Nguyên lí vận hành của xe nâng động cơ

Xe nâng động cơ sẽ được vận hành theo tiêu chí nào?

 

Công ty nào sản xuất xe nâng lớn nhất Châu Âu?

Xe nâng 10 tấn mua hãng gì hiệu quả và tiết kiệm?

Chất lượng xe nâng Kion Baoli so với các hãng khác thế nào?

Giải pháp xe nâng nào cho lối đi hẹp?

Xe nâng động cơ thường sử dụng các loại nguyên liệu chính là: Dầu diesel, Xăng, gas. Để xe nâng có thể dịch chuyển được, các động cơ phải vận hành và đốt cháy xăng, dầu thành năng lượng cơ học. Vì sự cháy này diễn ra ở bên trong của xy lanh vì thế nên người ta gọi chung là động cơ đốt trong.

Hiện nay, bên cạnh động cơ đốt trong còn có động cơ đốt ngoài như: Máy hơi nước, … Theo tính toán, hiệu suất dùng trong động cơ đốt trong thường lớn hơn động cơ đốt ngoài. Không những thế động cơ đốt trong có diện tích nhỏ hơn, đó là lý do vì sao xe nâng lại chỉ dùng động cơ đốt trong.

Hầu hết, mọi xe nâng động cơ đều dùng động cơ đốt trong loại piston chuyển động tịnh tiến bởi: Chúng mang lại hiệu suất cao, giá thành vừa phải. Đồng thời, so với động cơ điện thì nó rất dễ tiếp khí đốt để có thể tiếp tục hành trình.

Xe nâng động cơ ga

Quy tắc hoạt động của động cơ đốt trong

Người ta thường ví hoạt động của động cơ đốt trong giống như một khẩu súng đại bác. Để chúng hoạt động, người ta nhồi thuốc súng vào nòng rồi cho 1 khối có dạng hình trụ để bịt kín khối thuốc súng. Lúc bắn, chỉ cần châm lửa đốt là sẽ sinh ra lượng khí làm tăng áp suất trong nòng súng rồi từ từ đẩy viên đạn ra khỏi nòng.

Và hoạt động của xe nâng hạ cũng tương tự như thế. Hiện nay, các xe nâng hàng đều dùng loại máy 4 kỳ gồm: Kỳ nạp, kỳ nén, kỳ cháy và kỳ xả. Quá trình của 4 kỳ được diễn ra như sau:

động cơ xe nâng

- Piston xuất phát ở trên đỉnh, lúc này, xuppap mở ra và khiến piston dịch chuyển xuống dưới để hỗn hợp không khí cùng xăng nhỏ được nạp đầy vào xi lanh.

- Tiếp sau đó, khi piston chuyển động lên trên để nén khối khí đã hòa trộn với xăng nhỏ. Nhờ việc nén không khí mà hiệu quả đốt cháy được tăng lên.

- Khi piston chạm đến điểm chết của quá trình đi lên, các nến điện sẽ phát tia lửa để đốt cháy phần xăng hòa trộn trong không khí. Lúc này, xăng sẽ cháy tức thời và tạo ra sự nổ trong cylinder đẩy piston xuống.

- Khi piston đã ở điểm chết dưới, phần van xuppap mở ra, cùng lúc đó piston đi lên và mang theo toàn bộ lượng khí trong xi lanh ra ngoài qua ống xả.

Sau khi kết thúc 1 chu trình, máy lại chuẩn bị cho chu trình tiếp theo diễn ra tương tự. Việc chuyển động của máy thực chất là di chuyển quay của trục khuỷu còn di chuyển của piston là tịnh tiến.

Với các động cơ có nhiều xi lanh, các cylinder sẽ được sắp xếp để tạo thành một hàng dọc hoặc hình chữ V. Ngoài ra, các cylinder còn xếp đối đỉnh hoặc hình sao.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về quá trình vận hành của xe nâng động cơ. Hiện nay, trên thị trường có các loại xe nâng động cơ là: Xe nâng diesel, xe nâng xăng, xe nâng gas… Tùy vào yêu cầu cũng như tính chất công việc mà bạn nên chọn các loại xe nâng khác nhau.

TFV sẽ sàng tư vấn về vấn đề mua xe nâng, bảo dưỡng xe nâng động cơ cho quý vị!

Mọi thắc mắc về xe nâng, vui lòng để lại lời nhắn trên website hoặc gọi tới hotline để nhận tư vấn miễn phí.

Các thông tin nên biết khi thuê xe nâng hàng

Các loại ắc quy xe nâng phổ biến

Địa chỉ tham khảo khi cần sửa chữa xe nâng

Muốn bán xe nâng hàng cũ nát phải liên hệ ở đâu?

 

Đăng ký thành viên để xem giá
Đăng ký thành viên để xem giá

Giá luôn đặc biệt, nhận các chương trình ưu đãi từ TFV khi trở thành thành viên

Mua xe nâng trả góp
Mua xe nâng trả góp

Thuê tài chính - Mua xe nâng trả góp, giải pháp tài chính tuyệt vời cho doanh nghiệp

Hỗ trợ kỹ thuật 24/7
Hỗ trợ kỹ thuật 24/7

Hỗ trợ chăm sóc khách hàng 24/7, Liên hệ giải đáp mọi thắc mắc

Về xe nâng cũ TFV
Về xe nâng cũ TFV

Xe nâng cũ TFV luôn khác biệt và có sự đảm bảo, là lựa chọn an toàn của doanh nghiệp với ngân sách thấp

Messenger TFV 0913405882