Những sai lầm của người vận hành xe nâng gây ra hậu quả nghiêm trọng

Xe nâng hàng ngày càng được ứng dụng rất nhiều trong các doanh nghiệp cũng như các khu chế xuất để phục vụ việc nâng hạ và di chuyển hàng hóa.

Sử dụng xe nâng hàng mang lại rất nhiều hiệu quả to lớn cho doanh nghiệp. Nhưng trong quá trình sử dụng và vận hành xe, sẽ có những lúc xảy ra những vấn đề không mong muốn. Dưới đây, TFV Industries sẽ đưa ra một số nguyên nhân gây ra những hậu quả không mong muốn đó.

Mục lục

1. Những vấn đề trên xe nâng hàng

2. Những vấn đề liên quan đến người lái xe trong khi vận hành xe

    2.1. Chuyển hướng đột ngột

    2.2. Không chú ý đến các chướng ngại vật ở trên cao

Những vấn đề trên xe nâng hàng

Xe nâng hàng thương hiệu Mitsubishi

Xe nâng hàng thương hiệu Mitsubishi

Vấn đề xảy ra ở trên xe nâng hàng là những lỗi có ở trên xe nhưng người vận hành không kiểm tra trước khi cho xe vận hành. Các vấn đề dễ gặp phải nhất thường xảy ra trên các bộ phận như:

- Hệ thống thủy lực nâng hạ hàng hóa

- Hệ thống phanh xe

- Kiểm tra hệ thống chiếu sáng và còi báo hiệu ...

Đây là những bộ phận cần phải được kiểm tra trước khi vận hành để đảm bảo trong quá trình hoạt động không xảy ra được bất cứ sai sót nào.

Những vấn đề liên quan đến người lái xe trong khi vận hành xe

Xe nâng điện Reach truck thương hiệu Komatsu

Xe nâng điện Reach truck thương hiệu Komatsu

Người vận hành xe là một yếu tố rất quan trọng để đảm bảo an toàn trong quá trình di chuyển xe. Nhưng nếu như trong quá trình vận hành xe mà gây ra một số lỗi hoặc không chú ý tới môi trường xung quanh thì rất dễ xảy ra các nguy hiểm không đáng có.

1. Chuyển hướng đột ngột

Đây là lỗi thường gặp kể cả đối với những người chưa có kinh nghiệm. Khác với các mẫu xe nâng tay, dưới tác động của lực quán tính, việc chuyển hướng đột ngột với tốc độ cao sẽ khiến cho hàng hóa dễ bị rơi ra, chưa kể nếu như có người qua lại, tài xế khó mà tránh kịp.

2. Không chú ý đến các chướng ngại vật ở trên cao

Những khu vực quá chật hẹp sẽ làm cho xe nâng bị lật hoặc hàng hóa rơi vào người vận hành và những nhân viên khác. Xe nâng thường có chiều cao nâng hạ khá lớn, có thể lên đến 6m, vì vậy khi di chuyển phải đặc biệt chú trọng đến những vật cản như dây điện, mái nhà, độ cao của cửa ra vào.

Trong khi vận hành xe nếu thiếu chú ý, thiếu quan sát, sẽ gây ra rất nhiều nguy hiểm không đáng có cho người vận hành, những người làm việc xung quanh và hàng hóa mình đang nâng. Chính vì vậy, khi vận hành xe nên quan sát kỹ và chú ý, tập trung cao độ vào công việc để không xảy ra các hậu quả không đáng có. Hơn nữa vấn đề về bảo trì và bảo dưỡng xe nâng hàng cũng nên được quan tâm và đặt lên hàng đầu.

 

Trở thành cộng tác viên của TFV
Trở thành cộng tác viên của TFV

Chúng tôi đào tạo kiến thức bán hàng, kiến thức kỹ thuật, cung cấp giá cả tất cả các sản phẩm TFV đang cung cấp, chính sách bán hàng, chính sách bảo hành, chính sách đại lý và cộng tác viên cho những người phù hợp, hãy tham gia GROUP Facebook của chúng tôi ngay.

Mua xe nâng trả góp bằng hình thức Thuê tài chính
Mua xe nâng trả góp bằng hình thức Thuê tài chính

Cho thuê tài chính là hình thức tín dụng trung và dài hạn trên cơ sở tài sản thuê là các động sản. Công ty Cho Thuê Tài Chính (bên cho thuê) là chủ sở hữu của tài sản thuê. Khách hàng (Bên thuê) thanh toán tiền thuê hàng tháng bao gồm vốn gốc và lãi vay trong thời hạn thuê; sau thời hạn thuê quyền sở hữu tài sản thuê sẽ được chuyển giao cho bên thuê.

Thông tin tư vấn từ các chuyên gia trong ngành
Thông tin tư vấn từ các chuyên gia trong ngành

Chúng tôi cung cấp miễn phí (cho khách hàng của TFV) và có phí các loại Tài liệu sửa chữa, tài liệu bảo dưỡng, tài liệu vận hành và kinh nghiệm xử lý sự cố, kiến thức tư vấn chuyên sâu từ các hãng xe nâng, ăc hàng đầu thế giới

Trách nhiệm xã hội
Trách nhiệm xã hội

TFV gắn liền việc kinh doanh và tồn tại của mình như một thành viên có ý thức trách nhiệm với xã hội. Chúng tôi luôn đảm bảo chất lượng sản phẩm, chất lượng dịch vụ, đào tạo con người và đóng góp cho xã hội những việc hữu ích cần thiết.

Messenger Xe nâng TFV 0919159338