Những lưu ý khi sử dụng lốp xe nâng

Xe nâng là phương tiện phổ biến trong các nhà kho, công xưởng, thế nhưng việc sử dụng loại xe này như thế nào cho hiệu quả thì không phải ai cũng nắm được. Trong bài viết hôm nay chúng tôi xin chia sẻ đến bạn cách dùng lốp xe nâng đúng kỹ thuật đảm bảo hiệu quả cao nhất.

Mục lục:

Tiến hành kiểm tra lốp thường xuyên, duy trì áp suất hơi của bánh xe

Giới hạn tốc độ của lốp xe

Thiết diện ngang

Kích cỡ của lốp xe

Tỷ lệ giữa độ cao thành lốp với độ rộng của lốp

Tiến hành kiểm tra lốp thường xuyên, duy trì áp suất hơi của bánh xe

 • Theo các chuyên gia, để xe nâng hoạt động hiệu quả nhất, bạn nên kiểm tra hơi sau khoảng 5000km hoặc 2 - 3 lần/tháng nhất là với điều kiện hoạt động trên bề mặt ghồ nghề nhiều sỏi đá. 
 • Hạn chế dùng cũng một loại lốp trên cùng trục xe, tức là các lốp có cùng kích thước mã gai của một nhà sản xuất
 • Bạn có thể dùng khí nitơ thay cho khí thường trong lốp để tiết kiệm nhiên liệu đồng thời giúp quá trình lái xe diễn ra êm ái hơn. Sở dĩ có hiện tượng này bởi khí nitơ sẽ giúp lốp khó bị giảm áp suất, khó thất thoát qua các lỗ nhỏ trên lốp.

lốp xe nâng

Hãy kiểm tra lốp xe thường xuyên.

Giới hạn tốc độ của lốp xe

 • Thông thường tốc độ giới hạn của lốp xe sẽ cho bạn biết điều kiện để bảo vệ lốp khi chạy xe dưới tốc độ cao. Điều này có nghĩa là, nhiệt độ của lốp sẽ không trở nên quá cao, sức chịu tải không quá lớn khi vào cua ở tốc độ cao.
 • Đây là tiêu chuẩn rất quan trọng bởi thông qua nó, bạn có thể chọn lựa được một chiếc lốp xe đạt tiêu chuẩn, tránh hiện tượng nổ lốp.  

Thiết diện ngang

 • Khi chọn lốp xe, bạn nên lưu ý tới thiết diện ngang. Thiết diện ngang càng lớn thì khả năng tiếp xúc với bề mặt càng cao, điều này giúp xe nâng hoạt động tốt hơn, chịu được trọng tải lớn. Tuy nhiên, nó cũng là nguyên nhân làm cho tay lái xe nặng và khó điều khiển.
 • Bên cạnh đó, việc chọn lốp có thiết diện lớn cũng tạo ra ma sát tác động đến khả năng khí động học làm cho xe tiêu hao nhiều nhiên liệu.
 • Thay vào đó, chọn lốp xe có thiết diện ngang nhỏ, phần tiếp xúc với mặt đất ít sẽ giúp tay lái nhẹ hơn và tiết kiệm nhiên liệu.

lốp xe nâng

Chọn lốp xe nâng đúng cách.

Kích cỡ của lốp xe

 • Quá trình chọn mua lốp xe, bạn cần chú ý để lựa chọn xe nâng của mình thuộc hãng nào và phù hợp với kích thước nào. Lốp nên sát với bề rộng của lốp ban đầu.
 • Tránh dùng lốp có đường kính quá lớn làm ảnh hưởng đến bộ phận của hệ thống treo. Tuy nhiên, không phải vì thế mà lựa chọn lốp quá nhỏ, điều này có thể làm ảnh hưởng đến khả năng chịu tải, độ bám đường và làm hệ thống phanh hoạt động kém hiệu quả.

Tỷ lệ giữa độ cao thành lốp với độ rộng của lốp

 • Nếu chọn các loại lốp có tỷ lệ giữa độ cao của thành lốp với độ rộng của lốp thấp thì sẽ mang lại cảm giác lái xe chuẩn hơn, nhẹ hơn. Tuy nhiên, chúng có thể làm giảm độ êm của xe khi đi vào các đoạn đường nhiều ổ gà.
 • Với các quốc gia có mùa đông lạnh thì nên tăng tỷ lệ này lên để giúp xe chạy êm.

Trên đây là 5 lưu ý giúp bạn sử dụng lốp xe nâng hiệu quả, an toàn nhất. Đồng thời, nhờ chúng mà giảm thiểu được một phần nhiên liệu sử dụng, tăng tuổi thọ cho xe...

Tại TFV, chúng tôi cung cấp các loại lốp, bánh xe cho xe nâng hàng của các dòng xe phổ biến như: Toyota, Mitsubishi, Komatsu,... Hãy liên hệ với TFV để được tư vấn và báo giá một cách nhanh nhất!

Trở thành cộng tác viên của TFV
Trở thành cộng tác viên của TFV

Chúng tôi đào tạo kiến thức bán hàng, kiến thức kỹ thuật, cung cấp giá cả tất cả các sản phẩm TFV đang cung cấp, chính sách bán hàng, chính sách bảo hành, chính sách đại lý và cộng tác viên cho những người phù hợp, hãy tham gia GROUP Facebook của chúng tôi ngay.

Mua xe nâng trả góp bằng hình thức Thuê tài chính
Mua xe nâng trả góp bằng hình thức Thuê tài chính

Cho thuê tài chính là hình thức tín dụng trung và dài hạn trên cơ sở tài sản thuê là các động sản. Công ty Cho Thuê Tài Chính (bên cho thuê) là chủ sở hữu của tài sản thuê. Khách hàng (Bên thuê) thanh toán tiền thuê hàng tháng bao gồm vốn gốc và lãi vay trong thời hạn thuê; sau thời hạn thuê quyền sở hữu tài sản thuê sẽ được chuyển giao cho bên thuê.

Thông tin tư vấn từ các chuyên gia trong ngành
Thông tin tư vấn từ các chuyên gia trong ngành

Chúng tôi cung cấp miễn phí (cho khách hàng của TFV) và có phí các loại Tài liệu sửa chữa, tài liệu bảo dưỡng, tài liệu vận hành và kinh nghiệm xử lý sự cố, kiến thức tư vấn chuyên sâu từ các hãng xe nâng, ăc hàng đầu thế giới

Trách nhiệm xã hội
Trách nhiệm xã hội

TFV gắn liền việc kinh doanh và tồn tại của mình như một thành viên có ý thức trách nhiệm với xã hội. Chúng tôi luôn đảm bảo chất lượng sản phẩm, chất lượng dịch vụ, đào tạo con người và đóng góp cho xã hội những việc hữu ích cần thiết.

Messenger Xe nâng TFV 0919159338