Hướng dẫn sử dụng xe nâng tay cao

Xe nâng tay cao là dòng xe nâng giá thành rẻ, làm việc ổn định và hiệu quả. Đây là dòng xe phổ biến dùng để nâng hạ hàng hóa được rất nhiều người ưa chuộng và chọn mua sử dụng. 

Xe nâng tay cao sử dụng bằng sức người để nâng hạ và di chuyển, nhưng nó phù hợp với những doanh nghiệp, kho hàng ít phải nâng hạ và không phải làm việc thường xuyên. Đặc biệt hơn là không tốn nhiên liệu nên người dùng không phải lo lắng về vấn đề chi phí nhiên liệu của xe.

Dưới đây TFV sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng và vận hành xe nâng tay cao một cách an toàn và đạt hiệu quả nhất.

Mục lục

1.Cấu tạo của xe nâng tay cao

2.Hướng dẫn sử dụng xe nâng tay cao

3.Lưu ý khi sử dụng xe nâng tay cao

1. Cấu tạo của xe nâng tay cao

Xe nâng tay cao

Bộ phận cơ bản của xe nâng tay cao gồm 3 bộ phận : Phần khung, bộ phận di chuyển và hệ thống thủy lực.

- Phần khung: Bao gồm khung cột nâng làm từ thép không rỉ vững chắc có gắn tay đẩy di chuyển. 2 càng nâng được thiết kế chắc chắn chịu được tải trọng quy định, càng dịch chuyển mở rộng thu hẹp được để phù hợp với pallet người dùng. Lưới bảo vệ gắn trực tiếp trên khung. Tay kéo giúp di chuyển dễ dàng hơn. Xích tải to khỏe, chắc chắn.

- Bộ phận di chuyển: Gồm 4 bánh xe, 2 bánh tải và 2 bánh lái. 2 bánh lái đặt sau được thiết kế to hơn và quay 360 độ để di chuyển dễ dàng mọi ngóc nghách. Bánh xe được làm từ lõi thép chịu tải tốt, bên ngoài bọc lớp nhựa PU để đảm bảo độ đàn hồi khi di chuyển.

- Hệ thống thủy lực: Trục thủy lực là bộ phận quan trọng nhất của xe nâng tay cao. Trục thủy lực thì phụ thuộc vào tải trọng nâng và chiều cao nâng mà bán kính to nhỏ khác nhau.Trong trục thủy lực có pittong đẩy và dầu thủy lực. Cơ chế nâng hạ chính là do hệ thống thủy lực này tạo ra.

2. Hướng dẫn sử dụng xe nâng tay cao

Bước 1. Di chuyển xe đến vị trí cần nâng hạ

Bước 2. Chốt phanh chân hãm bánh xe lại  với sản phẩm có phanh định vị. Tiếp theo là cho hàng hóa lên càng nâng, hoặc đẩy xe sao cho 2 càng lọt dưới và cân đối dưới pallet.

Bước 3. Đạp thủy lực (hoặc kích tay) để nâng hàng lên 1 chút. Mở chốt phanh, sau đó di chuyển đến vị trí cần để, nâng hàng lên chiều cao cần, và đẩy vào vị trí cố định. Bóp van xả (đối với xe không phanh) hoặc cần bóp xả (đối với loại có phanh) để hạ hàng hóa xuống. Khi hạ hàng xuống cần hạ từ từ để đảm bảo an toàn. 

Bước 4. Xong việc di chuyển xe nâng đến vị trí bảo quản, và hạ càng nâng xuống vị trí thấp nhất. Đảm bảo sự an toàn cho tất cả mọi người.

3. Lưu ý khi sử dụng xe nâng tay cao.

- Dù là sử dụng xe nâng tay thấp hay là xe nâng tay cao thì đều phải chú ý đến vật cản trên đường di chuyển.

- Nên sử dụng loại bánh xe công nghiệp PU cho xe nâng. Không nên sử dụng loại xe mà bánh bị tróc lớp PU hoặc bánh xe non hơi.

- Nên đặt hàng hóa vào sâu bên trong và chính giữa hai càng nâng để lực và trọng tâm dồn đều. Xem thử pallet có bị nghiêng hay không rồi hẵng di chuyển.

- Người lái xe cần trang bị đầy đủ đồ lao động bảo hộ: mũ, giày, áo quần để đảm bảo an toàn. Đặc biệt lưu ý không nên sử dụng giày dép bị trơn trượt dễ gây nguy hiểm khi lái xe nâng tay cao.

- Có kiến thức về cấu tạo và vận hành xe để thường xuyên kiểm tra và bảo dưỡng kịp thời.

- Chú ý không cho xe nâng sử dụng vượt mức tải trọng theo quy định.

Nếu quý khách có nhu cầu mua xe nâng tay chính hãng và đảm bảo chất lượng, hãy liên hệ ngay đến Công ty TNHH TFV Industries để được tư vấn chi tiết và nhận báo giá. Công ty TNHH TFV Industries tự hào là một trong các nhà phân phối xe nâng chính hãng hàng đầu Việt Nam với đa dạng các dòng xe đến từ những thương hiệu lớn trên thế giới.

Đăng ký thành viên để xem giá
Đăng ký thành viên để xem giá

Giá luôn đặc biệt, nhận các chương trình ưu đãi từ TFV khi trở thành thành viên

Mua xe nâng trả góp
Mua xe nâng trả góp

Thuê tài chính - Mua xe nâng trả góp, giải pháp tài chính tuyệt vời cho doanh nghiệp

Hỗ trợ kỹ thuật 24/7
Hỗ trợ kỹ thuật 24/7

Hỗ trợ chăm sóc khách hàng 24/7, Liên hệ giải đáp mọi thắc mắc

Về xe nâng cũ TFV
Về xe nâng cũ TFV

Xe nâng cũ TFV luôn khác biệt và có sự đảm bảo, là lựa chọn an toàn của doanh nghiệp với ngân sách thấp

Messenger Xe nâng TFV 0913405882