Những lưu ý khi sử dụng ắc quy xe nâng

Ắc quy xe nâng là một thiết bị không thể thiếu của xe nâng điện. Ắc quy xe nâng đóng vai trò là con tim của xe nâng điện. Bởi ắc quy có tác dụng lưu trữ năng lượng điện dưới dạng hóa năng và phóng điện để cung cấp cho các thiết bị điện trên xe. Vì vậy, khi mua và sử dụng ắc quy xe nâng điện, khách hàng cần phải hết sức lưu ý để giúp tăng tuổi thọ cho ắc quy và giúp xe nâng hoạt động tốt.

Dưới đây TFV sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng ắc quy xe nâng an toàn và những điều cần lưu ý khi sử dụng ắc quy xe nâng.

Những chú ý khi sạc ắc quy xe nâng

Lưu ý khi châm nước cất bình ắc quy

Lưu ý trước khi dùng ắc quy

Lựa chọn địa điểm mua ắc quy chất lượng tốt, giá rẻ

1. Những chú ý khi sạc ắc quy xe nâng

Sạc bình ắc quy xe nâng điệnSạc bình ắc quy xe nâng điện

a. Thời gian sạc ắc quy xe nâng

Thông thường, đối với các xe nâng hiện nay đề có sạc tiêu chuẩn kèm theo, thời gian sạc đầy 1 bình ắc quy axit là khoảng 10-12 giờ. Còn đối với ắc quy Lithium thì bạn chỉ cần khoảng 2 giờ đồng hồ là có thể sạc đầy bình. Khi sạc ắc quy thì nên lưu ý sạc đầy bình rồi mới đem ra sử dụng. 

b. Kỹ năng sạc bình ắc quy

Trước khi sạc ắc quy, nên kiểm tra cẩn thận bình ắc quy đang ở trạng thái nào. Đối với các bình ắc quy kín khí thì bạn có thể kiểm tra qua màn hình hiển thị ở trên bình. Khi bình hiện màu xanh báo bình còn đầy pin. Khi báo màu đỏ nghĩa là bình đã yếu pin và cần phải sạc

Khi sạc bình ắc quy, phải chú ý ngắt sạc và chuyển sang chế độ nạp duy trì, điều này sẽ giúp đảm bảo bình ắc quy thục sự đầy. 

Khi sạc bình ắc quy thì nên sử dụng những bộ sạc chuyên dụng dùng để sạc bình ắc quy. Điều này giúp bạn quản lý được thời gian sạc cũng như lượng điện đã được sạc vào bình.

c. Địa điểm sạc ắc quy xe nâng

Nên lựa chọn nơi thoáng khí để sạc ắc quy xe nâng, bởi vì trong khi sạc, khi sạc đầy ắc quy sẽ bị sôi, ắc quy sẽ tạo ra những mùi gây khó chịu. Không nên sạc khi ắc quy đang quá lạnh hay quá nóng. Nhiệt độ thích hợp nhất để sạc chỉ nên từ 26 đến 30 độ C.

Tránh sạc ắc quy nhiều lần hoặc rút ra cắm lại nhiều lần. Vì khi sạc acquy xe nâng nhiều lần trong thời gian ngắn sẽ làm các tấm cực bị chai dẫn tới giảm công suất và tuổi thọ của bình điện. 

2. Lưu ý khi châm nước cất bình ắc quy

Châm nước cất ắc quy xe nâng điện

Châm nước cất ắc quy xe nâng điện

Châm nước cất cho ắc quy xe nâng là việc rất quan trọng. Bởi châm đúng cách, đúng liều lượng, đúng thời điểm thì sẽ giúp tăng tuổi thọ của ắc quy xe nâng.

Khi châm nước cất, cần châm đủ lượng nước cất, không nên châm nhiều quá khiến nước bị tràn ra ngoài hoặc châm ít quá không đủ lượng nước cất cần thiết. 

3. Lưu ý trước khi dùng ắc quy

Chúng ta chỉ nên dùng xe nâng khi ắc quy đã sạc đầy và đã nguội. Không nên dùng ắc quy khi ắc quy vẫn còn nóng, vừa mới sạc xong.

Phải vệ sinh sạch sẽ ắc quy trước khi sử dụng.

4. Lựa chọn địa điểm mua ắc quy chất lượng tốt, giá rẻ

Lựa chọn nhà phân phối ắc quy chất lượng tốt và chính hãng, giá thành rẻ cũng là yếu tố quan trọng giúp bạn nâng cao hiệu quả công việc .

Công ty TFV Industries là nhà cung cấp xe nâng hàng đầu trong ngành thiết bị nâng hạ và ắc quy tại Việt Nam. Chúng tôi cung cấp các dòng sản phẩm ắc quy đến từ thương hiệu nổi tiếng như Midac, Lifttop, GS,...Đặc biệt TFV còn là doanh nghiệp phân phối độc quyền ắc quy Lithium thương hiệu EIKTO. 

Chúng tôi luôn đảm bảo mang tới cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất và chất lượng nhất.

Đăng ký thành viên để xem giá
Đăng ký thành viên để xem giá

Giá luôn đặc biệt, nhận các chương trình ưu đãi từ TFV khi trở thành thành viên

Mua xe nâng trả góp
Mua xe nâng trả góp

Thuê tài chính - Mua xe nâng trả góp, giải pháp tài chính tuyệt vời cho doanh nghiệp

Hỗ trợ kỹ thuật 24/7
Hỗ trợ kỹ thuật 24/7

Hỗ trợ chăm sóc khách hàng 24/7, Liên hệ giải đáp mọi thắc mắc

Về xe nâng cũ TFV
Về xe nâng cũ TFV

Xe nâng cũ TFV luôn khác biệt và có sự đảm bảo, là lựa chọn an toàn của doanh nghiệp với ngân sách thấp

Messenger Xe nâng TFV 0919159338