Những lưu ý về vấn đề nhiên liệu trong quá trình sử dụng xe nâng

Sử dụng nhiên liệu xe nâng đúng cách đảm bảo an toàn và tuổi thọ cho xe

Nhiên liệu là một yếu tố vô cùng quan trọng trong quá trình sử dụng bất cứ mọi loại máy móc nào và xe nâng cũng không ngoại lệ. Sử dụng nhiên liệu đúng cách không chỉ để tiết kiệm mà còn để bảo vệ động cơ, nâng cao tuổi thọ hoạt động của xe nâng. Vì vậy chúng tôi xin lưu ý  một số vấn đề mà các bạn cần chú ý như sau:

Thường xuyên vệ sinh các bộ lọc nhiên liệu

Bộ lọc nhiên liệu của xe nâng thường xuyên bị lắng bẩn bởi các loại cặn và bụi bẩn. Nếu bộ lọc làm việc không tốt sẽ ảnh hưởng nhiều đến hoạt động của xe. Vì vậy bạn cần vệ sinh thường xuyên và thay thế bộ lọc nếu thấy cần thiết.

Các ống thông hơi, ống xả khí, ống dẫn nguyên liệu cũng cần được kiểm tra và vệ sinh thường xuyên. Những ống bị mục nát, hư hỏng cần được thay thế càng sớm càng tốt.

Cách sử dụng nhiên liệu ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ của xe nâng

Cách sử dụng nhiên liệu ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ của xe nâng

Tránh để nhiên liệu tiếp xúc với độ ẩm và những nơi có ánh sáng mặt trời

Để đảm bảo an toàn bạn cần để nhiên liệu ở một nơi khô thoáng, không bị nước mưa tạt vào hay bị ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp. Nhiệt độ và độ ẩm không phù hợp có thể khiến nhiên liệu bị biến chất rất nhanh đồng thời mang lại nhiều nguy hiểm khó lường. Cần tuân thủ các quy tắc về bảo quản nhiên liệu được quy định. Để nguyên liệu tránh xe những vật dễ bắt lửa và những nơi có nguy cơ xảy ra nơi cháy nổ là điều tối quan trọng.

Lưu ý đến vấn đề nhiên liệu bị nhiễm bẩn

Nhiên liệu bị nhiễm bẩn là tình trạng rất phổ biến. Tuy nhiên nhiều doanh nghiệp vẫn chưa dành sự quan tâm phù hợp cho vấn đề này. Nguyên liệu nhiễm bẩn sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ cũng nhưng hiệu suất làm việc của xe nâng. Để giảm thiểu tình trạng này, cần tuân theo nguyên tắc:

Tránh sử dụng thùng phuy để chứa và vận hành nhiên liệu

Dùng thùng phuy để chứa nhiên liệu khiến cho nhiên liệu dễ bị nhiễm bẩn và biến chất. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến động cơ và các bộ phận máy móc bên trong xe nâng.

Luôn lưu ý đến vấn đề nhiên liệu bị nhiễm bẩn

Luôn lưu ý đến vấn đề nhiên liệu bị nhiễm bẩn

Để cho nguyên liệu có thời gian lắng cặn trước khi đưa vào sử dụng

Trước khi sử dụng bơm để hút nhiên liệu đưa vào xe nâng hàng sử dụng cần có một khoảng thời gian để tất cả các loại cặn lắng xuống bên dưới. Các thùng chứa nhiên liệu nên được đặt nghiêng và cần trang bị thêm loại thùng chứa khác để gom hết bụi bẩn từ đáy thùng.

Lưu ý đến sự tồn tại của nước trong thùng chứa

Bạn có thể sử dụng hoạt chất water – sensing để kiểm tra thành phần nước có trong thùng chứa nhiên liệu. Nếu phát hiện có nước cần đi đến công đoạn tác nước ra trước khi đưa nhiên liệu vào sử dụng.

Hãy tham khảo thêm ý kiến của các kỹ sư bảo dưỡng xe nâng cũng như đưa xe đi bảo dưỡng định kỳ để xe luôn ở trong trạng thái làm việc tốt nhất. Đây cũng là điều kiện quan trọng để đảm bảo tuổi thọ của xe, giảm sự phát sinh hỏng hóc trong quá trình xe làm việc. Hi vọng bài viết đã cung cấp cho các bạn một số thông tin hữu ích. Cảm ơn sự quan tâm của các bạn!

Trở thành cộng tác viên của TFV
Trở thành cộng tác viên của TFV

Chúng tôi đào tạo kiến thức bán hàng, kiến thức kỹ thuật, cung cấp giá cả tất cả các sản phẩm TFV đang cung cấp, chính sách bán hàng, chính sách bảo hành, chính sách đại lý và cộng tác viên cho những người phù hợp, hãy tham gia GROUP Facebook của chúng tôi ngay.

Mua xe nâng trả góp bằng hình thức Thuê tài chính
Mua xe nâng trả góp bằng hình thức Thuê tài chính

Cho thuê tài chính là hình thức tín dụng trung và dài hạn trên cơ sở tài sản thuê là các động sản. Công ty Cho Thuê Tài Chính (bên cho thuê) là chủ sở hữu của tài sản thuê. Khách hàng (Bên thuê) thanh toán tiền thuê hàng tháng bao gồm vốn gốc và lãi vay trong thời hạn thuê; sau thời hạn thuê quyền sở hữu tài sản thuê sẽ được chuyển giao cho bên thuê.

Thông tin tư vấn từ các chuyên gia trong ngành
Thông tin tư vấn từ các chuyên gia trong ngành

Chúng tôi cung cấp miễn phí (cho khách hàng của TFV) và có phí các loại Tài liệu sửa chữa, tài liệu bảo dưỡng, tài liệu vận hành và kinh nghiệm xử lý sự cố, kiến thức tư vấn chuyên sâu từ các hãng xe nâng, ăc hàng đầu thế giới

Trách nhiệm xã hội
Trách nhiệm xã hội

TFV gắn liền việc kinh doanh và tồn tại của mình như một thành viên có ý thức trách nhiệm với xã hội. Chúng tôi luôn đảm bảo chất lượng sản phẩm, chất lượng dịch vụ, đào tạo con người và đóng góp cho xã hội những việc hữu ích cần thiết.

Messenger Xe nâng TFV 0919159338