Những loại pallet phù hợp với nhiều dòng xe nâng hàng

Các loại pallet được sử dụng nhiều với xe nâng hàng

Pallet còn được gọi là tấm kê hàng, được sử dụng nhiều để di chuyển và lưu trữ hàng hóa. Các loại pallet giúp cho việc vận chuyển hàng hóa tại kho bãi, nhà máy được nhanh chóng hơn. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều chủng loại, kích thức pallet khác nhau. Dưới đây là những loại pallet phù hợp với nhiều dòng xe nâng hàng.

Mục lục

1. Pallet Sắt

2. Pallet nhựa

3. Pallet gỗ

4. Pallet giấy

Loại pallet sắt

Đây là loại pallet có khả năng chịu tải tốt. Hầu hết các loại xe nâng hàng có trọng tải lớn đều sử dụng kèm loại pallet sắt này. Pallet sắt không chỉ  có khả năng chịu tải tốt mà còn có tuổi thọ cao, dễ sửa chữa khi bị hư hỏng.

Pallet sắt là loại pallet có khả năng chịu tải tốt nhất

Tuy nhiên pallet sắt có giá thành khá cao. Với số lượng pallet lớn thì các doanh nghiệp sẽ phải chi ra một ngân sách không hề nhỏ. Vì vậy nếu trọng tải hàng hóa cần di chuyển và nâng đỡ không quá lớn, các bạn có thể chọn các loại pallet khác để tiết kiệm chi phí.

Loại pallet nhựa

Pallet nhựa được sử dụng rất nhiều trong các nhà máy, kho hàng, bến bãi do nó có nhiều ưu điểm nổi bật. Loại pallet này phù hợp với các loại xe nâng tay, xe nâng bán tự động, xe nâng động cơ…

Pallet nhựa tuy không có khả năng chịu tải tốt như pallet sắt nhưng vẫn có tuổi thọ cao, có khả năng xếp chồng lên nhau mà không ảnh hưởng đến chất lượng. Ưu điểm lớn nữa là pallet nhựa có giá thành vừa phải, đáp ứng được nhu cầu sử dụng. Sau khi hết hạn sử dụng, doanh nghiệp vẫn có thể thu lại một khoản tiền khoảng ¼ chi phí đầu tư ban đầu nhờ khả năng tái chế của nhựa.

Pallet nhựa có nhiều ưu điểm nổi bật

Các nhà máy, kho hàng tại Việt Nam thường có môi trường nóng, ẩm. Đo đó các doanh nghiệp cần sưu dụng những loại pallet có độ bền tốt. Độ bền của pallet nhựa được chứng minh qua:

- Có khả năng kháng tia cực tím

- Có thể chịu được nhiệt độ -2000 độ C

- Chịu được nhiệt độ cao trên 50 độ C

- Không thấm nước, không bị ẩm mốc, mối mọt

- Không tương tác với các hóa chất, không bị hao mòn như pallet sắt

Pallet gỗ

Pallet gỗ là một loại pallet có giá thành đầu tư rẻ, thân thiện với môi trường. Tuy nhiên loại pallet này có tuổi thọ sử dụng không cao, dễ bị ảnh hưởng bởi các tác nhân môi trường. Với các mặt hàng cần bảo quản kỹ như gạo, bột mì thì không nên sử dụng pallet gỗ. Bởi vì khi pallet bị ẩm mốc sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng hàng hóa. Loại pallet này cũng chỉ được sử dụng cho các loại xe nâng trọng tải nhẹ.

Loại pallet gỗ được sử dụng với xe nâng

Pallet giấy

Ưu điểm lớn nhất của pallet giấy là khối lượng rất nhẹ. Do đó nó thường dùng trong vận chuyển đường hàng không, đường thủy. Pallet giấy thường chỉ nặng bằng 30 % đến 50 % so với pallet gỗ có cùng kích thước, kết cấu. Ưu điểm này giúp các doanh nghiệp tiết kiệm rất nhiều chi phí vận chuyển.

Pallet giấy nhẹ nhưng có thời gian sử dụng ngắn

Tuy nhiên khả năng chịu tải của pallet giấy rất thấp, dễ bị mối mọt, khả năng thấm nước cao, dễ bị hư hỏng. Loại pallet này chủ yếu dùng để vận chuyển, ít dùng để bảo quản trong các kho hàng.

Trên đây là 4 loại pallet phổ biến nhất sử dụng để nâng đỡ và vận chuyển hàng hóa. Tùy vào nhu cầu sử dụng, quý vị có thể chọn ra loại pallet phù hợp hoặc liên hệ với TFV để nhận được những lời tư vấn hữu ích !

Đăng ký thành viên để xem giá
Đăng ký thành viên để xem giá

Giá luôn đặc biệt, nhận các chương trình ưu đãi từ TFV khi trở thành thành viên

Mua xe nâng trả góp
Mua xe nâng trả góp

Thuê tài chính - Mua xe nâng trả góp, giải pháp tài chính tuyệt vời cho doanh nghiệp

Hỗ trợ kỹ thuật 24/7
Hỗ trợ kỹ thuật 24/7

Hỗ trợ chăm sóc khách hàng 24/7, Liên hệ giải đáp mọi thắc mắc

Về xe nâng cũ TFV
Về xe nâng cũ TFV

Xe nâng cũ TFV luôn khác biệt và có sự đảm bảo, là lựa chọn an toàn của doanh nghiệp với ngân sách thấp

Messenger Xe nâng TFV 0913405882