Làm gì để đảm bảo an toàn khi làm việc trong kho hàng

Với sự phát triển không ngừng của nền kinh tế, các doanh nghiệp đưa máy móc vào vận hành thay thế cho việc sử dụng sức người trong công việc nâng hạ và di chuyển hàng hóa là điều hết sức cần thiết và thấy nó là điều đương nhiên. Sử dụng xe nâng hàng vào công việc sản xuất sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí phải chi trả cho nhân công.

Sử dụng các thiết bị máy móc đồng nghĩa với việc phải đảm bảo an toàn cho nhân công khi làm việc và đi lại trong xưởng. Vậy thì làm thế nào để bảo vệ an toàn cho nhân công, tránh tình trạng bị thương và xảy ra những tình huống đáng tiếc không nên có.

Mục lục

1. Giữ các khu vực trong kho sạch sẽ và có tổ chức

2. Nhân viên có chứng chỉ thì mới được sử dụng xe

3. Xác định đường đi của xe nâng

4. Cung cấp các thiết bị bảo vệ cá nhân cho nhân công

5. Kiểm tra thiết bị thường xuyên

6. Tổ chức huấn luyện an toàn lao động thường xuyên

7. Tối ưu hóa bố trí kho hàng

Giữ các khu vực trong kho sạch sẽ và có tổ chức

Khu vực kệ hàng sử dụng xe nâng để nâng hạ hàng hóa

Khu vực kệ hàng sử dụng xe nâng để nâng hạ hàng hóa

Để đảm bảo an toàn trong quá trình vận hành, điều đầu tiên cần phải giữu cho khu vực nhà kho, khu vực làm việc sạch sẽ và luôn luôn có tổ chức. 

Loại bỏ tất cả mọi thứ có thể gây cản trở, hoặc nó có thể là vật cản đường của bạn trong quá trình vận hành xe nâng.

Nhân viên có chứng chỉ thì mới được sử dụng xe

Chứng chỉ đào tạo lái xe nâng hàng

Chứng chỉ đào tạo lái xe nâng hàng

Nếu như giao xe nâng hàng cho người chưa được đào tạo về lái xe, chưa được đào tạo quy trình an toàn khi lái xe nâng hàng thì là một việc rất nguy hiểm, nó ảnh hưởng đến rất nhiều thứ xung quanh

Người vận hành xe nâng hàng nhất định phải có giấy chứng nhận, chứng chỉ đã qua lớp đào tạo vận hành lái xe nâng hàng thì mới được vận hành xe nâng hàng. Điều này là giúp đảm bảo an toàn cho người lái xe và những người làm việc xung quanh.

Xác định đường đi của xe nâng

Xe nâng hàng có nhiều kích thước và loại tải trọng khác nhau nên hướng đi, hướng quay vòng và độ rộng lối đi của các dòng xe là khác nhau. Một chiếc xe nâng quá lớn, không thể di chuyển trong lối đi có độ rộng quá hẹp. Vì vậy việc đảm bảo độ rộng lối đi của xe nâng hàng là một vấn đề rất quan trọng và cần phải chú tâm.

Cung cấp các thiết bị bảo vệ cá nhân cho nhân công

Mặc đầy đủ đồ bảo hộ khi lái xe nâng hàng

Mặc đầy đủ đồ bảo hộ khi lái xe nâng hàng

Các kệ hàng và giá hàng cần phải được điều chỉnh phù hợp với chiều cao nâng của xe. Việc cung cấp các thiết bị bảo hộ cho nhân công như mũ, quần áo, găng tay bảo hộ, giày bảo hộ là việc làm cần thiết. 

Kiểm tra thiết bị thường xuyên

Để hạn chế các trường hợp rủi ro xảy ra và các tình huống không may mắn xảy ra thì cần phải có các biện pháp phòng tránh. Kiểm tra xe nâng hàng thường xuyên trước và sau khi vận hành xe là điều bạn phải làm khi vận hành xe nâng.

Tiến hành kiểm tra, bảo dưỡng thường xuyên giá đỡ, càng nâng, các thiết bị động cơ của xe nâng ... để đảm bảo hạn chế được các nguy cơ gây ra tai nạn

Tổ chức huấn luyện an toàn lao động thường xuyên

Tổ chức huấn luyện an toàn cho nhân viên

Tổ chức huấn luyện an toàn cho nhân viên

Tiến hành tổ chức các lớp đào tạo an toàn trong khi vận hành xe, khi di chuyển xe trong kho hàng. Nên đào tạo thường xuyên và củng cố những kiến thức mà nhân viên còn thiếu hoặc chưa nắm được để giúp nhân viên có cái nhìn khách quan và đúng đắn hơn trong vấn đề an toàn.

Tối ưu hóa bố trí kho hàng

Bố trí kho hàng 1 cách hợp lý, thuận tiện giúp cho việc sử dụng các thiết bị máy móc đạt hiệu quả cao hơn. Giúp các hoạt động trong kho hàng được thực hiện một cách nhanh chóng và an toàn hơn

Mua xe nâng hàng tại TFV Industries các bạn sẽ được đảm bảo về chất lượng và giá thành của xe, kèm theo các chế độ bảo hành dài hạn. Hơn nữa bạn sẽ được chúng tôi tặng thêm cuốn sách hướng dẫn vận hành xe nâng hàng an toàn.

Đăng ký thành viên để xem giá
Đăng ký thành viên để xem giá

Giá luôn đặc biệt, nhận các chương trình ưu đãi từ TFV khi trở thành thành viên

Mua xe nâng trả góp
Mua xe nâng trả góp

Thuê tài chính - Mua xe nâng trả góp, giải pháp tài chính tuyệt vời cho doanh nghiệp

Hỗ trợ kỹ thuật 24/7
Hỗ trợ kỹ thuật 24/7

Hỗ trợ chăm sóc khách hàng 24/7, Liên hệ giải đáp mọi thắc mắc

Về xe nâng cũ TFV
Về xe nâng cũ TFV

Xe nâng cũ TFV luôn khác biệt và có sự đảm bảo, là lựa chọn an toàn của doanh nghiệp với ngân sách thấp

Messenger Xe nâng TFV 0979952993