Những điều cần biết về dầu cầu xe nâng hàng

Sử dụng xe nâng hàng giúp bạn giải quyết được rất nhiều vấn đề về nâng hạ hàng hóa. Sử dụng xe nâng hàng như thế nào là tốt thì chúng ta cần phải tìm hiểu rất nhiều vấn đề, cả về cách sử dụng, bảo trì và bảo dưỡng, thay thế các bộ phận bị hao mòn....

Những bộ phận, chi tiết hao mòn của xe nâng qua quá trình sử dụng bao gồm lốp xe, dầu cầu, dầu động cơ, các bộ phận bị ma sát nhiều trong quá trình vận hành....

Dầu cầu hay dầu động cơ xe nâng hàng là nguyên liệu giúp cho xe hoạt động tốt hơn. Vậy thì cần phải xử lý loại dầu này như thế nào để có thể đảm bảo sử dụng tốt xe nâng hàng và không làm hao tổn tuổi thọ của xe.

1. Tìm hiểu về dầu cầu xe nâng

2. Tác dụng của dầu cầu xe nâng

3. Các bước thực hiện thay dầu cầu xe nâng

Tìm hiểu về dầu cầu xe nâng

Dầu cầu xe nâng hàngDầu cầu xe nâng hàng

Dầu cầu xe nâng là một loại dầu nhớt, chịu cực áp, được sử dụng để bôi trơn hệ thống truyền động làm việc trong điều kiện hết sức khắc nghiệt, có yêu cầu cao về khả năng bôi trơn và chống mài mòn, giúp xe vận hành êm, phát huy công suất và tránh những hư hỏng không đáng có với hộp số - một bộ phận rất phức tạp, tinh xảo và khó sửa chữa.

Để có được một giải pháp bôi trơn cho hệ thống bánh răng, hộp số các nhà sản xuất dầu mỡ đã phải bỏ rất nhiều thời gian, công sức để nghiên cứu ra các sản phẩm phù hợp nhất đạt tiêu chuẩn quốc tế, để đáp ứng được những yêu cầu khắt khe của nhà xản xuất bánh răng

Tác dụng của dầu cầu xe nâng

1. Bôi trơn

Với khả năng trơn bóng từ dầu. Khi bạn sử dụng cho động cơ truyền động, dầu sẽ giúp cho các thiết bị hoạt động dễ dàng hơn.

2. Làm mát

Hiệu ứng làm mát cũng được tận dụng bởi khả năng bôi trơn. Khi các chi tiết động học tiếp xúc với lớp dầu cầu ngăn ở giữa. Sẽ làm giảm nhiệt độ khi các chi tiết cọ sát. Từ đó, kết cấu của các chi tiết sẽ khó bị biến đổi.

3. Bảo vệ mặt răng khi ăn khớp

Lớp dầu cầu phủ bao quanh tất cả các mặt của chi tiết động cơ. Khi các chi tiết đó chuyển động, chúng sẽ chạy theo kiểu trơn trượt, giảm ma sát lên bề mặt. Bạn có thể thấy rõ điều này khi chúng hoạt động. 

4. Giảm tiếng ồn

Khi ma sát bị giảm xuống hết mức có thể nhờ tính năng của dầu cầu. Các chi tiết di chuyển linh hoạt, làm giảm đi các tiếng sinh ra khi hoạt động. Tiếng ồn chỉ khi xuất hiện khi loại dầu cầu bạn dùng bị ăn mòn hết thôi. Lúc đó, bạn lên thay cho máy một loại dầu mới rồi đó.

5. Chống han gỉ, oxy hóa

Trong hợp chất của dầu cầu có thêm nhiều gia vị chống tạo bọt, và chống oxy hóa. Khi lượng dầu bao phủ toàn bộ hệ thống. Rất khó oxy có thể vượt qua lớp bảo vệ này. Tình trạng han gỉ cũng giảm đi đáng kể.

Các bước thực hiện thay dầu cầu xe nâng

Bộ dụng cụ cần chuẩn bị trước khi thay dầu cầu xe nâng hàngBộ dụng cụ cần chuẩn bị trước khi thay dầu cầu xe nâng hàng

Chuẩn bị:

- Một khay để xả dầu.

- Mấy khúc gỗ để kê ở dưới khung xe nâng hàng.

- Dầu cầu phù hợp.

Thực hiện:

Bước 1: Đưa 2 khúc gỗ vào chiếc càng và nổ máy lên đẩy khung xe nâng hàng ra phía trước thì 2 bánh xe trước sẽ nổi lên và gầm xe sẽ được đưa lên cao hơn.

Đưa khay nhớt xả vào.

Bước 2: Vặn ốc xả hết nhớt dầu.

Bước 3: Trong khi chờ đợi để dầu xả sạch thì tháo con ốc bốn cạnh ra để khi đổ nhớt vào chúng ta có thể kiểm tra mức nhớt đã đủ chưa.

Bước 4: Dầu xả sạch thì vặn ốc xả nhớt dưới đáy vào.

Bước 5: Mở nút châm nhớt ở trên mặt cầu truyền động đổ nhớt vào đến khi nhớt chảy ra ở lỗ ngang cầu truyền động thì xem như đã đủ. Vặn chặt ốc ngang cầu truyền động (ốc thăm nhớt cầu) và đậy nút đổ nhớt trên mặt cầu.

Bước 6: Nổ máy lên và hạ xe xuống bằng cách đưa khung nâng dịch vào và lấy khúc gỗ ra là hoàn thành việc thay dầu cầu xe nâng.

TFV Industries là doanh nghiệp chuyên cung cấp các dòng xe nâng hàng và các loại phụ tùng xe nâng kèm theo các loại dịch vụ bảo trì vả bảo dưỡng xe nâng hàng. mọi thông tin chi tiết về xe nâng, các bạn có thể liên hệ đến TFV Industries để được tư vấn.

Đăng ký thành viên để xem giá
Đăng ký thành viên để xem giá

Giá luôn đặc biệt, nhận các chương trình ưu đãi từ TFV khi trở thành thành viên

Mua xe nâng trả góp
Mua xe nâng trả góp

Thuê tài chính - Mua xe nâng trả góp, giải pháp tài chính tuyệt vời cho doanh nghiệp

Hỗ trợ kỹ thuật 24/7
Hỗ trợ kỹ thuật 24/7

Hỗ trợ chăm sóc khách hàng 24/7, Liên hệ giải đáp mọi thắc mắc

Về xe nâng cũ TFV
Về xe nâng cũ TFV

Xe nâng cũ TFV luôn khác biệt và có sự đảm bảo, là lựa chọn an toàn của doanh nghiệp với ngân sách thấp

Messenger Xe nâng TFV 0919159338