Những điều cần biết về xe nâng số sàn

Xe nâng số sàn là dòng xe nâng hàng sử dụng hộp số điều khiển cơ khí, thường được sử dụng trong các công việc như cần phải leo dốc, leo cầu công lấy hàng. Xe nâng hàng có kết cấu gần giống với ô tô, cũng bao gồm động cơ, ly hợp và hộp số. Xe nâng có hai kiểu hộp số là số sàn và số tự động.

Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về xe nâng số sàn.

Mục lục

1. Xe nâng số sàn là gì?

2. Ưu điểm và nhược điểm của xe nâng số sàn và số tự động

3. Lưu ý khi sử dụng xe nâng số sàn

1. Xe nâng số sàn là gì?

Xe nâng số sàn là loại xe nâng sử dụng hộp số điều khiển bằng cơ khí, có cần điều khiển, khi muốn thay đổi momen phải dùng cần số để sang số. Đặc điểm của xe nâng số sàn là sự thay đổi lực kéo động cơ tốt hơn, đặc biệt hữu dụng khi xe nâng phải chở hàng nặng hay di chuyển trên đường dốc.

Đây chính là lý do vì sao xe nâng chui container thường ưu tiên sử dụng số sàn hơn số tự động. Đơn giản bởi số sàn sẽ có hai cấp số, số nhỏ sẽ có momen xoắn lớn hơn, nhờ vậy sẽ được sử dụng khi cần nâng hàng nặng ở tốc độ thấp.

Cấu tạo số sàn xe nâng

Cấu tạo số sàn xe nâng

Khác với xe nâng số sàn, xe nâng số tự động chỉ có cần điều khiển tiến hoặc lùi và có hai loại số tự động phổ biến hiện nay, đó là số tự động điều khiển cơ khí và số tự động điều khiển điện.

Số tự động điều khiển điện là loại số tiên tiến nhất được lắp trên xe nâng hiện nay giúp cho người lái xe có thể thao tác dễ dàng chỉ qua một tay cần nhỏ gắn trên cổ vô lăng điều khiển.

2. Ưu điểm và nhược điểm của xe nâng số sàn và số tự động

Mỗi loại xe nâng đều có thế mạnh riêng, xe nâng số sàn có khả năng leo dốc tốt tuy nhiên tốn nhiên liệu hơn và khó điều khiển đối với lái xe nâng mới chưa có kinh nghiệm điều khiển các loại xe cơ giới.

Xe nâng số sàn 

Xe nâng số sàn 

Ngược lại, số tự động rất dễ điều khiển ngay với những người chỉ mới biết lái xe nâng hàng, an toàn hơn và tiết kiệm nhiên liệu tốt hơn.

Xe nâng số tự động đang ngày càng được cải thiện hơn với những ưu thế giúp cho việc vận chuyển và nâng hạ trở nên hoàn hảo hơn. Nhất là khả năng leo dốc cầu container của xe nâng số tự động đã được thực hiện rất tốt, không nhất thiết là phải sử dụng xe nâng số sàn cho những việc cần sử dụng xe nâng chui container.

Hiện nay các thương hiệu xe nâng nổi tiếng đang ưu tiên sản xuất và nâng cấp trang thiết bị cho xe nâng số tự động để hướng tới việc sử dụng xe nâng số tự động trong tất cả các hạng mục.

3. Lưu ý khi sử dụng xe nâng số sàn

Khi sử dụng xe nâng số sàn, chúng ta cần phải nhớ rằng, hộp số chỉ là phương tiện chuyển hóa cơ năng mà động cơ sinh ra chứ không phải là nguồn gốc sức mạnh của xe nâng. 

Chế độ chăm sóc và bảo trì cũng là một yếu tố quan trọng để gia tăng tuổi thọ của xe nâng số sàn, vốn cần phải được chăm sóc thường xuyên bởi các chi tiết cơ khí nhanh hao mòn và cần phải được bôi trơn liên tục

Trên đây là những điều chúng ta cần phải biết về xe nâng số sàn mà Công ty TNHH TFV Industries đã tổng hợp lại cho các bạn. 

TFV là doanh nghiệp chuyên cung cấp xe nâng số sàn và số tự động đến từ nhiều thương hiệu nổi tiếng như Mitsubishi, Toyota, TCM....Các bạn có bất cứ nhu cầu nào về xe nâng hàng thì có thể liên hệ tới TFV để được tư vấn rõ hơn.

Trở thành cộng tác viên của TFV
Trở thành cộng tác viên của TFV

Chúng tôi đào tạo kiến thức bán hàng, kiến thức kỹ thuật, cung cấp giá cả tất cả các sản phẩm TFV đang cung cấp, chính sách bán hàng, chính sách bảo hành, chính sách đại lý và cộng tác viên cho những người phù hợp, hãy tham gia GROUP Facebook của chúng tôi ngay.

Mua xe nâng trả góp bằng hình thức Thuê tài chính
Mua xe nâng trả góp bằng hình thức Thuê tài chính

Cho thuê tài chính là hình thức tín dụng trung và dài hạn trên cơ sở tài sản thuê là các động sản. Công ty Cho Thuê Tài Chính (bên cho thuê) là chủ sở hữu của tài sản thuê. Khách hàng (Bên thuê) thanh toán tiền thuê hàng tháng bao gồm vốn gốc và lãi vay trong thời hạn thuê; sau thời hạn thuê quyền sở hữu tài sản thuê sẽ được chuyển giao cho bên thuê.

Thông tin tư vấn từ các chuyên gia trong ngành
Thông tin tư vấn từ các chuyên gia trong ngành

Chúng tôi cung cấp miễn phí (cho khách hàng của TFV) và có phí các loại Tài liệu sửa chữa, tài liệu bảo dưỡng, tài liệu vận hành và kinh nghiệm xử lý sự cố, kiến thức tư vấn chuyên sâu từ các hãng xe nâng, ăc hàng đầu thế giới

Trách nhiệm xã hội
Trách nhiệm xã hội

TFV gắn liền việc kinh doanh và tồn tại của mình như một thành viên có ý thức trách nhiệm với xã hội. Chúng tôi luôn đảm bảo chất lượng sản phẩm, chất lượng dịch vụ, đào tạo con người và đóng góp cho xã hội những việc hữu ích cần thiết.

Messenger Xe nâng TFV 0919 159 338