Nên mua bình ắc quy mới hay cũ cho xe nâng điện

Tại thị trường Việt Nam, số lượng doanh nghiệp sử dụng xe nâng điện để phục vụ công việc sản xuất và nâng hạ hàng hóa trong kho hàng chiếm tới 60% tổng số doanh nghiệp đang sử dụng xe nâng. Trong đó, số lượng doanh nghiệp sử dụng xe nâng điện cũ chiếm 40%/60% các doanh nghiệp sử dụng xe nâng điện. 

Xe nâng điện KION BAOLI

Xe nâng điện KION BAOLI

Xe nâng điện, bộ phận quan trọng nhất là bình điện của xe, bình điện là bộ phận quan trọng, nó ảnh hưởng trực tiếp tới tuổi thọ và hiệu quả công việc của doanh nghiệp. Mua xe nâng cũ kèm bình điện mới hay bình điện cũ theo xe là vấn đề mà người mua xe cần phải quan tâm. Vậy thì bạn phải lựa chọn phương án nào là tốt nhất cho hoạt động sản xuất của doanh nghiệp?

Mục lục

1. Bình điện xe nâng hàng là gì?

2. Nên mua ắc quy mới hay ắc quy cũ cho xe nâng

3. Cách bảo dưỡng ắc quy xe nâng để tăng tuổi thọ

4. Lựa chọn mua ắc quy cho xe nâng ở đâu là tốt ?

Để có thể tìm hiểu kỹ hơn về xe nâng điện và ắc quy xe nâng điện, cần phải nắm rõ và hiểu các nội dung sau:

Bình điện xe nâng hàng là gì?

Bình điện axit dành cho xe nâng điện

Bình điện axit dành cho xe nâng điện

Bình điện xe nâng (bình ắc quy xe nâng) là một loại bình axit có chức năng tích trữ điện, cung cấp nguồn năng lượng để cho xe nâng hoạt động. Hiện nay không chỉ có bình điện axit mới sử dụng được cho xe nâng điện, mà còn có thể thay thế bình axit bằng bình Lithium. Lithium hiệu EKT là dòng ắc quy thân thiện với môi trường, được sử dụng trong cả các ngành kỹ thuật hàng không, quân đội...

Mua xe nâng điện, cần phải kiểm tra thật kỹ bình ắc quy của xe nâng để đảm bảo xe có thể hoạt động tốt, vì ắc quy là bộ phận tượng trưng cho trái tim của xe nâng điện.

Nên mua ắc quy mới hay ắc quy cũ cho xe nâng

Mua ắc quy mới hay ắc quy cũ cho xe nâng điện còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như chi phí có thể chi trả, thời gian sử dụng xe, loại ắc quy có thể sử dụng...

- Đối với các doanh nghiệp vừa và lớn, sử dụng ít xe nâng và muốn sử dụng lâu dài thì nên ưu tiên mua ắc quy mới để có thể đáp ứng được nhu cầu của công việc. Sử dụng bình ắc quy mới sẽ giúp xe hoat động tốt hơn trong khoảng thời gian dài từ 8-10 tiếng/1 ngày làm việc. Từ đó có thể giúp doanh nghiệp đảm bảo được tiến độ sản xuất hàng hóa cũng như hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp. Khi mua và sử dụng bình ắc quy mới thì sẽ được bảo hành 12-24 tháng nên có thể hoàn tờn yên tâm khi sử dụng bình mới.

- Đối với các doanh nghiệp nhỏ hoặc doanh nghiệp cá nhân, việc đầu tư số tiền lớn để mua bình ắc quy mới về sử dụng tương đối là khó khăn. Do đó khi quyết định mua ắc quy hay xe nâng điện thì cần phải cân nhắc và tính toán thật kỹ lưỡng.

