Phân biệt xe nâng hàng động cơ xăng và động cơ dầu Diesel

Xe nâng động cơ xăngđộng cơ dầu khác nhau như thế nào?

Xe nâng là tên gọi chung của tất cả các thiết bị có khả năng nâng, hạ và di chuyển hàng hóa trong một không gian cụ thể.

Dựa vào cách vận hành, người ta chia xe nâng thành:

+ Xe nâng tự động: Có hỗ trợ chuyển động

+ Xe nâng bán tự động: Phải sử dụng sức người tác động

Ngoài ra, xe nâng còn được chia theo động cơ:

+ Xe nâng động cơ gas/xăng

+ Xe nâng động cơ diesel

Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi phân biệt 2 loại xe nâng phổ biến là xe nâng sử dụng động cơ xăng và xe nâng sử dụng động cơ dầu diesel nhé!

xe nâng động cơ dầu

Xe nâng động cơ dầu

Nhiên liệu của xe nâng

-         Giống nhau:

+ Cả 2 loại xe nâng trên đều sử dụng dạng nhiên liệu hóa lỏng

+ Động cơ đốt trong vận hành theo 4 kỳ tương ứng với 2 vòng quay của trục khuỷu

-         Khác nhau:

+ Xe nâng động cơ xăng dùng phun xăng điện tử. Nhiên liệu xăng được đặc trưng bởi trị số octan. Hiện nay có 4 loại xăng là: Xăng A95 – trị số octan 95; Xăng A92 – trị số octan 92; Xăng A83 – trị số octan 83;…

+ Xe nâng động cơ dầu: Sử dụng nhiên liệu là dầu diesel đặc trưng bởi trị số tự cháy ectan.

Quá trình cung cấp nhiên liệu

-         Xe nâng động cơ xăng:

+ Quá trình cung cấp nhiên liệu xảy ra là loại tạo hỗn hợp cháy trên đường ống nạp.

+ Không khí và nhiên liệu được đưa vào động cơ nhằm thực hiện các chu kỳ nén để kích nổ nhờ sự đánh lửa của bu-gi. Từ đó tạo nên quá trình cháy, làm giãn nở không khí và sinh công. Đây chính là lý do khiến động cơ xăng luôn tồn tại một hệ thống đánh lửa.

xe nâng động cơ xăng

Xe nâng động cơ xăng

-         Xe nâng động cơ dầu:

+ Nhiên liệu được trộn trực tiếp với không khí tại xi-lanh

+ Dầu được đẩy từ từ vào phần kim phun nhiên liệu. Sau đó, dầu được phun với áp suất, tốc độ cao kết hợp cùng buồng xoáy lốc ở đỉnh piston nhằm tạo nên hỗn hợp nhiên liệu, không khí. Tiếp đến, hỗn hợp sẽ được nén trong pít tông với tỷ số cực cao rồi tự bốc cháy, dãn nở, sinh công.

Hiệu suất của xe nâng

Theo các chuyên gia, hiệu suất của 2 loại động cơ xăng và động cơ dầu diesel là hoàn toàn khác nhau. Trên thực tế, xe nâng hàng động cơ dầu diesel sẽ có hiệu suất lớn hơn 1,5 lần so với động cơ xăng.

Hơn thế, giá thành của nhiên liệu dầu luôn rẻ hơn xăng. Kết quả của các buổi thí nghiệm cũng cho thấy, khi đốt cháy hoàn toàn 1 lít dầu diesel về 8.755 calo, trong khi đó, đốt cháy hoàn toàn 1 lít xăng về 8.140 calo.

Bản thân xe nâng sử dụng động cơ dầu diesel có tỷ số nén, vật liệu cũng như công nghệ chế tạo phức tạp hơn nên chúng thường có giá thành cao hơn.

Trên đây là một số điểm khác biệt giữa 2 loại xe nâng sử dụng động cơ xăng và động cơ dầu diesel. Thông qua những đặc điểm này, bạn có thể đưa ra phán đoán, quyết định xem đơn vị mình nên dùng loại động cơ nào là phù hợp. Để biết thêm thông tin chi tiết, quý khách hàng vui lòng cập nhật tin tức mới nhất hoặc gọi tới hotline để nhận tư vấn, hỗ trợ từ các chuyên viên.

Trở thành cộng tác viên của TFV
Trở thành cộng tác viên của TFV

Chúng tôi đào tạo kiến thức bán hàng, kiến thức kỹ thuật, cung cấp giá cả tất cả các sản phẩm TFV đang cung cấp, chính sách bán hàng, chính sách bảo hành, chính sách đại lý và cộng tác viên cho những người phù hợp, hãy tham gia GROUP Facebook của chúng tôi ngay.

Mua xe nâng trả góp bằng hình thức Thuê tài chính
Mua xe nâng trả góp bằng hình thức Thuê tài chính

Cho thuê tài chính là hình thức tín dụng trung và dài hạn trên cơ sở tài sản thuê là các động sản. Công ty Cho Thuê Tài Chính (bên cho thuê) là chủ sở hữu của tài sản thuê. Khách hàng (Bên thuê) thanh toán tiền thuê hàng tháng bao gồm vốn gốc và lãi vay trong thời hạn thuê; sau thời hạn thuê quyền sở hữu tài sản thuê sẽ được chuyển giao cho bên thuê.

Thông tin tư vấn từ các chuyên gia trong ngành
Thông tin tư vấn từ các chuyên gia trong ngành

Chúng tôi cung cấp miễn phí (cho khách hàng của TFV) và có phí các loại Tài liệu sửa chữa, tài liệu bảo dưỡng, tài liệu vận hành và kinh nghiệm xử lý sự cố, kiến thức tư vấn chuyên sâu từ các hãng xe nâng, ăc hàng đầu thế giới

Trách nhiệm xã hội
Trách nhiệm xã hội

TFV gắn liền việc kinh doanh và tồn tại của mình như một thành viên có ý thức trách nhiệm với xã hội. Chúng tôi luôn đảm bảo chất lượng sản phẩm, chất lượng dịch vụ, đào tạo con người và đóng góp cho xã hội những việc hữu ích cần thiết.

Messenger Xe nâng TFV 0919159338