Những điều cần biết về xe nâng số sàn

Xe nâng số sàn là dòng xe nâng hàng sử dụng hộp số điều khiển cơ khí, thường được sử dụng trong các công việc như cần phải leo dốc, leo cầu công lấy hàng. Xe nâng hàng có kết cấu gần giống với ô tô, cũng bao gồm động cơ, ly hợp và hộp số. Xe nâng có hai kiểu hộp số là số sàn và số tự động.

Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về xe nâng số sàn.

Mục lục

1. Xe nâng số sàn là gì?

2. Ưu điểm và nhược điểm của xe nâng số sàn và số tự động

3. Lưu ý khi sử dụng xe nâng số sàn

1. Xe nâng số sàn là gì?

Xe nâng số sàn là loại xe nâng sử dụng hộp số điều khiển bằng cơ khí, có cần điều khiển, khi muốn thay đổi momen phải dùng cần số để sang số. Đặc điểm của xe nâng số sàn là sự thay đổi lực kéo động cơ tốt hơn, đặc biệt hữu dụng khi xe nâng phải chở hàng nặng hay di chuyển trên đường dốc.

Đây chính là lý do vì sao xe nâng chui container thường ưu tiên sử dụng số sàn hơn số tự động. Đơn giản bởi số sàn sẽ có hai cấp số, số nhỏ sẽ có momen xoắn lớn hơn, nhờ vậy sẽ được sử dụng khi cần nâng hàng nặng ở tốc độ thấp.

Cấu tạo số sàn xe nâng

Cấu tạo số sàn xe nâng

Khác với xe nâng số sàn, xe nâng số tự động chỉ có cần điều khiển tiến hoặc lùi và có hai loại số tự động phổ biến hiện nay, đó là số tự động điều khiển cơ khí và số tự động điều khiển điện.

Số tự động điều khiển điện là loại số tiên tiến nhất được lắp trên xe nâng hiện nay giúp cho người lái xe có thể thao tác dễ dàng chỉ qua một tay cần nhỏ gắn trên cổ vô lăng điều khiển.

2. Ưu điểm và nhược điểm của xe nâng số sàn và số tự động

Mỗi loại xe nâng đều có thế mạnh riêng, xe nâng số sàn có khả năng leo dốc tốt tuy nhiên tốn nhiên liệu hơn và khó điều khiển đối với lái xe nâng mới chưa có kinh nghiệm điều khiển các loại xe cơ giới.

Xe nâng số sàn 

Xe nâng số sàn 

Ngược lại, số tự động rất dễ điều khiển ngay với những người chỉ mới biết lái xe nâng hàng, an toàn hơn và tiết kiệm nhiên liệu tốt hơn.

Xe nâng số tự động đang ngày càng được cải thiện hơn với những ưu thế giúp cho việc vận chuyển và nâng hạ trở nên hoàn hảo hơn. Nhất là khả năng leo dốc cầu container của xe nâng số tự động đã được thực hiện rất tốt, không nhất thiết là phải sử dụng xe nâng số sàn cho những việc cần sử dụng xe nâng chui container.

Hiện nay các thương hiệu xe nâng nổi tiếng đang ưu tiên sản xuất và nâng cấp trang thiết bị cho xe nâng số tự động để hướng tới việc sử dụng xe nâng số tự động trong tất cả các hạng mục.

3. Lưu ý khi sử dụng xe nâng số sàn

Khi sử dụng xe nâng số sàn, chúng ta cần phải nhớ rằng, hộp số chỉ là phương tiện chuyển hóa cơ năng mà động cơ sinh ra chứ không phải là nguồn gốc sức mạnh của xe nâng. 

Chế độ chăm sóc và bảo trì cũng là một yếu tố quan trọng để gia tăng tuổi thọ của xe nâng số sàn, vốn cần phải được chăm sóc thường xuyên bởi các chi tiết cơ khí nhanh hao mòn và cần phải được bôi trơn liên tục

Trên đây là những điều chúng ta cần phải biết về xe nâng số sàn mà Công ty TNHH TFV Industries đã tổng hợp lại cho các bạn. 

TFV là doanh nghiệp chuyên cung cấp xe nâng số sàn và số tự động đến từ nhiều thương hiệu nổi tiếng như Mitsubishi, Toyota, TCM....Các bạn có bất cứ nhu cầu nào về xe nâng hàng thì có thể liên hệ tới TFV để được tư vấn rõ hơn.

Đăng ký thành viên để xem giá
Đăng ký thành viên để xem giá

Giá luôn đặc biệt, nhận các chương trình ưu đãi từ TFV khi trở thành thành viên

Mua xe nâng trả góp
Mua xe nâng trả góp

Thuê tài chính - Mua xe nâng trả góp, giải pháp tài chính tuyệt vời cho doanh nghiệp

Hỗ trợ kỹ thuật 24/7
Hỗ trợ kỹ thuật 24/7

Hỗ trợ chăm sóc khách hàng 24/7, Liên hệ giải đáp mọi thắc mắc

Về xe nâng cũ TFV
Về xe nâng cũ TFV

Xe nâng cũ TFV luôn khác biệt và có sự đảm bảo, là lựa chọn an toàn của doanh nghiệp với ngân sách thấp

Messenger Xe nâng TFV 0979952993