Những việc nên hoặc không nên khi sử dụng xe nâng hàng

Việc vận hành xe nâng hàng tại các doanh nghiệp ở Việt Nam hay những doanh nghiệp ở nước ngoài. Một trong những phần quan trọng nhất khi đào tạo lái xe nâng hàng là học về an toàn khi sử dụng xe nâng hàng.

Nếu không có hướng dẫn thích hợp, việc vận hành xe nâng chạy bằng điện hay xe nâng động cơ là một việc rất nguy hiểm. Có thể xảy ra tai nạn và thương tích nếu như không được học và không được đào tạo về ăn toàn khi vận hành xe nâng.

Dưới đây TFV sẽ cùng tìm hiểu với các bạn về những việc nên làm và không nên làm trong quá trình sử dụng xe nâng tay.

Mục lục

1. Những yếu tố nào giúp đảm bảo an toàn trong quá trình làm việc

2. Những việc nên làm khi sử dụng xe nâng hàng

3. Những việc không nên làm khi sử dụng xe nâng hàng

Tìm hiểu những yếu tố giúp đảm bảo an toàn trong quá trình làm việc

An toàn nơi làm việc phụ thuộc vào sự kết hợp của các yếu tố bên ngoài như:

- Giám sát chặt chẽ trong quá trình vận hành.

- Đào tạo quy tắc vận hành an toàn.

- Các quy định an toàn của doanh nghiệp.

Nhưng yếu tố cuối cùng cũng như quan trọng nhất trong sự an toàn lại được quyết định bởi mỗi cá nhân người vận hành. Điều đó có nghĩa là người lái xe nâng nên hành động vì lợi ích an toàn của toàn bộ công việc diễn ra.

Bên cạnh hiệu suất làm việc thì an toàn là phần quan trọng nhất trong cả ngày hoạt động. Để đảm bảo an toàn cho quá trình vận hành xe nâng hàng, người lái xe nên và không nên làm những gì?

Những việc nên làm khi vận hành xe nâng

- Nên đảm bảo nâng đúng tải trọng mà xe nâng cho phép. 

- Nên sử dụng xe nâng trong các mặt sàn có địa hình bằng phẳng, nhẵn, không gồ ghề. Nên chú ý đến các điều kiện địa hình, đặc biệt là khi trời mưa hoặc có tuyết.

- Nên mặc đúng trang bị quần áo, đồ bảo hộ trong khi vận hành xe. 

- Trong khi lái xe nên tập trung và lái xe để đảm bảo an toàn

- Nên làm theo hướng dẫn an toàn của công ty. Việc thực hiện các biện pháp an toàn theo quy định giúp bạn hạn chế được các rủi ro khi vận hành

- Nên dừng, nghỉ đúng thời gian quy định, để đảm bảo sức khỏe cho người vận hành xe

- Nên kiểm kê nhanh các điểm mù, lối vào và lối ra, lối đi dành cho người đi bộ và nhiều hơn nữa để có thể kiểm soát được đường đi của bạn.

- Khi vận hành xe nâng, nên có thêm một người chỉ dẫn kèm theo. Có thêm một người chỉ dẫn sẽ giúp cho việc phát hiện ra điểm mù, vật cản dễ dàng hơn.

Những việc không nên làm khi vận hành xe nâng

- Không nên bỏ các mốc thời gian bảo trì và bảo dưỡng xe nâng hàng định kỳ. Có rất nhiều tai nạn xảy ra vì không bải trì xe nâng thường xuyên. Có các vấn đề như ống dầu, ống thủy lực bị hỏng, lốp xe mòn...đó là những dấu hiệu cho thấy xe của bạn cần phải bảo trì và bảo dưỡng.

- Không nên bỏ qua các vấn đề về xe của bạn như tràn dầu hay tràn nhiên liệu, ánh sáng ở đèn yếu hoặc những vấn đề khác liên quan đến xe. Hãy cảnh báo cho mọi người xung quanh được biết các vấn đề đó.

- Không nên thụ động và im lặng. Hãy lên tiếng khi bạn cảm thấy bạn không được an toàn trong khi vận hành xe, hãy đề nghị với người quản lý của bạn về vấn đề của xe nâng mà bạn đang sử dụng.

Trong khi vận hành xe nâng mà bạn nắm rõ những việc nên làm và những việc không nên làm, thì bạn sẽ đảm bảo an toàn cho chính bạn và cũng như những người xung quanh.

Các bạn hãy đến TFV để được tìm hiểu về vấn đề an toàn xe nâng hàng. Mua xe nâng tại TFV, các bạn sẽ được nhận miễn phí bộ sách "vận hành xe nâng an toàn".

Chúc các bạn lái xe an toàn trên mọi cung đường.

 

Trở thành cộng tác viên của TFV
Trở thành cộng tác viên của TFV

Chúng tôi đào tạo kiến thức bán hàng, kiến thức kỹ thuật, cung cấp giá cả tất cả các sản phẩm TFV đang cung cấp, chính sách bán hàng, chính sách bảo hành, chính sách đại lý và cộng tác viên cho những người phù hợp, hãy tham gia GROUP Facebook của chúng tôi ngay.

Mua xe nâng trả góp bằng hình thức Thuê tài chính
Mua xe nâng trả góp bằng hình thức Thuê tài chính

Cho thuê tài chính là hình thức tín dụng trung và dài hạn trên cơ sở tài sản thuê là các động sản. Công ty Cho Thuê Tài Chính (bên cho thuê) là chủ sở hữu của tài sản thuê. Khách hàng (Bên thuê) thanh toán tiền thuê hàng tháng bao gồm vốn gốc và lãi vay trong thời hạn thuê; sau thời hạn thuê quyền sở hữu tài sản thuê sẽ được chuyển giao cho bên thuê.

Thông tin tư vấn từ các chuyên gia trong ngành
Thông tin tư vấn từ các chuyên gia trong ngành

Chúng tôi cung cấp miễn phí (cho khách hàng của TFV) và có phí các loại Tài liệu sửa chữa, tài liệu bảo dưỡng, tài liệu vận hành và kinh nghiệm xử lý sự cố, kiến thức tư vấn chuyên sâu từ các hãng xe nâng, ăc hàng đầu thế giới

Trách nhiệm xã hội
Trách nhiệm xã hội

TFV gắn liền việc kinh doanh và tồn tại của mình như một thành viên có ý thức trách nhiệm với xã hội. Chúng tôi luôn đảm bảo chất lượng sản phẩm, chất lượng dịch vụ, đào tạo con người và đóng góp cho xã hội những việc hữu ích cần thiết.

Messenger Xe nâng TFV 0919159338