có khí hậu ôn đới, dầu thủy lực 46 được sử dụng trong môi trường có khí hậu nhiệt đới, còn dầu thủy lực 68 thì sử dụng trong môi trường có nhiệt độ cao và hoạt động liên tục.

Lựa chọn sử dụng dầu thủy lực như thế nào là chuẩn nhất thì còn phải dựa vào nhiều yếu tố khác nhau. Đặc biệt là khi lựa chọn dầu thủy lực cho xe nâng hàng. 

 

Đăng ký thành viên để xem giá
Đăng ký thành viên để xem giá

Giá luôn đặc biệt, nhận các chương trình ưu đãi từ TFV khi trở thành thành viên

Mua xe nâng trả góp
Mua xe nâng trả góp

Thuê tài chính - Mua xe nâng trả góp, giải pháp tài chính tuyệt vời cho doanh nghiệp

Hỗ trợ kỹ thuật 24/7
Hỗ trợ kỹ thuật 24/7

Hỗ trợ chăm sóc khách hàng 24/7, Liên hệ giải đáp mọi thắc mắc

Về xe nâng cũ TFV
Về xe nâng cũ TFV

Xe nâng cũ TFV luôn khác biệt và có sự đảm bảo, là lựa chọn an toàn của doanh nghiệp với ngân sách thấp

Messenger Xe nâng TFV 0919159338