Nguyên lí vận hành của xe nâng động cơ

Xe nâng động cơ sẽ được vận hành theo tiêu chí nào?

 

Công ty nào sản xuất xe nâng lớn nhất Châu Âu?

Xe nâng 10 tấn mua hãng gì hiệu quả và tiết kiệm?

Chất lượng xe nâng Kion Baoli so với các hãng khác thế nào?

Giải pháp xe nâng nào cho lối đi hẹp?

Xe nâng động cơ thường sử dụng các loại nguyên liệu chính là: Dầu diesel, Xăng, gas. Để xe nâng có thể dịch chuyển được, các động cơ phải vận hành và đốt cháy xăng, dầu thành năng lượng cơ học. Vì sự cháy này diễn ra ở bên trong của xy lanh vì thế nên người ta gọi chung là động cơ đốt trong.

Hiện nay, bên cạnh động cơ đốt trong còn có động cơ đốt ngoài như: Máy hơi nước, … Theo tính toán, hiệu suất dùng trong động cơ đốt trong thường lớn hơn động cơ đốt ngoài. Không những thế động cơ đốt trong có diện tích nhỏ hơn, đó là lý do vì sao xe nâng lại chỉ dùng động cơ đốt trong.

Hầu hết, mọi xe nâng động cơ đều dùng động cơ đốt trong loại piston chuyển động tịnh tiến bởi: Chúng mang lại hiệu suất cao, giá thành vừa phải. Đồng thời, so với động cơ điện thì nó rất dễ tiếp khí đốt để có thể tiếp tục hành trình.

Xe nâng động cơ ga

Quy tắc hoạt động của động cơ đốt trong

Người ta thường ví hoạt động của động cơ đốt trong giống như một khẩu súng đại bác. Để chúng hoạt động, người ta nhồi thuốc súng vào nòng rồi cho 1 khối có dạng hình trụ để bịt kín khối thuốc súng. Lúc bắn, chỉ cần châm lửa đốt là sẽ sinh ra lượng khí làm tăng áp suất trong nòng súng rồi từ từ đẩy viên đạn ra khỏi nòng.

Và hoạt động của xe nâng hạ cũng tương tự như thế. Hiện nay, các xe nâng hàng đều dùng loại máy 4 kỳ gồm: Kỳ nạp, kỳ nén, kỳ cháy và kỳ xả. Quá trình của 4 kỳ được diễn ra như sau:

động cơ xe nâng

- Piston xuất phát ở trên đỉnh, lúc này, xuppap mở ra và khiến piston dịch chuyển xuống dưới để hỗn hợp không khí cùng xăng nhỏ được nạp đầy vào xi lanh.

- Tiếp sau đó, khi piston chuyển động lên trên để nén khối khí đã hòa trộn với xăng nhỏ. Nhờ việc nén không khí mà hiệu quả đốt cháy được tăng lên.

- Khi piston chạm đến điểm chết của quá trình đi lên, các nến điện sẽ phát tia lửa để đốt cháy phần xăng hòa trộn trong không khí. Lúc này, xăng sẽ cháy tức thời và tạo ra sự nổ trong cylinder đẩy piston xuống.

- Khi piston đã ở điểm chết dưới, phần van xuppap mở ra, cùng lúc đó piston đi lên và mang theo toàn bộ lượng khí trong xi lanh ra ngoài qua ống xả.

Sau khi kết thúc 1 chu trình, máy lại chuẩn bị cho chu trình tiếp theo diễn ra tương tự. Việc chuyển động của máy thực chất là di chuyển quay của trục khuỷu còn di chuyển của piston là tịnh tiến.

Với các động cơ có nhiều xi lanh, các cylinder sẽ được sắp xếp để tạo thành một hàng dọc hoặc hình chữ V. Ngoài ra, các cylinder còn xếp đối đỉnh hoặc hình sao.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về quá trình vận hành của xe nâng động cơ. Hiện nay, trên thị trường có các loại xe nâng động cơ là: Xe nâng diesel, xe nâng xăng, xe nâng gas… Tùy vào yêu cầu cũng như tính chất công việc mà bạn nên chọn các loại xe nâng khác nhau.

TFV sẽ sàng tư vấn về vấn đề mua xe nâng, bảo dưỡng xe nâng động cơ cho quý vị!

Mọi thắc mắc về xe nâng, vui lòng để lại lời nhắn trên website hoặc gọi tới hotline để nhận tư vấn miễn phí.

Các thông tin nên biết khi thuê xe nâng hàng

Các loại ắc quy xe nâng phổ biến

Địa chỉ tham khảo khi cần sửa chữa xe nâng

Muốn bán xe nâng hàng cũ nát phải liên hệ ở đâu?

 

Trở thành cộng tác viên của TFV
Trở thành cộng tác viên của TFV

Chúng tôi đào tạo kiến thức bán hàng, kiến thức kỹ thuật, cung cấp giá cả tất cả các sản phẩm TFV đang cung cấp, chính sách bán hàng, chính sách bảo hành, chính sách đại lý và cộng tác viên cho những người phù hợp, hãy tham gia GROUP Facebook của chúng tôi ngay.

Mua xe nâng trả góp bằng hình thức Thuê tài chính
Mua xe nâng trả góp bằng hình thức Thuê tài chính

Cho thuê tài chính là hình thức tín dụng trung và dài hạn trên cơ sở tài sản thuê là các động sản. Công ty Cho Thuê Tài Chính (bên cho thuê) là chủ sở hữu của tài sản thuê. Khách hàng (Bên thuê) thanh toán tiền thuê hàng tháng bao gồm vốn gốc và lãi vay trong thời hạn thuê; sau thời hạn thuê quyền sở hữu tài sản thuê sẽ được chuyển giao cho bên thuê.

Thông tin tư vấn từ các chuyên gia trong ngành
Thông tin tư vấn từ các chuyên gia trong ngành

Chúng tôi cung cấp miễn phí (cho khách hàng của TFV) và có phí các loại Tài liệu sửa chữa, tài liệu bảo dưỡng, tài liệu vận hành và kinh nghiệm xử lý sự cố, kiến thức tư vấn chuyên sâu từ các hãng xe nâng, ăc hàng đầu thế giới

Trách nhiệm xã hội
Trách nhiệm xã hội

TFV gắn liền việc kinh doanh và tồn tại của mình như một thành viên có ý thức trách nhiệm với xã hội. Chúng tôi luôn đảm bảo chất lượng sản phẩm, chất lượng dịch vụ, đào tạo con người và đóng góp cho xã hội những việc hữu ích cần thiết.

Messenger Xe nâng TFV 0919159338