Làm thế nào để lựa chọn bình ắc quy phù hợp với thiết bị bạn đang dùng ?

Ắc quy là nguồn điện áp thiết bị cấp, chuyển động dựa vào quy trình đổi khác hóa năng thành điện năng để tiến hành tàng trữ và cấp điện cho các thiết bị điện. người dùng rất có thể sử dụng máy nạp ắc quy để tái sạc điện và sử dụng ắc quy nhiều lần trước khi thay thế.

Ắc quy còn có những tên gọi khác là acquy, bình accu, bình ắc quy, ắc quy lưu điện, ắc quy tích điện.

Sử dụng ắc quy đúng cách là để đảm bảo an toàn cho người sử dụng và nhưng người xung quanh. Dưới đây TFV Industries sẽ hướng dẫn bạn cách lựa chọn ắc quy phù hợp với thiết bị mà bạn đang sử dụng.

Mục lục

1. Kiểm tra Specs của nhà sản xuất để lựa chọn ắc quy phù hợp

2. Đánh giá tính tương thích, chủng loại bình phù hợp

3. Kích thước và trọng lượng yêu cầu của bình

4. Các loại dây, jack kết nối

5. Loại sạc phù hợp

6. Duy trì bảo dưỡng và quy trình nạp xả tiêu chuẩn

Kiểm tra specs của nhà sản xuất để biết các loại bình phù hợp với thiết bị

Xe nâng điện thương hiệu Toyota có nhiều đời xe khác nhau. Với mỗi loại xe, máy móc khác nhau thì các nhà sản xuất đều ghi lại loại bình ắc quy có công suất (Công suất tiêu chuẩn và công suất tối đa) và điện áp cụ thể phù hợp với từng loại xe.

Speac Toyota 8FBN Electric Powered Forklift Series 1.5 to 3.0 Ton

Speac Toyota 8FBN Electric Powered Forklift Series 1.5 to 3.0 Ton

Đánh giá tính tương thích, chủng loại bình phù hợp

Có loại bình nạp xả sâu (deep cycle battery, traction battery) , có loại bình nạp xả tức thời (starter battery), chức năng khác hoàn toàn dù nhìn thông số giống nhau, với từng môi trường ng ta cũng chọn các loại bình acid, hybrid, lithium … khác nhau cho thiết bị và điều kiện vận hành phù hợp

Bình điện xe nâng thương hiệu Lifttop

Bình điện xe nâng thương hiệu Lifttop

Ắc quy Lithium dành cho xe nâng điện

Ắc quy Lithium dành cho xe nâng điện

Ắc quy Lithium dành cho xe nâng điện

Kích thước và trọng lượng yêu cầu của bình

Dựa và Spec để kiểm tra trọng lượng của ắc quy phù hợp với dòng xe mình đang sử dụng.  Khay bình và chức năng của bình quyết định tới kích thước và tải trong cho phép.

Khi sử dụng ắc quy cho xe nâng điện cần phải chú ý đến kích thước và tải trọng để đáp ứng được yêu cầu của nhà sản xuất. 

Các loại dây, jack kết nối

Không chỉ có dây nguồn, nhiều loại ắc quy có thiết bị kết nối nguồn và tín hiệu khác từ ắc quy. Trước khi quyết định sửa dụng loại giắc nào cho ắc quy xe nâng hàng thì bạn cần phải tìm hiểu chính xác loại giắc kết nối thích hợp, có dòng phù hợp với ắc quy và xe mình sử dụng.

Giắc kết nối dành cho xe nâng điện

Loại sạc phù hợp

Khi sử dụng sạc cho xe nâng, bạn cần phải chú ý tới những vấn đề sau:

- Điện thế sạc và dòng sạc

- Chủng loại sạc và thời gian sạc

- Nhà sản xuất sạc, thương hiệu của sạc 

- Loại sạc : dây đồng hoặc dây nhôm

Duy trì bảo dưỡng và quy trình nạp xả tiêu chuẩn

Mỗi loại ắc quy yêu cầu tính chất bảo dưỡng khác nhau để tuổi thọ ắc quy được tối ưu. Khi sử dụng ắc quy, muốn nâng cao tuổi thọ thì đây là nhưng việc bạn cần làm :

- Sạc đủ và xả đủ chu kỳ

- Châm nước cất

- Vệ sinh bên trong bên ngoài

- Sạc cân bằng

- Cập nhật phần mềm ( khi bạn sử dụng ắc quy LTHIUM)

Trở thành cộng tác viên của TFV
Trở thành cộng tác viên của TFV

Chúng tôi đào tạo kiến thức bán hàng, kiến thức kỹ thuật, cung cấp giá cả tất cả các sản phẩm TFV đang cung cấp, chính sách bán hàng, chính sách bảo hành, chính sách đại lý và cộng tác viên cho những người phù hợp, hãy tham gia GROUP Facebook của chúng tôi ngay.

Mua xe nâng trả góp bằng hình thức Thuê tài chính
Mua xe nâng trả góp bằng hình thức Thuê tài chính

Cho thuê tài chính là hình thức tín dụng trung và dài hạn trên cơ sở tài sản thuê là các động sản. Công ty Cho Thuê Tài Chính (bên cho thuê) là chủ sở hữu của tài sản thuê. Khách hàng (Bên thuê) thanh toán tiền thuê hàng tháng bao gồm vốn gốc và lãi vay trong thời hạn thuê; sau thời hạn thuê quyền sở hữu tài sản thuê sẽ được chuyển giao cho bên thuê.

Thông tin tư vấn từ các chuyên gia trong ngành
Thông tin tư vấn từ các chuyên gia trong ngành

Chúng tôi cung cấp miễn phí (cho khách hàng của TFV) và có phí các loại Tài liệu sửa chữa, tài liệu bảo dưỡng, tài liệu vận hành và kinh nghiệm xử lý sự cố, kiến thức tư vấn chuyên sâu từ các hãng xe nâng, ăc hàng đầu thế giới

Trách nhiệm xã hội
Trách nhiệm xã hội

TFV gắn liền việc kinh doanh và tồn tại của mình như một thành viên có ý thức trách nhiệm với xã hội. Chúng tôi luôn đảm bảo chất lượng sản phẩm, chất lượng dịch vụ, đào tạo con người và đóng góp cho xã hội những việc hữu ích cần thiết.

Messenger Xe nâng TFV 0919159338