Những lưu ý khi sử dụng lốp xe nâng

Xe nâng là phương tiện phổ biến trong các nhà kho, công xưởng, thế nhưng việc sử dụng loại xe này như thế nào cho hiệu quả thì không phải ai cũng nắm được. Trong bài viết hôm nay chúng tôi xin chia sẻ đến bạn cách dùng lốp xe nâng đúng kỹ thuật đảm bảo hiệu quả cao nhất.

Mục lục:

Tiến hành kiểm tra lốp thường xuyên, duy trì áp suất hơi của bánh xe

Giới hạn tốc độ của lốp xe

Thiết diện ngang

Kích cỡ của lốp xe

Tỷ lệ giữa độ cao thành lốp với độ rộng của lốp

Tiến hành kiểm tra lốp thường xuyên, duy trì áp suất hơi của bánh xe

 • Theo các chuyên gia, để xe nâng hoạt động hiệu quả nhất, bạn nên kiểm tra hơi sau khoảng 5000km hoặc 2 - 3 lần/tháng nhất là với điều kiện hoạt động trên bề mặt ghồ nghề nhiều sỏi đá. 
 • Hạn chế dùng cũng một loại lốp trên cùng trục xe, tức là các lốp có cùng kích thước mã gai của một nhà sản xuất
 • Bạn có thể dùng khí nitơ thay cho khí thường trong lốp để tiết kiệm nhiên liệu đồng thời giúp quá trình lái xe diễn ra êm ái hơn. Sở dĩ có hiện tượng này bởi khí nitơ sẽ giúp lốp khó bị giảm áp suất, khó thất thoát qua các lỗ nhỏ trên lốp.

lốp xe nâng

Hãy kiểm tra lốp xe thường xuyên.

Giới hạn tốc độ của lốp xe

 • Thông thường tốc độ giới hạn của lốp xe sẽ cho bạn biết điều kiện để bảo vệ lốp khi chạy xe dưới tốc độ cao. Điều này có nghĩa là, nhiệt độ của lốp sẽ không trở nên quá cao, sức chịu tải không quá lớn khi vào cua ở tốc độ cao.
 • Đây là tiêu chuẩn rất quan trọng bởi thông qua nó, bạn có thể chọn lựa được một chiếc lốp xe đạt tiêu chuẩn, tránh hiện tượng nổ lốp.  

Thiết diện ngang

 • Khi chọn lốp xe, bạn nên lưu ý tới thiết diện ngang. Thiết diện ngang càng lớn thì khả năng tiếp xúc với bề mặt càng cao, điều này giúp xe nâng hoạt động tốt hơn, chịu được trọng tải lớn. Tuy nhiên, nó cũng là nguyên nhân làm cho tay lái xe nặng và khó điều khiển.
 • Bên cạnh đó, việc chọn lốp có thiết diện lớn cũng tạo ra ma sát tác động đến khả năng khí động học làm cho xe tiêu hao nhiều nhiên liệu.
 • Thay vào đó, chọn lốp xe có thiết diện ngang nhỏ, phần tiếp xúc với mặt đất ít sẽ giúp tay lái nhẹ hơn và tiết kiệm nhiên liệu.

lốp xe nâng

Chọn lốp xe nâng đúng cách.

Kích cỡ của lốp xe

 • Quá trình chọn mua lốp xe, bạn cần chú ý để lựa chọn xe nâng của mình thuộc hãng nào và phù hợp với kích thước nào. Lốp nên sát với bề rộng của lốp ban đầu.
 • Tránh dùng lốp có đường kính quá lớn làm ảnh hưởng đến bộ phận của hệ thống treo. Tuy nhiên, không phải vì thế mà lựa chọn lốp quá nhỏ, điều này có thể làm ảnh hưởng đến khả năng chịu tải, độ bám đường và làm hệ thống phanh hoạt động kém hiệu quả.

Tỷ lệ giữa độ cao thành lốp với độ rộng của lốp

 • Nếu chọn các loại lốp có tỷ lệ giữa độ cao của thành lốp với độ rộng của lốp thấp thì sẽ mang lại cảm giác lái xe chuẩn hơn, nhẹ hơn. Tuy nhiên, chúng có thể làm giảm độ êm của xe khi đi vào các đoạn đường nhiều ổ gà.
 • Với các quốc gia có mùa đông lạnh thì nên tăng tỷ lệ này lên để giúp xe chạy êm.

Trên đây là 5 lưu ý giúp bạn sử dụng lốp xe nâng hiệu quả, an toàn nhất. Đồng thời, nhờ chúng mà giảm thiểu được một phần nhiên liệu sử dụng, tăng tuổi thọ cho xe...

Tại TFV, chúng tôi cung cấp các loại lốp, bánh xe cho xe nâng hàng của các dòng xe phổ biến như: Toyota, Mitsubishi, Komatsu,... Hãy liên hệ với TFV để được tư vấn và báo giá một cách nhanh nhất!

Đăng ký thành viên để xem giá
Đăng ký thành viên để xem giá

Giá luôn đặc biệt, nhận các chương trình ưu đãi từ TFV khi trở thành thành viên

Mua xe nâng trả góp
Mua xe nâng trả góp

Thuê tài chính - Mua xe nâng trả góp, giải pháp tài chính tuyệt vời cho doanh nghiệp

Hỗ trợ kỹ thuật 24/7
Hỗ trợ kỹ thuật 24/7

Hỗ trợ chăm sóc khách hàng 24/7, Liên hệ giải đáp mọi thắc mắc

Về xe nâng cũ TFV
Về xe nâng cũ TFV

Xe nâng cũ TFV luôn khác biệt và có sự đảm bảo, là lựa chọn an toàn của doanh nghiệp với ngân sách thấp

Messenger Xe nâng TFV 0919159338