Cách bảo dưỡng ắc quy xe nâng để tăng tuổi thọ

Bảo dưỡng bình ắc quy Axit chì

Bảo dưỡng bình ắc quy Axit chì

Tuổi thọ của bình xe nâng sẽ giảm đi đáng kể nếu không sử dụng đúng cách và người sử dụng không bảo dưỡng định kỳ. Chính vì vậy, các bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

- Khi pin chỉ còn 20-30%, cần ngựng sử dụng xe nâng và tiến hành sạc lại ngay

- Luôn để bình nạp đủ 100% điện mới ngắt điện

- Đảm bảo môi trường xạc luôn trong khoảng 30-90 độ, để tránh làm cong biến dạng các tấm chì gây ra hư hỏng không đáng có

- Nước cất châm bình phải được thêm sau mỗi 5 lần sử dụng đối với ắc quy cũ, và 10 lần với ắc quy mới. Tránh để mức chất lỏng giảm xuống mức thấp nhất

- Đảm bảo định kỳ vệ sinh sạch sẽ bình điện

Lựa chọn mua ắc quy cho xe nâng ở đâu là tốt ?

Xe nâng hàng TFV cung cấp xe nâng và ắc quy xe nâng hàng

Xe nâng hàng TFV cung cấp xe nâng và ắc quy xe nâng hàng

Doanh nghiệp của bạn là doanh nghiệp mới thành lập, nguồn tài chính chưa mạnh và còn đang phải đầu tư vào nhiều khía cạnh khác để phát triển doanh nghiệp, thì việc mua bình ắc quy mới là không khả thi, chính vì vậy bạn có thể tìm mua bình ắc quy cũ. 

Tuy nhiên khi mua bình ắc quy cũ thì cần phải lựa chọn địa điểm cung cấp uy tín và đảm bảo nhà cung cấp phải cam kết bảo hành cho cái bình điện đó.

Để đảm bảo chất lượng của bình cũng như tìm được địa điểm mua bình cũ uy tín và chất lượng, bạn có thể tìm đến Công ty TNHH TFV Industries - Doanh nghiệp chuyên cung cấp xe nâng hàng và ắc quy xe nâng mới và cũ chính hãng trên thị trường. Khi mua hàng tại đây thì bạn sẽ yên tâm hơn khi phải đầu tư một khoản tiền lớn khi đầu tư cho doanh nghiệp của mình. TFV Industries tự tin có thể cung cấp ắc quy xe nâng tốt nhất trên thị trường và đảm bảo chất lượng cho khách hàng.

Trở thành cộng tác viên của TFV
Trở thành cộng tác viên của TFV

Chúng tôi đào tạo kiến thức bán hàng, kiến thức kỹ thuật, cung cấp giá cả tất cả các sản phẩm TFV đang cung cấp, chính sách bán hàng, chính sách bảo hành, chính sách đại lý và cộng tác viên cho những người phù hợp, hãy tham gia GROUP Facebook của chúng tôi ngay.

Mua xe nâng trả góp bằng hình thức Thuê tài chính
Mua xe nâng trả góp bằng hình thức Thuê tài chính

Cho thuê tài chính là hình thức tín dụng trung và dài hạn trên cơ sở tài sản thuê là các động sản. Công ty Cho Thuê Tài Chính (bên cho thuê) là chủ sở hữu của tài sản thuê. Khách hàng (Bên thuê) thanh toán tiền thuê hàng tháng bao gồm vốn gốc và lãi vay trong thời hạn thuê; sau thời hạn thuê quyền sở hữu tài sản thuê sẽ được chuyển giao cho bên thuê.

Thông tin tư vấn từ các chuyên gia trong ngành
Thông tin tư vấn từ các chuyên gia trong ngành

Chúng tôi cung cấp miễn phí (cho khách hàng của TFV) và có phí các loại Tài liệu sửa chữa, tài liệu bảo dưỡng, tài liệu vận hành và kinh nghiệm xử lý sự cố, kiến thức tư vấn chuyên sâu từ các hãng xe nâng, ăc hàng đầu thế giới

Trách nhiệm xã hội
Trách nhiệm xã hội

TFV gắn liền việc kinh doanh và tồn tại của mình như một thành viên có ý thức trách nhiệm với xã hội. Chúng tôi luôn đảm bảo chất lượng sản phẩm, chất lượng dịch vụ, đào tạo con người và đóng góp cho xã hội những việc hữu ích cần thiết.

Messenger Xe nâng TFV 0919159338